Tư vấn lựa chọn thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt

tu-van-chon-pin-mat-troi-vuphong-sola

Lịch sử phát triển của pin năng lượng mặt trời

 • Tấm pin năng lượng mặt trời được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1883 bởi Charle Fritts với hiệu suất ban đầu chỉ đạt được 1% . Nhưng trước đó người khám phá ra hiệu ứng quang điện là nhà vật lý người pháp Alexandre Edmond Becquerel vào năm 1839
 • Vào giữa những năm 1950 pin quang năng đã đạt được hiệu suất 4%, và hiệu suất sau đó nâng lên 11%, với các tế bào silicon.
 • Năm 1982 Nhà máy điện mặt trời đầu tiên có công suất 1MW được hoàn thành ở Mỹ.
 • Đến năm 1999 tổng công suất lắp đặt pin mặt trời trên thế giới đạt 1GW.
 • Năm 2010, tổng công suất pin mặt trời trên thế giới ước tính đạt 37,4GW (trong đó Đức có công suất lớn nhất với 7,6GW.)
 • Và 2018 tổng công suất pin mặt trời trên thế giới đã vượt trên 500GW.

Tốc độ tăng trưởng điện mặt trời toàn cầu Tốc độ tăng trưởng điện mặt trời toàn cầu năm 2019

Các loại pin năng lượng mặt trời

 • Pin mặt trời đơn tinh thể (Mono – Si)
 • Pin mặt trời đa tinh thể (Poly – Si)
 • Pin mặt trời Thin – Film.
 • Quang điện tập trung : là một công nghệ quang điện tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời. Không giống như các hệ thống quang điện thông thường, nó sử dụng thấu kính hoặc gương cong để tập trung ánh sáng mặt trời vào các pin mặt trời nhỏ, hiệu quả cao, đa chức năng.
 • Pin mặt trời tích hợp trong vật liệu xây dựng (BIPV)

Ưu Nhược Điểm Của Các Dạng Điện Năng Lượng Mặt Trời Ưu Nhược Điểm Của Các Dạng Điện Năng Lượng Mặt Trời

Hiện nay phổ biến nhất là pin mặt trời silic, gồm có 2 loại đơn tinh thể (Mono – Si) và đa tinh thể (Poly – Si). Ưu nhược điểm của các dạng pin mặt trời như bảng so sánh dưới đây.

Ưu nhược điểm của các dạng điện năng lượng mặt trời Ưu nhược điểm của các dạng điện năng lượng mặt trời

Sản xuất pin năng lượng mặt trời gồm có nhiều công đoạn, nhưng phổ biến nhất được chia thành 3 công đoạn chính: sản xuất ra nguyên liệu gọi là wafer, từ wafer sản xuất ra tế bào quang điện (solar cell), lắp ráp thành phẩm tấm pin mặt trời từ solar cell, kính, EVA, nhôm, hộp junction box… Đa phần các nhà máy là tham gia sản xuất tấm pin mặt trời ở công đoạn cuối, là lắp ráp lại thành tấm (module).

Có nhiều thương hiệu pin năng lượng mặt trời, chiếm số lượng nhiều đặc biệt là cung cấp cho các dự án cánh đồng năng lượng mặt trời (solar farm) là các thương hiệu pin mặt trời từ xuất xứ từ China như pin mặt trời Jinko, Trina, JA…, các thương hiệu pin mặt trời có nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam như pin mặt trời Vsun, pin mặt trời Canadian, pin mặt trời Irex… và các thương hiệu lớn xuất xứ từ Mỹ, Hàn, Nhật như pin mặt trời LG, pin mặt trời Sunpower, pin mặt trời Hanwha, pin mặt trời thin – film First Solar, pin mặt trời Mitsubishi…

Về giá thành thì các thương hiệu đến từ Trung Quốc có giá thành rẻ nhất, phần lớn là các sản phẩm pin mặt trời đa tinh thể, thời gian bảo hành 10-12 năm. Các thương hiệu đắt tiền nhất là pin mặt trời LG, hay Sunpower với thời gian bảo hành 25 năm.

Đặc biệt pin mặt trời LG có dòng sản phẩm 12 busbar, với nhiều tính năng ưu việt về hiệu suất lẫn tuổi thọ, độ suy giảm theo thời gian, có chế độ bảo hành tốt nhất thị trường hiện nay với bảo hành vật lý 25 năm, bảo hành hiệu suất sau 25 năm đạt trên 86-88% tùy dòng sản phẩm.

pin nang luong mat troiDự án thi công lắp đặt nhà máy điện mặt trời 420 MW Tây Ninh -2018

Một số đặc điểm ưu việt của pin mặt trời LG 12 busbar – bảo hành 25 năm.

Bảo hành vượt trội 15-25 năm

Đề xuất LG là lựa chọn tối ưu

Công nghệ 12 busbar

Công nghệ chống suy giảm năng suất

Bảo hành vượt trội

Pin mặt trời hấp thụ bức xạ tốt hơn

Pin mặt trời chống chịu thời tiết khắc nghiệt

Pin mặt trời chống chịu thời tiết khắc nghiệt

Pin mặt trời chống chịu thời tiết khắc nghiệt

Pin mặt trời kiểm soát chất lượng khắt khe

Pin mặt trời kiểm soát chất lượng khắt khe nhất

Pin mặt trời kiểm soát chất lượng khắt khe nhất

Tấm pin năng lượng mặt trời LG 12 busbar có những tính năng ưu việt, như các slide trình bày dưới đây gồm: hiệu suất ấn tượng, 12 busbar duy nhất LG sản xuất được ở thời điểm hiện tại tính tới 6/2019, công nghệ chống suy giảm hiệu suất, bảo hành vượt trội 25 năm vật lý, hấp thụ bức xạ tốt hơn và chống chịu thời tiết khắc nghiệt, hộp điện chuẩn IP68…

Chọn pin năng lượng mặt trời tốt nhất

Có nhiều thương hiệu pin mặt trời trong đó thương hiệu LG đáng chú ý nhất với công nghệ chống suy giảm hiệu suất, bảo hành vượt trội 25 năm vật lý, hấp thụ bức xạ tốt hơn và chống chịu thời tiết khắc nghiệt, hộp điện chuẩn IP68…

⭐ Ưu nhược điểm của pin năng lượng mặt trời ⭐

Hiện nay phổ biến nhất là pin mặt trời silic gồm pin mặt trời đơn tinh thể (Mono – Si) và đa tinh thể (Poly – Si), pin năng lượng mặt trời Thin-Film, Pin quang điện Concentrated PV Cell. Ưu nhược điểm pin năng lượng mặt trời được tổng kết tại đây.

Pin mặt trời đơn tinh thể (Mono-Si)

 • Ưu Điểm :Hiệu suất cao 15%-20%, độ bền và tuổi thọ cao( 25 năm ), độ suy giảm thấp
 • Nhược điểm: Giá thành cao.

Pin mặt trời đa tinh thể(Poly – Si)

 • Ưu Điểm : Hiệu suất ~16%-18%, giá thành thấp hơn Mono.
 • Nhược điểm: Suy giảm nhiều hơn theo nhiệt độ, tuổi thọ thấp hơn Mono

Pin mặt trời Thin-Film

 • Ưu Điểm : Hiệu suất ~14%-18%. Giá thành thấp, ảnh hưởng ít khi bị che bóng 1 phần.
 • Nhược điểm: Tuổi thọ thấp hơn pin Si

Pin quang điện tập trung – Concentrated PV Cell (CPV)

 • Ưu Điểm :Hiệu suất rất cao 40% ( Phù hợp để bán điện cho EVN ).
 • Nhược điểm: Thường xuyên theo dõi hướng ánh sáng mặt trời và dàn xoay đổi hướng (solar tracker) để tận dụng tối đa nguồn sáng trực tiếp, chi phí cao.

✅ Các thương hiệu pin mặt trời phổ biến tại việt nam

Có nhiều thương hiệu Cell pin năng lượng mặt trời, chiếm số lượng nhiều đặc biệt là cung cấp cho các dự án cánh đồng năng lượng mặt trời (solar farm) là các thương hiệu pin mặt trời từ xuất xứ từ China như pin mặt trời Jinko, Trina, JA…, các thương hiệu pin mặt trời có nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam như pin mặt trời Vsun, pin mặt trời Canadian, pin mặt trời Irex… và các thương hiệu lớn xuất xứ từ Mỹ, Hàn, Nhật như pin mặt trời LG, pin mặt trời Sunpower, pin mặt trời Hanwha, pin mặt trời thin – film First Solar, pin mặt trời Mitsubishi…

Về giá thành thì các thương hiệu đến từ Trung Quốc có giá thành rẻ nhất, phần lớn là các sản phẩm pin mặt trời đa tinh thể, thời gian bảo hành 10-12 năm. Các thương hiệu đắt tiền nhất là pin năng lượng mặt trời LG, hay Sunpower với thời gian bảo hành 25 năm. Đặc biệt pin mặt trời LG có dòng sản phẩm 12 busbar, với nhiều tính năng ưu việt về hiệu suất lẫn tuổi thọ, độ suy giảm theo thời gian, có chế độ bảo hành tốt nhất thị trường hiện nay với bảo hành vật lý 25 năm, bảo hành hiệu suất sau 25 năm đạt trên 86-88% tùy dòng sản phẩm.

✅Ưu điểm của dịch vụ lắp đặt trọn gói điện năng lượng mặt trời tại Vũ Phong Energy

Từ kinh nghiệm phong phú tích lũy qua nhiều năm, đội ngũ chuyên nghiệp cùng sự đồng hành từ các đối tác uy tín, chúng tôi có đủ điều kiện để mang đến cho khách hàng hệ thống điện mặt trời chất lượng cao, dịch vụ chu đáo với chi phí rất cạnh tranh trong cùng phân khúc.

 • Tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng, tăng thêm thu nhập từ việc bán điện cho Nhà nước
 • Chị phí lắp đặt hợp lý, thời gian thu hồi vốn nhanh, Đầu tư 1 lần, sử dụng đến 30 năm.
 • Tuổi thọ hệ thống điện mặt trời hòa lưới cao, thời gian bảo hành lâu, lên đến 12 năm đối với pin, và đảm bảo hiệu suất sử dụng lâu dài (lên đến 25 năm vẫn đạt công suất trên 85

✅Vì sao nên chọn lắp đặt pin mặt trời tại Vũ Phong Energy Group?

Với nền tảng kỹ thuật vững chắc cùng kinh nghiệm thực tế qua hàng loạt dự án, chúng tôi đã giúp các doanh nghiệp, trường học, tổ chức chính phủ và phi chính phủ có được các hệ thống điện mặt trời hoạt động hiệu quả, phù hợp nhu cầu, đạt được sự bền vững năng lượng cũng như mục tiêu tài chính.

Nếu bạn còn do dự bất cứ điều gì, đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với chúng tôi – Vũ Phong Energy Group – cam kết mang đến những giải pháp năng lượng tối ưu và hiệu quả nhất cho gia đình bạn.

4.3/5 - (87 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.