TẦM NHÌN, SỨ MỆNH & GIÁ TRỊ CỐT LÕI

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP VŨ PHONG
Vũ Phong Energy Group

TẦM NHÌN

 • Trở thành tập đoàn dẫn đầu tại Việt Nam về nghiên cứu, sản xuất, cung cấp sản phẩm và dịch vụ tổng thầu EPC, mô hình BLT (Build-Lease-Transfer), bảo dưỡng vận hành (O&M), quản lý tài sản (AM) cho điện mặt trời, điện gió và các nguồn năng lượng sạch khác.
 • VŨ PHONG ENERGY GROUP định vị sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, tạo giá trị lâu dài cho môi trường và khách hàng.
 • VŨ PHONG ENERGY GROUP góp phần tạo việc làm trong ngành năng lượng tái tạo, mang đến cuộc sống sung túc cho nhân viên, và đóng góp phúc lợi cho cộng đồng xã hội.

SỨ MỆNH

Phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh và phát triển bền vững

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Nhận thức con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, Vũ Phong Energy Group luôn nỗ lực hết mình để nhân viên phát huy tối đa khả năng và đạt được mục tiêu nghề nghiệp.
Chất lượng là sự sống còn, Vũ Phong Energy Group tập trung vào chất lượng để tạo ra giá trị lâu dài, bền vững và ở đó, khách hàng sẽ đạt lợi ích cao nhất cho khoản đầu tư của mình.
Vũ Phong Energy Group luôn cập nhật công nghệ mới, cải tiến sản phẩm, quy trình triển khai để có những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
Vũ Phong Energy Group luôn hướng đến công bằng, cùng thắng (win-win), minh bạch và tôn trọng giữa các bên.
Vũ Phong Energy Group cam kết về trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường trong tất cả hoạt động của mình.

Con người tại Vũ Phong Energy Group

 • Chủ động vượt qua thử thách

 • Đổi mới sáng tạo

 • Chính trực

 • Hợp tác

 • Quan tâm và Tôn trọng

Lịch sử phát triển Vũ Phong Energy Group

Thành lập từ đầu năm 2009 với tên gọi Công ty Cổ phần Điện mặt trời Vũ Phong (Vũ Phong Solar), đến nay Vũ Phong Energy Group đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với nhiều khách hàng – đối tác là các công ty, tổ chức uy tín trong nước và quốc tế.
27 Tháng 02, 2009

2009: Thành lập

Công ty Cổ phần Điện mặt trời Vũ Phong được thành lập ngày 27/02/2009, định hướng hoạt động như một nhà thầu và một nhà sản xuất trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.

2010-2016: Những sản phẩm và dự án đầu tiên

 • Nghiên cứu phát triển và thương mại hóa các sản phẩm năng lượng mặt trời mang thương hiệu SolarV.
 • Từ năm 2013, bắt đầu thi công các hệ thống điện mặt trời hòa lưới điện quốc gia.
 • Từ năm 2016, phát triển các văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM… Xuất khẩu các sản phẩm SolarV ra thị trường quốc tế: Myanmar, Campuchia, Mỹ, Thụy Điển… Thực hiện hàng loạt dự án điện mặt trời hòa lưới chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

2017: Phát triển với nhiều dự án lớn

 • Trúng thầu nhiều dự án của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); thực hiện các dự án lớn cho các công ty thuộc Bộ Quốc phòng tại các nhà máy, các đảo, quần đảo như Trường Sa, Côn Đảo…
 • Thực hiện các dự án pin năng lượng mặt trời thay vật liệu xây dựng BIPV, Commercial Grid-PV-Diesel đầu tiên tại Việt Nam.

2018-2019: Thi công hàng loạt nhà máy điện mặt trời

2020: Cung cấp giải pháp BLT (Build – Lease – Transfer)

 • Hợp tác với các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế phát triển mô hình BLT cho hệ thống điện mặt trời áp mái nhà máy công nghiệp và công trình thương mại. Đã thi công trên 50 MWp điện mặt trời theo mô hình BLT
 • Tiếp tục thi công, vận hành bảo dưỡng (O&M) nhiều nhà máy điện mặt trời công suất lớn. Vận hành nhà máy BIM 2 (250 MWp) đạt thành tích thuộc nhóm tốt nhất trên thế giới – độ sẵn sàng (availability) đến 99,99%, và tiếp nhận nhà máy BIM 2 mở rộng (250+75 MWp)
 • Đầu tư và trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Cổ phần Xây dựng 47 (HOSE: C47)

2021: Mở rộng hệ sinh thái năng lượng tái tạo

 • Đổi tên công ty thành Vũ Phong Energy Group.
 • Thương mại hóa Robot lau pin mặt trời Vũ Phong Tech, sau 3 năm nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm thành công.
 • Phát triển hệ sinh thái năng lượng tái tạo với nhiều mảng kinh doanh mới như: Dịch vụ O&M điện gió; Dịch vụ Quản lý tài sản năng lượng tái tạo (RE Asset Management); Hệ thống Mini SCADA dành cho các công trình mini farm và điện mặt trời áp mái nhà máy; Cung cấp giải pháp UPS công nghiệp, ESS (Lưu trữ năng lượng); Cung cấp đa dạng thiết bị truyền tải cao và trung thế…

PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SẠCH VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG XANH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG (CSR)

Trong quá trình phát triển với sứ mệnh “Phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh và phát triển bền vững”, Vũ Phong Energy Group luôn quan tâm đến trách nhiệm xã hội bằng việc tôn trọng quyền lợi của người lao động và các bên liên quan. Chúng tôi thực hiện các hoạt động cộng đồng theo phương hướng của 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, trong đó đặc biệt chú trọng đến mục tiêu 4, 7 và 8:

Đảm bảo khả năng tiếp cận nguồn năng lượng bền vững, đáng tin cậy và có khả năng chi trả cho tất cả mọi người.

Đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững, toàn diện, liên tục; tạo việc làm đầy đủ, năng suất và việc làm tốt cho tất cả mọi người.

Đảm bảo nền giáo dục có chất lượng, công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.

Xem tiếp ...
Vũ Phong luôn tìm kiếm những cá nhân tài năng để đồng hành phát triển vì sứ mệnh chung. Đó là: ``Phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh và phát triển bền vững``

GIA NHẬP ĐỘI NGŨ VŨ PHONG ENERGY GROUP

Xem tin tuyển dụng ...

CON SỐ ẤN TƯỢNG

0+

Dự Án Hoàn Thành
(Rooftop & Farm)

0+ MWp

Đã & Đang Thi Công

0+

Tổng Nhân Sự

0

Văn phòng khắp cả nước
Chúng tôi luôn nỗ lực kiên trì sứ mệnh: ``Phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh và phát triển bền vững``.