Đức hỗ trợ Ấn Độ phát triển năng lượng tái tạo
Tháng Năm 12, 2016
Đức hỗ trợ 6,9 triệu euro mở rộng quy mô điện gió tại Việt Nam
Tháng Năm 12, 2016
Xem tất cả

Máy bay năng lượng mặt trời Solar Impluse bay qua Đại Tây dương

Chiếc máy bay sử dụng năng lượng mặt trời Solar Impulse 2 sẽ tiến hành cuộc hành trình dài 6 ngày mà không dừng lại để sử dụng nhiên liệu.

may_baySolar Impulse bên ngoài sân bay Nanjing

Solar Impulse cất cánh vào Chủ nhật, từ Nanjing, Trung Quốc vào 2h39 sáng với kế hoach  bay xuyên qua Đại Tây dương trong vòng 6 ngày 5 đêm tính từ thời điểm cất cánh, tương đương với 130 giờ bay.
Cuộc hành trình vĩ đại của chiếc máy bay này đã bắt đầu tại Abu Dhabi vào tháng 3/2015. Solar Impulse đã từng dừng chân tại Oman, Ấn Độ, Myanmar và Trung Quốc. Quãng đường bay dài 8,175 cây số là hành trình dài nhất và nguy hiểm nhất với máy bay này.
Phi công chính của chiếc Solar Impulse là Borschberg và Bertrand Piccard, đã thay phiên nhau điều khiển chiếc máy bay trong cuộc hành trình kéo dài 6 tháng trên nhằm quảng bá khả năng sử dụng nhiên liệu thân thiện môi trường cho ngành hàng không.
Theo ông Borschberg cho biết, nếu thành công, chuyến bay trên sẽ hoàn thành lý tưởng của Piccard và Borschberg cách đây 15 năm, nhằm thay đổi tư duy của con người về áp dụng các nguồn năng lượng sạch và có khả năng tái tạo.
Sau Hawaii, dự kiến chiếc máy bay sẽ thực hiện cuộc hành trình tới Phoenix, Arizona.

Chiếc Solar Impulse 2 được cấp năng lượng bằng 17,000 tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt vào 2 bên cánh máy bay dài 72m, hơn rất nhiều nếu so với cánh một chiếc máy bay Boeing 747. Solar Impulse 2 là phiên bản kế tiếp của Solar Impulse, với thời gian bay lên tới 26 tiếng không ngừng nghỉ.

 HÀ VŨ – Theo Yahoo

Content Protection by DMCA.com
Chat với Vũ Phong Solar
DMCA.com Protection Status