Bảng Giá Lắp Điện Mặt Trời
Cập Nhật 2024, Đón FIT3

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu chi phí lắp điện năng lượng mặt trời áp mái, hệ thống hoà lưới, hay điện mặt trời độc lập cho gia đình, doanh nghiệp và muốn tìm kiếm bảng giá lắp điện mặt trời để cân nhắc, chuẩn bị tài chính? Bạn còn nhiều thắc mắc về hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà? Đừng lo, Vũ Phong Energy Group sẽ giúp bạn!

Giá lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà gồm những gì?

Về cơ bản, một hệ thống hòa lưới lắp mái nhà (rooftop) có các thành phần sau trong bảng giá
điện mặt trời
Giá pin năng lượng mặt trời ⭐Jinko Solar, LONGI Solar, AE Solar, JA Solar, Canadian Solar
Giá bộ hòa lưới điện Inverter ⭐Huawei, Growatt, AEC, …
✅ Giá tủ phân phối và bảo vệ DC/AC ⭐Tại đây
✅ Hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa ⭐Ứng Dụng Android |
⭐Ứng Dụng App Store
✅ Dây dẫn, thang máng cáp, phụ kiện chuyên dụng ⭐Vũ Phong Energy Group
✅ Nhân công vận chuyển và lắp đặt. ⭐Vũ Phong Energy Group

Do đó, giá bộ năng lượng mặt trời được lắp trọn gói cho gia đình và doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Vật tư chính

Giá vật tư chính chiếm phần lớn nhất giá trị hợp đồng, khoảng 60%. Giá vật tư chính phụ thuộc vào loại vật tư, đặc biệt là các tấm pin năng lượng mặt trời, bộ hòa lưới. Có nhiều loại pin năng lượng mặt trời, phổ thông và rẻ nhất là Poly/ Poly Perc, tiếp theo là Mono/ Mono Perc, cao cấp là Mono N-Type… Giá các sản phẩm còn tùy thuộc vào thương hiệu nhà sản xuất, thông số kỹ thuật của sản phẩm, chính sách bảo hành, các chứng chỉ chứng nhận của sản phẩm…

Vật tư phụ

Chiếm từ 20% giá trị hợp đồng, bao gồm: các thiết bị sử dụng trong tủ điện, các loại thiết bị CB, cầu chì, cắt lọc sét, dây dẫn chuyên dụng cho điện mặt trời… Các loại khung kẽm & nhôm chuyên dụng, thang máng cáp có độ bền trên 30 năm ở ngoài trời…

Điều kiện thi công

Chi phí thi công điện mặt trời của Vũ Phong Energy Group chỉ chiếm khoảng 5-15% tổng giá trị hợp đồng, khác nhau tùy điều kiện mái. Nhìn chung, đối với mái tôn sẽ ít tốn chi phí nhất, sau đó là mái bằng, mái ngói… Đặc thù một số công trình phức tạp hoặc ở trên cao thì chi phí thi công có thể cao hơn một chút.

Tiêu chuẩn, chất lượng và kinh nghiệm, bảo hành bảo dưỡng…

Mỗi đơn vị, tư vấn, thi công, lắp đặt điện mặt trời có năng lực, kinh nghiệm và tiêu chuẩn riêng. Các công ty chuyên nghiệp còn có đội ngũ theo dõi giám sát hệ thống và đề xuất bảo trì bảo dưỡng định kỳ cho hệ thống điện mặt trời để tăng tính hiệu quả của công trình. Tuy vậy, tỉ lệ chi phí này không lớn, chỉ từ 5-15% đơn giá hệ thống. Do đó, bạn nên chọn các đơn vị có năng lực và đội ngũ chuyên nghiệp để có thể yên tâm về chất lượng & tuổi thọ của công trình.

Giá lắp hệ thống điện mặt trời của Vũ Phong Energy Group

Với bề dày kinh nghiệm (từ năm 2009), năng lực vững vàng, thương hiệu uy tín và thái độ tận tâm, Vũ Phong Energy Group được biết đến là nhà thầu EPC điện mặt trời chuyên nghiệp tốt nhất tại Việt Nam. Vũ Phong đã thực hiện hàng loạt dự án lớn có chất lượng và tính thẩm mỹ cao ở cả mảng nhà máy điện, điện mặt trời cho mái nhà (văn phòng, nhà xưởng, trung tâm thương mại…) và điện mặt trời cho hộ gia đình.

2.1. Báo giá lắp đặt điện mặt trời

Chi phí hệ thống điện mặt trời 2024 như sau:

Công suất hệ thống Giải pháp điện mặt trời tiêu chuẩn Giải pháp điện mặt trời cao cấp
✅ Quy mô vừa (100-500kWp) ⭐ 15 – 16 triệu đồng / kWp ⭐ 16 – 18 triệu đồng / kWp
✅ Quy mô lớn >1MWp ⭐14 – 15 triệu đồng / kWp ⭐ 15 – 17 triệu đồng / kWp
Đặc biệt, Vũ Phong Energy Group triển khai mô hình PPA điện mặt trời (Power Purchase Agreement) dành riêng cho các doanh nghiệp. Với hình thức hợp tác này, doanh nghiệp sẽ được sử dụng điện mặt trời chi phí thấp mà không cần bỏ vốn đầu tư. Doanh nghiệp chỉ cần tận dụng mái nhà xưởng nhàn rỗi, Vũ Phong Energy Group và các đối tác quỹ đầu tư sẽ triển khai lắp đặt hệ thống. Doanh nghiệp được mua điện mặt trời với giá thấp hơn giá điện hiện hành hoặc thuê hệ thống điện mặt trời và sau khi kết thúc hợp đồng sẽ được chuyển giao miễn phí toàn bộ hệ thống điện mặt trời.

Tham khảo một số dự án tiêu biểu

Dự án điện mặt trời hòa lưới 3,39 MWp tại Nhà máy Sữa Việt Nam

Dự án điện mặt trời hòa lưới 3,39 MWp được lắp đặt tại Nhà máy Sữa Việt Nam – siêu nhà máy (Mega factory) hiện đại bậc nhất Việt Nam và khu vực với công nghệ tích hợp và tự động tiên tiến nhất thế giới.

Dự án lắp điện năng lượng mặt trời 2,04 MWp tại Nhà máy kéo sợi DWS

Dự án lắp điện năng lượng mặt trời 2,04 MWp do Vũ Phong Energy Group thi công lắp đặt trên mái của Nhà máy Kéo sợi len lông cừu Đà Lạt – DWS, một trong những doanh nghiệp lớn tại Cụm công nghiệp Phát Chi Đà Lạt và là nhà máy kéo sợi len lông cừu đầu tiên tại Việt Nam.

Dự án điện mặt trời 1 MWp tại Bình Phước

Dự án điện mặt trời hòa lưới 1 MWp do Vũ Phong Energy thi công lắp đặt cho khách hàng là nhà máy dệt nhuộm lớn tại Xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Dự án điện mặt trời 1MWp tại Nippon Seiki, Hà Nội

Hệ thống điện mặt trời công suất 1MWp đã được Vũ Phong Energy Group triển khai, lắp đặt trên mái nhà máy của Việt Nam Nippon Seiki tại KCN Nội Bài.

Với các doanh nghiệp, Vũ Phong Energy Group còn cung cấp các giải pháp lưu trữ năng lượng (ESS), bộ lưu trữ điện UPS cũng như giúp giải quyết vấn đề lưu trữ và hạn chế gián đoạn hệ thống khi mất điện đột ngột, tiết kiệm chi phí điện năng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận hành bảo dưỡng (O&M) trọn gói giúp tối ưu lợi nhuận và yên tâm khi sử dụng điện sạch trong quá trình kinh doanh, sản xuất.

2.2. Giá lắp hệ thống điện mặt trời gia đình

Video dự án điện mặt trời hòa lưới 20KWp - Quận 2 - Thành Phố Thủ Đức
Sản phẩm tiêu chuẩn 16 – 20 triệu đồng / kWp
Sản phẩm cao cấp vượt trội 20 – 25 triệu đồng / kWp
* Báo giá lắp điện mặt trời còn phụ thuộc vào chất lượng và độ cao giàn khung giá đỡ.
Vũ Phong Energy Group thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành cho hộ gia đình, doanh nghiệp lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mới. Bạn hãy liên hệ trực tiếp Tổng đài miễn cước 1800 7171 của Vũ Phong Energy Group để biết được chương trình ưu đãi đang áp dụng.

Báo giá lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời + Khảo sát

Gợi ý một số thương hiệu uy tín cho nhóm vật tư chính

4.1. Pin năng lượng mặt trời

Nhìn chung, các sản phẩm pin năng lượng mặt trời do Vũ Phong Energy Group cung cấp được bảo hành chính hãng 10 – 25 năm, tuổi thọ lên tới 30-50 năm, bảo hành hiệu suất sau 25 năm còn trên 80-90%.
Tham khảo sản phẩm Tấm pin mặt trời được Vũ Phong Energy Group phân phối tại đây:
Tấm Pin Jinko Solar
Tấm Pin LONGi Solar
Tấm Pin AE Solar
Tấm Pin Canadian Solar
Tấm Pin JA Solar

Ngoài ra Vũ Phong Energy Group còn cung cấp giải pháp vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời bằng robot. Sản phẩm giúp mang lại hiệu quả vệ sinh vượt trội, vận hành dễ dàng hơn, linh hoạt hơn, khả năng nâng cấp cao hơn, đồng thời giảm thiểu sử dụng năng lượng, sử dụng nguồn nước trong quá trình vận hành… Xem thêm tại đây

4.2. Hệ thống hòa lưới Inverter

Bộ Inverter hòa lưới SMA

 • Với bề dày 40 năm, SMA (Đức) được đánh giá là công ty inverter tốt nhất hiện nay.
 • SMA hiện có hơn 3000 nhân viên làm việc tại các chi nhánh của 20 quốc gia.
 • Hiệu suất biến đổi của inverter SMA rất ấn tượng, công suất từ 96,1% đến 99,1%.
 • Đạt được nhiều giải thưởng danh giá, như: giải thưởng Intersolar 2017 cho SMA Sunny Tripower CORE1, giải thưởng Intersolar 2010 cho sản phẩm Inverter Sunny Central 800CP…

Bộ Inverter hòa lưới Fronius Solar

 • Fronius Solar đã có mặt hơn 75 năm trên thị trường với nhiều lĩnh vực kinh doanh và ngày càng lớn mạnh về quy mô.
 • Các sản phẩm Inverter hòa lưới Fronius Solar ngày càng có công suất được tăng cao sản phẩm được ưa chuộng .
 • Inverter Fronius Solar có hệ thống làm mát chủ động, thiết kế snap-in độc đáo và dịch vụ khách hàng tuyệt vời.
Ngoài ra, Inverter AEC, Inverter ARM Solar, OutBack Power, ABB… cũng là những sản phẩm inverter đang được tin dùng nhất hiện nay.
Tham khảo sản phẩm Hệ thống inverter hòa lưới được Vũ Phong Energy Group phân phối tại đây:
Bộ Inverter Hòa Lưới SMA
Bộ Inverter / Chargers OutBack Power
Bộ Inverter Hòa Lưới ARM Solar
Bộ Inverter Hòa Lưới ABB
Vũ Phong Energy Group là công ty lắp đặt điện mặt trời hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với:

Bề dày kinh nghiệm (từ năm 2009) trong thiết kế và thi công lắp đặt điện mặt trời áp mái cho dân dụng, thương mại & công nghiệp và trang trại năng lượng mặt trời.

Đã lắp đặt, xây dựng 1000++ dự án, công suất hơn 500MWp và đang vận hành hơn 300MWp nhà máy điện mặt trời.

350+ nhân viên với hệ thống văn phòng đại diện trải dài khắp Việt Nam.

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế.

Là đối tác của nhiều thương hiệu pin năng lượng mặt trời, inverter tốt nhất thế giới. Là đối tác chiến lược của LG Solar tại Việt Nam.

Hỗ trợ tư vấn 24/7, tận tâm, quy trình nhanh chóng và linh hoạt.

Sau khi bạn quyết định chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp (về công suất, vật tư), Vũ Phong Energy Group sẽ đảm nhận tất cả các khâu, từ thủ tục giấy tờ, giấy phép cho đến liên hệ trực tiếp với công ty điện lực. Thời gian lắp đặt thường chỉ từ 2-7 ngày (tùy quy mô hệ thống). Chúng tôi cam kết mang đến giải pháp hệ thống điện mặt trời cho bạn tốt nhất và tuổi thọ trên 30 năm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như cần báo giá lắp điện năng lượng mặt trời hãy liên hệ với Vũ Phong Energy Group hỗ trợ? Đừng ngại ngần, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Các kỹ sư của Vũ Phong Energy Group sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Energy Group

Những Câu hỏi thường gặp (FAQ)

✅ Hệ thống điện mặt trời có thể bán điện mặt trời cho EVN được không?

Vũ Phong Energy Group cam kết hòa lưới điện vào hệ thống điện quốc gia 100% khi hệ thống đã hoàn thành và đi vào vận hành. Cam kết khách hàng sẽ ký được hợp đồng bán điện mặt trời cho EVN với giá bán cao nhất theo quy định của Nhà nước.

✅ Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời bao lâu thì hoàn vốn ?

Nhờ chi phí đầu tư giảm, công suất và độ bền vật tư được tối ưu nên thời gian hoàn vốn điện mặt trời được rút gọn chỉ còn khoảng từ 5-6 năm (thời gian hoàn vốn phụ thuộc vào một số yếu tố như chi phí lắp đặt, công suất vận hành, thời gian sử dụng điện, lượng điện tiêu thụ…). Với tuổi thọ các tấm pin năng lượng mặt trời lên đến 30-50 năm, thời gian sinh lời từ hệ thống rất lớn.

✅ Khi cúp điện, hệ thống có hoạt động được không?

Khi mất điện lưới, thì hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ tự động ngưng hoạt động. Điều này là để đảm bảo an toàn cho những người đi kiểm tra hoặc sửa chữa điện. Với cơ sở hạ tầng điện hiện nay, việc mất điện lưới rất ít khi xảy ra nên hầu như không ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư của hệ thống điện mặt trời.

✅ Hệ thống điện mặt trời có hoạt động khi trời mưa, nhiều mây?

Trong những ngày nhiều mây, mưa, hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới vẫn hoạt động liên tục nhưng khi cường độ bức xạ mặt trời giảm thì sản lượng điện tạo ra cũng giảm. Tuy nhiên, các thiết bị điện sinh hoạt và sản xuất vẫn hoạt động ổn định, liên tục nhờ sự bổ sung của điện lưới khi cần thiết.

✅ Thanh toán như thế nào?

Quý khách hàng chỉ cần liên hệ với Vũ Phong Energy Group qua Tổng đài 18007171. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hệ thống và hỗ trợ toàn bộ quy trình thủ tục còn lại trong thời gian nhanh nhất, đồng hành với Quý khách hàng trọn vòng đời hệ thống, nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt.

✅ Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là bao gồm hệ thống sử dụng tấm pin quang điện (tấm pin năng lượng mặt trời) và một số thành phần khác, hoạt động dựa trên hiệu ứng quang điện, chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm các thành phần như:

 • Tấm pin quang điện
 • Bộ hòa lưới điện (thiết bị biến tần inverter)
 • Tủ phân phối và bảo vệ DC/AC (tủ điện)
 • Khung giá đỡ và các phụ kiện chuyên dụng
 • Hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa
 • Hệ thống lưu trữ điện năng (trong hệ thống điện độc lập hoặc hòa lưới có dự trữ)

✅ Điện mặt trời hòa lưới là gì?

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là hệ thống điện mặt trời nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn. Trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới, điện tạo ra nếu không cung cấp cho các thiết bị điện thì sẽ tự động hòa lên lưới điện, không lưu trữ ở các thiết bị như ắc-quy, các tấm pin lưu trữ… Ở gia đình hay các doanh nghiệp lắp đặt của hệ thống này, điện năng lượng mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng trước, nếu thiếu sẽ tự động lấy điện từ lưới điện.

Còn nếu nguồn điện hệ thống điện mặt trời tạo ra nhiều hơn so với điện tiêu thụ thì điện dư sẽ hòa vào lưới điện để bán lại cho ngành điện với giá hấp dẫn, tạo nguồn thu nhập thụ động cho chủ đầu tư và rút ngắn thời gian hoàn vốn, giúp điện mặt trời trở thành một hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn với độ rủi ro rất thấp.

Cũng chính vì vậy, ngày càng nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái để vừa dùng vừa bán điện dư – một cách đầu tư đơn giản trong khi lại được dùng điện sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

✅ Đăng ký điện mặt trời trên mái nhà có cần giấy phép con?

Không, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cực kỳ đơn giản, nhanh gọn, khách hàng hoàn toàn không phải đi lại tốn nhiều chi phí và thời gian tìm hiểu. Hơn nữa, Vũ Phong Energy Group cam kết hỗ trợ Quý khách hàng mọi quy trình thủ tục cho đến khi hòa lưới.

✅ Có nên lắp điện mặt trời cho áp mái hộ gia đình không?

Có nên lắp điện mặt trời cho áp mái hộ gia đình không? Câu trả lời là có vì hiện điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch đang được khuyến khích trên toàn cầu nhằm giảm phát thải khí nhà kính, chống lại biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, hệ sinh thái và mang lại những lợi ích rất thiết thực cho chủ đầu tư.

✅ Hộ gia đình dùng 1 triệu, 2 triệu, 3 triệu, 5 triệu tiền điện mỗi tháng thì nên lắp bao nhiêu kWp?

Có thể lắp hệ thống điện mặt trời trên mái tùy theo khả năng kinh tế, Vũ Phong Energy Group bảo hành tận chân công trình.

✅ Chi phí lắp điện mặt trời 10kW hoà lưới 2024-2025 bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 10kW dao động từ 16tr-20tr tùy thuộc vào loại và chất lượng của các thiết bị, đơn vị lắp đặt, vị trí lắp đặt, v.v.

✅ Nhà cung cấp lắp đặt và vận hành điện mặt trời uy tín tại Việt Nam?

Vũ Phong Energy Group hiện là nhà cung cấp hàng đầu trong ngành năng lượng điện mặt trời, nổi bật với năng lực chuyên môn, đội ngũ tận tình, trách nhiệm và uy tín.

✅ Chi phí lắp đặt điện mặt trời ở đâu rẻ nhất?

Vũ Phong Energy Group đã cập nhật chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời mới nhất 2022, lắp đặt chất lượng cao nhất với chi phí phải chăng. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của Quý khách hàng lên hàng đầu và cam kết đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt vòng đời hệ thống, bảo hành tận chân công trình.

✅ Năng lượng mặt trời được dùng để làm gì?

Mặt trời tạo ra nhiệt và ánh sáng. Con người và vạn vật cần cả nhiệt và ánh sáng để tồn tại và phát triển. Chính vì thế, nếu hỏi năng lượng mặt trời có tác dụng gì thì trước hết phải nói đến vai trò sống còn của nó đối với môi trường sự sống của các sinh vật trên trái đất, chẳng hạn như để thực vật thực hiện quá trình quang hợp, chiếu sáng, sưởi ấm không gian, làm nước nóng lên…

Vậy con người sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để làm gì? Có thể kể đến một số ứng dụng năng lượng mặt trời trong đời sống của con người: tạo ra nguồn điện nhờ ánh sáng mặt trời; tạo hệ thống sưởi ấm, làm mát, thông gió; giúp chưng cất nước, biến nước mặn hoặc nước lợ thành nước uống được; dùng để nấu nướng, làm khô, khử trùng…

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện được tạo ra từ công nghệ dựa trên nhiên liệu là năng lượng mặt trời. Điện năng lượng mặt trời đang được xếp vào nguồn năng lượng tái tạo sạch cần khuyến khích phát triển, không chỉ mang lại nhiều giá trị cho con người mà còn giúp chống lại quá trình biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu, ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người cũng như tất cả sinh vật trên trái đất.

Ứng dụng điện năng lượng mặt trời là gì? Điện năng lượng mặt trời được dùng để cung cấp cho tất cả các thiết bị điện, như: hệ thống chiếu sáng (các loại đèn), hệ thống làm mát (quạt, điều hòa…), các thiết bị di động, thiết bị sinh hoạt, máy móc sản xuất, giao thông vận tải (các loại xe, tàu thuyền, máy bay năng lượng mặt trời), máy bơm nước năng lượng mặt trời… việc lắp điện mặt trời giúp cho những nơi khu vực chưa có lưới điện hoặc có lưới điện nhưng không ổn định hay mong muốn đầu tư để thu lợi.

Để tạo ra điện năng lượng mặt trời, cần một hệ thống điện mặt trời được cấu thành bởi nhiều thành phần, thực hiện quá trình chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng.

✅ Điện mặt trời áp mái là gì?

Theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hệ thống điện mặt trời áp mái hay điện mặt trời mái nhà là hệ thống điện mặt trời đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

 • Có các tấm quang điện được lắp đặt trên mái nhà của công trình xây dựng.
 • Có công suất không quá 01 MW.
 • Được đấu nối trực tiếp hoặc gián tiếp vào lưới điện có cấp điện áp từ 35 kV trở xuống của Bên mua điện.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời thường có tuổi thọ lên đến 30-50 năm. Để đảm bảo tuổi thọ của hệ thống cũng như khả năng sinh lời, người sử dụng cần chọn các thiết bị chất lượng cao từ thương hiệu uy tín, thi công đúng chuẩn. Các tấm pin quang điện đang ngày càng được cải tiến về hiệu suất, người dùng nên chọn các tấm pin có hiệu suất cao, cung cấp bởi đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng hệ thống.

4.8/5 - (38 bình chọn)

Cần thêm thông tin ...

Vui lòng gọi 1800 7171 hoặc email: hello@vuphong.com