Phát triển năng lượng tái tạo xu thế tương lai
Tháng Tư 14, 2016
Triều Tiên sử dụng xe buýt năng lượng mặt trời
Tháng Tư 14, 2016
Xem tất cả

LG xây dựng thành công hai nhà máy điện mặt trời nổi trên nước

LG CNS, công ty con con của tập đoàn điện tử LG, đồng thời là một Nhà phát triển giải pháp năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, đã công bố hoàn thành dự án xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời nổi trên mặt nước tại Otae và Jipyeong Reservoirs thuộc thành phố Sangju, tỉnh Gyeongsang Bắc.

lg

Toàn cảnh nhà máy điện mặt trời nổi trên nước tại Gyeongsang Bắc

Hai nhà máy điện năng lượng mặt trời được xây dựng trên bề mặt nước. Mỗi nhà máy có công suất 3 MW.

Các tấm pa-nô năng lượng mặt trời được lắp đặt trên diện tích mặt nước khoảng 64.000 m2, tương đương với kích thước của 10 sân bóng đá. Toàn bộ những tấm pa-nô này có thể tạo ra khoảng 8.600 MWh điện mỗi năm, cung cấp năng lượng cho 2.400 hộ gia đình.

Với quy mô lớn này, hai nhà máy năng lượng mặt trời nổi này dự kiến sẽ giúp cắt giảm 3.600 tấn CO2, gần bằng hiệu hấp thụ khí của 1,2 triệu cây thông.

Phó chủ tịch điều hành LG CNS Kim Tae-keuk cho biết: “LG CNS đã triển khai các giải pháp tiên tiến cho các nhà máy điện ở Sangju. Công ty cũng sẽ tận dụng công năng của nhà máy trong một số các dự án năng lượng thân thiện với môi trường khác”.

Nhà máy điện nổi sẽ trang bị các bảng kết nối không dây tự cấp nguồn. Nhờ vậy, nhà máy sẽ không cần phẩi kết nối với đường dây điện mặt đất, giúp giảm tối đa chi phí lắp đặt.

LG CNS đồng thời cũng trang bị biến tần sử dụng nhiều công nghệ khác nhau giúp ngăn chặn việc suy giảm hiệu suất do độ ẩm.

LG CNS đang là công ty đi tiên phong trên thị trường giải pháp năng lượng mặt trời trên mặt nước. Hiện nay, LG CNS cũng đang xây dựng một số nhà máy năng lượng mặt trời khác ở trong và ngoài nước, bao gồm dự án nhà máy năng lượng mặt trời ở Bungari và Nhật Bản.

Công ty sắp tới cũng có kế hoạch xây thêm một nhà máy điện nổi khác với tổng công suất lên tới 50MW vào năm tới.

Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, khi có thêm hai nhà máy mới, Hàn Quốc đã có tổng cộng 10 nhà máy điện nổi trên khắp cả nước. Theo ước tính của LG CNS, nếu 5% các hồ chứa nước được tận dụng để xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời, chúng có thể tạo ra được 4.170 MW điện mỗi năm, đủ để thay thế cho 4 lò phản ứng điện hạt nhân.

Nhà máy điện nổi trên nước đem lại nhiều lợi ích hơn cho môi trường, bao gồm việc chống sạt lở, tạo bóng mát và ngăn chặn sự sinh sôi của loài tảo gây hại.

Yến Lê – Tietkiemnangluong (The Korea Times)

Content Protection by DMCA.com
Chat với Vũ Phong Solar
DMCA.com Protection Status