Bí quyết đầu tư điện mặt trời gia đình hiệu quả cao nhất

bi-quyet-dau-tu-dien-mat-troi-gia-dinh-hieu-qua-cao-nhat-6

Điện mặt trời gia đình không chỉ cung cấp nguồn điện sạch, thân thiện với môi trường mà còn là một hình thức đầu tư điện mặt trời. Dưới đây là các “bí kíp” giúp bạn đầu tư điện mặt trời cho gia đình .

Ưu tiên hệ thống điện mặt trời áp mái hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời gia đình hiện nay được chia làm 3 loại: hệ thống điện mặt trời độc lập, hệ thống điện mặt trời hòa lướihệ thống hỗn hợp (hòa lưới có dự trữ). Cả 3 loại này đều mang lại nguồn điện sạch từ ánh sáng mặt trời, mỗi loại có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, nếu nhìn từ góc độ đầu tư và lợi nhuận, hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ là gợi ý số một cho gia đình bạn, bởi vì:

Chi phí đầu tư điện mặt trời hòa lưới thấp nhất trong 3 loại. Với hệ thống độc lập và hòa lưới có dự trữ, do phải trang bị thêm ắc quy và một số thiết bị nên chi phí đầu tư sẽ cao hơn. Khi chi phí đầu tư ban đầu thấp, thời gian hoàn vốn sẽ được rút ngắn.

Với hệ thống hòa lưới, lượng điện tạo ra từ giàn pin năng lượng mặt trời trên mái sẽ được ưu tiên cho các thiết bị điện gia dụng và phát lên lưới khi dư. Điện dư phát lên lưới sẽ được bán lại cho điện lực, tăng thu nhập cho gia đình.

Trong suốt quá trình vận hành hệ thống điện mặt trời hòa lưới, gia chủ hầu như không tốn bất cứ chi phí nào. Với hệ thống độc lập và hòa lưới có dự trữ, bạn cần tốn chi phí thay thế ắc quy. (Hiện nay ắc quy thường có tuổi thọ khá cao nhưng tuổi thọ của ắc quy vẫn thấp hơn nhiều so với tuổi thọ của tấm pin mặt trời nên chắc chắn sẽ cần thay thế ắc quy để duy trì hoạt động của hệ thống điện mặt trời.)

bi-quyet-dau-tu-dien-mat-troi-gia-dinh-hieu-qua-cao-nhat-1

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không cần bộ ắc quy dự trữ nên có chi phí đầu tư thấp nhất

Đầu tư điện mặt trời gia đình hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng nếu tiết giảm tối đa chi phí ban đầu bằng cách chọn các vật tư giá rẻ (pin năng lượng mặt trời giá rẻ, inverter giá rẻ…) thì sẽ nhanh lấy lại vốn, hiệu quả kinh tế khi đầu tư điện mặt trời gia đình sẽ cao hơn. Thực ra, điều này không đúng:

Các vật tư giá rẻ nhưng chất lượng thấp sẽ không đảm bảo được hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của hệ thống điện mặt trời, đặc biệt là với các tấm pin năng lượng mặt trời – vật tư có giá trị cao nhất đồng thời quyết định chất lượng của toàn hệ thống. Bởi vì, các dòng pin mặt trời khác nhau có hiệu suất và tỷ lệ suy giảm hiệu suất tự nhiên khác nhau. Khi tấm pin có hiệu suất thấp, sản lượng điện tạo ra cũng thấp.

Còn nếu tỷ lệ suy giảm hiệu suất tự nhiên của tấm pin lớn, sau khi vận hành được một thời gian, lượng điện tạo ra từ hệ thống sẽ giảm rõ rệt. Những điều này chắc chắn sẽ làm giảm hiệu quả đầu tư.

Hiện nay, các thương hiệu pin mặt trời chất lượng cao có tuổi thọ lên đến 30-50 năm (thậm chí nhiều hơn), hiệu suất cao, cam kết cụ thể về tỷ lệ suy giảm hiệu suất tự nhiên, giúp đảm bảo về hiệu quả vận hành. Dù chi phí của chúng thường “nhỉnh” hơn nhưng nếu so về lợi nhuận lâu dài, đây mới là sự lựa chọn thông minh.

Với các loại vật tư phụ, bạn cũng nên ưu tiên chọn những loại chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín. Bởi vì, dù là vật tư phụ nhưng chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

Nếu chúng là nguyên nhân khiến các tấm pin mặt trời bị hỏng hóc hoặc hệ thống phải ngưng hoạt động trong khi đợi sửa chữa/thay thế, thiệt hại về kinh tế sẽ cao hơn nhiều. Trong khi đó, chi phí cho các vật tư phụ thường không đáng kể. Vì thế, bạn không nên vì lợi ích nhỏ mà làm mất đi những lợi ích lớn hơn.

bi-quyet-dau-tu-dien-mat-troi-gia-dinhBạn nên chọn vật tư chất lượng cao để hệ thống điện mặt trời gia đình sinh lời tốt nhất

Chọn nhà cung cấp, thi công lắp đặt điện mặt trời uy tín

Đây là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi đầu tư điện mặt trời gia đình. Chỉ khi chọn nhà cung cấp, thi công lắp đặt điện mặt trời uy tín, bạn mới có thể yên tâm:

Hệ thống điện mặt trời áp mái của gia đình bạn được lắp đặt chuẩn về kỹ thuật, đảm bảo an toàn điện cũng như hiệu suất vận hành, tuổi thọ hệ thống. Nếu việc lắp đặt được tiến hành không cẩn thận – chu đáo, không đạt các chỉ tiêu về chất lượng, hệ thống có thể sẽ hoạt động nhưng không tối ưu công suất hoặc sẽ nhanh chóng phát sinh trục trặc kỹ thuật sau một thời gian vận hành.

Đảm bảo về chế độ bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm. Các tấm pin mặt trời thường có thời gian bảo hành (bảo hành sản phẩm và bảo hành hiệu suất) rất dài, hơn nữa giá trị lại lớn. Do đó, nếu đơn vị cung cấp trốn tránh trách nhiệm bảo hành, bạn sẽ bị mất quyền lợi khi tấm pin trục trặc. Thực tế, đã có không ít khách hàng tìm đến Vũ Phong Energy Group
mua thiết bị mới để thay thế sau khi đơn vị cung cấp ban đầu không thực hiện nghĩa vụ bảo hành. Với trường hợp này, gia chủ sẽ bị thiệt hại cùng lúc 3 điều: tốn chi phí để mua thiết bị mới – hệ thống phải ngưng hoạt động/giảm hiệu suất trong suốt thời gian chờ đợi thay thế thiết bị mới – tâm lý bực bội, ức chế do bị mất quyền lợi chính đáng.

Bạn có thể tham khảo thêm:

bi-quyet-dau-tu-dien-mat-troi-gia-dinhVũ Phong Energy Group với hơn 11 năm kinh nghiệm, đã lắp đặt hàng ngàn công trình từ hệ thống ĐMT hộ gia đình đến các nhà máy điện mặt trời quy mô lớn

Ưu tiên sử dụng các thiết bị tốn nhiều điện năng vào ban ngày

Hệ thống điện năng lượng mặt trời chỉ tạo ra điện vào ban ngày, khi có ánh sáng mặt trời. Do đó, điện mặt trời gia đình sẽ mang lại lợi ích kinh tế cao nhất khi gia đình tận dụng tối đa chúng và chỉ sử dụng điện lưới vào ban đêm. Như vậy, lượng điện mua từ ngành điện sẽ giảm và giảm ở các bậc có giá cao nhất (giá bán lẻ điện sinh hoạt hiện nay được chia thành 6 bậc tính lũy tiến, bậc càng cao thì giá càng cao).

Với những hộ gia đình sinh hoạt hoặc kinh doanh sản xuất sử dụng nhiều điện vào ban ngày, lợi ích kinh tế của điện mặt trời sẽ được phát huy tối đa. Với những gia đình có các thành viên đi làm ban ngày, hầu như chỉ sinh hoạt buổi tối thì nên ưu tiên sử dụng các thiết bị tốn nhiều điện năng vào ban ngày thay vì vào buổi tối. Ví dụ: tranh thủ đun nước bằng ấm siêu tốc, ủi đồ… vào buổi sáng trước khi đi làm (khi hệ thống điện mặt trời đã hoạt động); cài đặt máy giặt, máy rửa chén tự hoạt động vào ban ngày (sử dụng tính năng hẹn giờ)… Như vậy, hiệu quả đầu tư điện mặt trời sẽ được tăng lên.

Để hệ thống điện năng lượng mặt trời vận hành hiệu quả, bạn cần chú ý vệ sinh pin năng lượng mặt trời, bảo trì bảo dưỡng hệ thống định kỳ. Tốt nhất, bạn nên theo dõi năng suất hoạt động của hệ thống điện mặt trời gia đình mình hằng ngày. Nếu phát hiện năng suất giảm đột ngột, bất thường, bạn nên liên hệ đơn vị thi công lắp đặt để đơn vị thi công kiểm tra và đưa ra cách xử trí phù hợp.

Vu Phong Energy Group

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng  email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn lắp đặt điện mặt trời cho gia đình của Vũ Phong Energy Group hỗ trợ.

Vũ Phong Energy Group là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

bi-quyet-dau-tu-dien-mat-troi-gia-dinhẢnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Energy Group.

5/5 - (2 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.