Bảng giá bán điện kinh doanh và điện sản xuất cho EVN

du-an-lap-dien-nang-luong-mat-troi-2mwp-blt-dong-nam-viet-binh-duong

Có rất nhiều bài viết về lợi ích của điện mặt trời, đặc biệt là đối với doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Hôm nay kỹ sư Vũ Phong Energy sẽ viết bài tư vấn điện mặt trời chất lượng cao chi tiết hơn về các giải pháp phù hợp, lợi ích đầu tư và thời gian hoàn vốn để anh chị có thêm thông tin.

Ngoài điện mặt trời lắp mái cho hộ gia đình vốn đã khá phổ biến thì điện mặt trời còn đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp do có nhiều ưu điểm, như giảm đáng kể chi phí tiền điện giá cao ban ngày, làm mát cho mái văn phòng hay mái tôn nhà xưởng, làm cho nguồn điện ổn định hơn, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp với người dùng…

Bảng giá bán điện kinh doanh và điện sản xuất cho EVN

Giải pháp phù hợp nhất với các doanh nghiệp này là lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới – giảm trực tiếp tiền điện sử dụng vào ban ngày. Ngoại trừ các siêu thị có diện tích mái khá lớn thì phần lớn mái toà nhà văn phòng có diện tích chỉ từ vài trăm m2 trở lại, trong khi lượng điện tiêu thụ thì rất lớn, đặc biệt là điện tiêu thụ cho hệ thống điều hoà.

du-an-dien-mat-troi-2900kwpDự án lắp điện mặt trời 2,9 MWp tại Nghĩa Hưng, Nam Định

– Chọn công suất phù hợp: hiện nay với 7m2 diện tích sẽ lắp được một đơn vị công suất là 1kWp (kilo watt peak). 1kWp sẽ sản xuất được 1kWh điện vào 1 giờ nắng chuẩn, như vậy sẽ sản xuất được trung bình 4-5kWh điện mỗi ngày. Mái nhà văn phòng có diện tích khoảng 210m2 sẽ lắp được khoảng 30kWp, mỗi ngày sản xuất được từ 120 – 150kWh điện, mỗi tháng sẽ tiết kiệm được 3.600 – 4.500kWh điện, tương đương 10 đến 13 triệu tiền điện cho công ty.

– Suất đầu tư: tùy thuộc vào chất lượng thi công hệ thống và thiết bị, cũng như chế độ bảo hành của các nhà cung cấp, chi phí đầu tư điện mặt trời hoà lưới hoàn chỉnh có giá từ 15-19 triệu đồng cho 1kWp, như vậy một doanh nghiệp đầu tư 50kWp sẽ bỏ ra một khoản chi phí khoảng từ 800 triệu đồng trọn gói.

– Thời gian hoàn vốn: do giá điện cho văn phòng là giá điện kinh doanh, mức giá hiện nay đã gồm VAT trung bình là trên 3.000đ cho 1kWh điện ban ngày do có thời gian cao điểm giá lên tới 4.251đ, nên thời gian hoàn vốn rất nhanh, chỉ khoảng 4-6 năm. Xem biểu giá điện mới nhất 2020 như dưới đây cho giá điện kinh doanh:

Bảng giá bán điện kinh doanh cho EVN

TT Nhóm đối tượng khách hàng Giá bán điện
(đồng/kWh)
1 Cấp điện áp từ 22 kV trở lên
a) Giờ bình thường 2.442
b) Giờ thấp điểm 1.361
c) Giờ cao điểm 4.251
2 Cấp điện áp từ 6 kV đến dưới 22 kV
a) Giờ bình thường 2.629
b) Giờ thấp điểm 1.547
c) Giờ cao điểm 4.400
3 Cấp điện áp dưới 6 kV
a) Giờ bình thường 2.666
b) Giờ thấp điểm 1.622
c) Giờ cao điểm 4.587

Ngoài ra, các toà nhà văn phòng cũng có thể tham khảo thêm kết hợp hệ thống dự trữ cho một số nhu cầu thiết yếu hoặc an ninh khi có sự cố mất điện lưới xảy ra. Khoản chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu dự trữ lớn hay nhỏ.

Tham khảo một số hình ảnh về các dự án điện mặt trời hoà lưới lắp trên mái nhà văn phòng mà Vũ Phong Energy Group đã thực hiện dưới đây:

Đối với lắp mái nhà xưởng sản xuất

Giải pháp phù hợp nhất với các doanh nghiệp này là lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới – giảm trực tiếp tiền điện sử dụng vào ban ngày, hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời cho khuôn viên nhà máy và trạm sạc năng lượng mặt trời cho công nhân viên.

– Chọn công suất phù hợp: cũng tương tự như trên, để có 1kWp điện mặt trời cần diện tích 7m2. Tuy nhiên do các nhà máy có diện tích rất lớn, nên tuỳ vào lượng điện tiêu thụ của nhà máy chủ đầu tư có thể quyết định mức công suất đầu tư. Thông thường từ một vài trăm kWp tới một vài MWp. Nếu lắp đặt 300kWp thì mỗi tháng sẽ sản xuất được 36.000-45.000kWh điện.

– Suất đầu tư: tuỳ thuộc vào cấp chất lượng thi công hệ thống và thiết bị, cũng như chế độ bảo hành của các nhà cung cấp, chi phí đầu tư điện mặt trời hoà lưới hoàn chỉnh có giá từ 15-19 triệu đồng cho 1kWp đối với các hệ thống từ 500kWp trở lại, và thấp hơn (khoảng 14-17 triệu đồng cho 1kWp) nếu quy mô đầu tư trên 500kWp đến vài MWp. Như vậy một doanh nghiệp đầu tư 300kWp sẽ bỏ ra một khoản chi phí khoảng từ 4,5 tỷ trọn gói, và lợp diện tích mái khoảng hơn 2.000m2, mỗi tháng sản xuất được 36.000 – 45.000kWh điện, tương đương tiết kiệm được 70 – 90 triệu đồng.

– Thời gian hoàn vốn: do giá điện cho nhà máy là giá điện sản xuất được ưu đãi, mức giá hiện nay đã gồm VAT trung bình trên 2.000đ cho 1kWh điện ban ngày do có thời gian cao điểm giá lên tới gần 3.000đ, nên thời gian hoàn vốn khoảng 5-7 năm. Xem biểu giá điện mới nhất 2020 như dưới đây cho giá điện sản xuất 1 giá:

Bảng giá bán điện sản xuất cho EVN

TT Nhóm đối tượng khách hàng Giá bán điện
(đồng/kWh)
1.1 Cấp điện áp từ 110 kV trở lên
a) Giờ bình thường 1.536
b) Giờ thấp điểm 970
c) Giờ cao điểm 2.759
1.2 Cấp điện áp từ 22 kV đến dưới 110 kV
a) Giờ bình thường 1.555
b) Giờ thấp điểm 1.007
c) Giờ cao điểm 2.871
1.3 Cấp điện áp từ 6 kV đến dưới 22 kV
a) Giờ bình thường 1.611
b) Giờ thấp điểm 1.044
c) Giờ cao điểm 2.964
1.4 Cấp điện áp dưới 6 kV
a) Giờ bình thường 1.685
b) Giờ thấp điểm 1.100
c) Giờ cao điểm 3.076

*Khách hàng mua điện tại cấp điện áp 20kV được tính theo giá tại cấp điện áp từ 22kV đến dưới 110kV.

– Lợi ích khác: giảm nóng rất hiệu quả cho nhà xưởng sản xuất, nhà kho, bảo vệ tôn bền hơn, và đặc biệt nâng cao hình ảnh là một doanh nghiệp sản xuất xanh sử dụng năng lượng sạch. Các doanh nghiệp đầu tư hệ thống quy mô lớn còn có thể được hưởng lợi từ việc giảm phát thải nhà kính theo các hiệp ước quốc tế, được cấp chứng nhập sản xuất xanh….

Tham khảo một số hình ảnh về các dự án điện mặt trời hoà lưới lắp trên mái nhà xưởng mà Vũ Phong Energy Group đã thực hiện dưới đây:

Ngoài ra, thì các nhà máy cũng có thể đầu tư hệ thống chiếu sáng đèn đường trong khuôn viên bằng năng lượng mặt trời. Ưu điểm là ngoài không tốn tiền điện cho chiếu sáng, mỹ quan của khuôn viên rất đẹp và hiện đại, đặc biệt là dù bất kỳ sự cố nào xảy ra thì toàn bộ khuôn viên vẫn sáng đèn cho các hoạt động an ninh an toàn khác.

Tham khảo một số hình ảnh về các dự án đèn đường & trạm sạc năng lượng mặt trời Vũ Phong Energy Group đã lắp dưới đây.

Trong hơn 11 năm hoạt động của mình (từ năm 2009), Vũ Phong Energy Group chỉ chuyên lắp đặt, vận hành bảo dưỡng (O&M) các hệ thống điện mặt trời dân dụng và công nghiệp, các nhà máy điện mặt trời và thời gian đó đủ dài để chứng minh cho một hành trình bền vững. Rất nhiều khách hàng là doanh nghiệp lớn đã tin tưởng và sử dụng hệ thống điện mặt trời của Vũ Phong Energy Group, có thể kể đến như các dự án của Coteccons, tuyến Metro HCM, toà nhà điều hành của Tổng công ty 36 – Bộ Quốc Phòng, toà nhà điều hành của điện lực Bình Dương, nhà máy Yakult, nhà máy sản xuất nước TP Huế, các nhà máy lớn của Vicostone, Hwaseung, Atad, Mitsuba, Toshiba, khu công nghiệp VSIP và hàng trăm doanh nghiệp khác.

Giải pháp Vũ Phong Energy Group cung cấp có sự khác biệt về chất lượng thi công đạt độ bền tổng thể trên 30 năm, bảo hành tận chân công trình 10 năm và bảo hành hiệu suất 25 năm. Như vậy khi doanh nghiệp quyết định đầu tư sẽ không phải băn khoăn nhiều vì thời gian hoàn vốn sớm hơn nhiều so với thời gian bảo hành và độ bền của hệ thống.

Xem thêm:

Vu Phong Energy Group

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Energy Group hỗ trợ.

Vũ Phong Energy Group là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Energy Group.

5/5 - (19 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.