[BLT điện mặt trời] Rộ xu hướng doanh nghiệp hùn mái nhà để dùng điện sạch với giá rẻ

dien-mat-troi-blt

Tận dụng mái nhà nhàn rỗi theo hình thức hợp tác BLT điện mặt trời để dùng điện sạch với giá rẻ mà không cần tốn tiền đầu tư là xu hướng mới đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Điện mặt trời BLT bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng, hiệu suất vận hành, tiết giảm chi phí sản xuất là hai vấn đề song song được đặt ra với mỗi doanh nghiệp nhằm giúp hạ giá thành sản phẩm và tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Trong các chi phí sản xuất cần tiết giảm, chi phí điện được nhiều doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là những doanh nghiệp có đặc thù tiêu thụ nhiều điện năng như ngành thép, dệt may, xi măng… Sử dụng năng lượng tái tạo bằng cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng, công ty là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng để giảm hóa đơn tiền điện mỗi tháng, thậm chí bán ngược lại cho ngành điện khi hệ thống sản xuất được nhiều điện hơn lượng điện năng sử dụng. Ngoài ra, điện mặt trời còn giúp doanh nghiệp sản xuất xanh và dễ dàng hơn trong việc lấy các chứng chỉ xanh để tăng lợi thế cạnh tranh và cơ hội xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế. Ngoài ra, trong bối cảnh Việt Nam đang đứng trước nguy cơ thiếu điện trầm trọng, phát triển điện mặt trời có ý nghĩa quan trọng giúp bổ sung nguồn điện, tránh việc cắt điện (do thiếu điện) làm gián đoạn hoạt động sản xuất.

bot-dien-mat-troi-ro-xu-huong-doanh-nghiep-hun-mai-nha-de-dung-dien-sach-voi-gia-re-1Điện mặt trời sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất, năng hiệu quả kinh doanh

Tuy nhiên, vấn đề vốn đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái lại “gây khó” nhiều doanh nghiệp. Do đó, ngay khi ra đời, hình thức hợp tác BLT điện mặt trời đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp vì vừa giải quyết được nhu cầu tiết kiệm chi phí điện vừa “gỡ khó” cho bài toán chi phí đầu tư. Như khi hợp tác với Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong (Vũ Phong Energy Group), doanh nghiệp chỉ cần hùn mái nhà đang bỏ trống, Vũ Phong Energy Group và các đối tác trong quỹ đầu tư sẽ bỏ vốn, chịu trách nhiệm thi công, lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Doanh nghiệp sẽ được thuê chính hệ thống này hoặc mua điện sạch được tạo ra từ hệ thống với giá rẻ hơn giá điện hiện hành của EVN. Khi kết hợp đồng, doanh nghiệp sẽ được sở hữu miễn phí hệ thống điện mặt trời với hiệu suất cam kết hơn 80-90% (tùy điều kiện), tuổi thọ lên đến 30-50 năm (thậm chí nhiều hơn) do Vũ Phong Energy Group chuyển giao. Như vậy, với hình thức hợp tác này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện năng trong suốt thời gian dài. (Xem thêm những ưu điểm của hình thức hợp tác BLT điện mặt trời với Vũ Phong Energy Group tại đây)

BLT điện mặt trời đang được phát triển rầm rộ

Hình thức hợp tác BLT điện mặt trời đang được phát triển rầm rộ, không chỉ thu hút các công ty sản xuất (nhất là các công ty trong các khu công nghiệp, khu chế xuất) mà còn được nhiều công ty dịch vụ (như trung tâm thương mại, doanh nghiệp kinh doanh cơ sở lưu trú, doanh nghiệp logistics… ) chú ý, lựa chọn.

bot-dien-mat-troi-ro-xu-huong-doanh-nghiep-hun-mai-nha-de-dung-dien-sach-voi-gia-re-2Một hệ thống điện mặt trời áp mái được Vũ Phong Energy Group thi công theo hình thức hợp tác BLT điện mặt trời

Vũ Phong Energy Group đã phát triển nhiều dự án điện mặt trời áp mái quy mô lớn trên cả nước theo hình thức hợp tác BLT điện mặt trời. Gần đây nhất, Vũ Phong Energy Group đã hoàn thiện hệ thống điện mặt trời công suất 508 kWp trên mái nhà của công ty chuyên sản xuất kinh doanh và xuất khẩu hàng may mặc Nam Lê (Đồng Nai) theo hình thức hợp tác này. Ngoài ra, Vũ Phong Energy Group cũng đang trong quá trình triển khai các dự án BLT điện mặt trời cho Công ty Bao bì Đông Nam Việt ở Bình Dương với tổng công suất lắp đặt gần 2.000 kWp, Công ty bao bì Nhựa Thái Dương (Bình Dương) – công suất hệ thống 800.4 kWp, Công ty Thiên Nam (công suất hệ thống 393.24 kWp), Công ty Lọc Khí Việt (công suất hệ thống 297,54 kWp)…

Không tốn tiền đầu tư vẫn sở hữu hệ thống điện mặt trời trị giá lên đến hàng chục tỉ đồng và được sử dụng điện sạch với giá rẻ, nhiều doanh nghiệp đang tận dụng rất tốt hình thức hợp tác để tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh. BLT điện mặt trời vì thế được dự báo sẽ tiếp tục được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng trong tương lai, nhất là khi phát triển năng lượng tái tạo và kinh doanh, sản xuất thân thiện với môi trường ngày càng được ưu tiên.

Vu Phong Energy Group

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Energy Group hỗ trợ.

Vũ Phong Energy Group là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Energy Group.
Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Energy Group.

5/5 - (6 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.