Bảng Giá Điện Mặt Trời Áp Mái, Hòa Lưới Bán Điện Cho EVN Năm 2020

Cuối năm rồi, lắp ngay Solar ❤ đón tết
Tháng Mười Hai 5, 2019
[Giải đáp] Những thắc mắc khách hàng thường hỏi về điện mặt trời áp mái.
Tháng Hai 18, 2020
Xem tất cả

Bảng Giá Điện Mặt Trời Áp Mái, Hòa Lưới Bán Điện Cho EVN Năm 2020

bang- gia-lap-dat-dien-mat-troi-2020

Năm 2018-2019 đã qua với hơn 5000MWp điện mặt trời mặt đất được lắp đặt tại Việt Nam, tuy nhiên điện mặt trời áp mái nhà do chỉ mới ký được hợp đồng bán điện lên lưới từ cuối 4/2019 nên vẫn chưa phát triển tương xứng, chỉ đạt hơn 300MWp toàn quốc. Dự kiến năm 2020 và 2021 sẽ là 2 năm bùng nổ và dự kiến điện mặt trời mái nhà sẽ đạt 2000 đến hơn 3000MWp.

Về cơ bản một hệ thống điện mặt trời hòa lưới lắp mái nhà (rooftop) thì có các thành phần cấu thành sau trong bảng giá.

Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar panel – Solar module)⭐ LG, Hanwh Q-Cells …
Bộ hòa lưới điện (Grid-tie inverter)⭐ ARMSolar, ABB, SMA
✅ Tủ phân phối và bảo vệ DC/AC (DC/AC Distribution Box)⭐ Vũ Phong Solar
✅ Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng⭐ EVN , ELSTER
✅ Hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa (Monitoring system)⭐ Android , IOS, Web App
✅ Khung giá đỡ (khung kẽm/ nhúng nóng, ray bát kẹp nhôm chuyên dụng anodize)⭐ Vũ Phong Solar
✅ Dây dẫn, thang máng cáp, phụ kiện chuyên dụng⭐ Vũ Phong Solar
✅ Nhân công vận chuyển và lắp đặt.⭐ Vũ Phong Solar
Điện mặt trời mái nhà được xem là nguồn cứu cánh cho rủi ro thiếu điện trong các năm từ 2020 trở đi, theo dự báo của Bộ Công Thương. Điện mặt trời mái nhà không bị nghẽn truyền tải, cung cấp điện tại chỗ và tận dụng mái nhà sẵn có mà không tốn thêm diện tích đất, ngoài những lợi ích kinh tế thu hồi vốn nhanh, bán điện thừa lên lưới cho EVN, còn góp phần làm mát bên dưới mái, tăng độ bền mái và làm đẹp thẩm mỹ công trình.

Bài viết này Vũ Phong Solar vẫn xoay quanh việc tư vấn về các phân khúc giá hiện tại trên thị trường cho các cấp chất lượng khách nhau, các loại dự án từ dân dụng đến tòa nhà, nhà máy khác nhau, giúp người đọc hiểu sâu hơn khi chọn đầu tư một hệ thống điện mặt trời cho nhà mình, cho công ty hay nhà máy của mình. Kéo xuống cuối bài để xem bảng giá.

Hòa lưới 30wp tại Bạc

Về giá một hệ thống điện mặt trời hòa lưới lắp đặt hoàn chỉnh, cho dù là cho gia đình hay doanh nghiệp, nhà xưởng thì sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

✅ Vật tư chính: Loại vật tư, giá rẻ, phổ thông hay cao cấp, đặc biệt là tấm pin mặt trời, bộ hòa lưới. Giá vật tư chính chiếm phần lớn giá trị hợp đồng, từ 60-70%. Có nhiều loại pin mặt trời, kể cả 1 hãng sản xuất cũng có nhiều cấp độ sản phẩm, phổ thông và rẻ nhất là Poly/ Poly Perc, cao hơn là Mono/ Mono Perc hay cao cấp là Mono N-Type… Giá các sản phẩm này tùy thuộc vào uy tín nhà sản xuất, thông số kỹ thuật của sản phẩm, chế độ bảo hành, các chứng chỉ chứng nhận của sản phẩm…

✅ Vật tư phụ: Chiếm từ 20-30% giá trị hợp đồng, tuy nhiên phần này cũng rất quan trọng, các thiết bị sử dụng trong tủ điện, các loại thiết bị CB, cầu chì, cắt lọc sét, dây dẫn chuyên dụng cho điện mặt trời… Các loại khung kẽm & nhôm chuyên dụng, thang máng cáp có độ bền trên 30 năm ở ngoài trời…

✅ Điều kiện mái thi công: mái tôn sẽ ít tốn chi phí nhất, sau đó là mái bằng, mái ngói… đặc thù một số công trình phức tạp hoặc ở độ cao thì có thể chi phí thi công cao hơn một chút. Nhưng giá thi công chỉ chiếm khoảng 5-15% tổng giá trị hợp đồng.

✅ Tiêu chuẩn và chất lượng thi công, bảo hành bảo dưỡng… mỗi đơn vị thi công điện mặt trời có năng lực, kinh nghiệm và tiêu chuẩn chất lượng riêng, các công ty lớn còn có đội ngũ theo dõi giám sát hệ thống và đề xuất bảo trì bảo dưỡng định kỳ cho các hệ thống lớn để tăng tính hiệu quả của công trình. Vì thế chi phí lắp đặt có thể có khác nhau, tuy vậy tỉ lệ chi phí này không lớn chỉ từ 5-15% đơn giá hệ thống, vì vậy nên chọn các đơn vị có năng lực tốt, kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ lớn để có thể yên tâm về chất lượng & tuổi thọ của công trình.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tại khu công nghiệp Nhơn Trạch – Đồng Nai

Lắp điện mặt trời

Và giá thành hệ thống điện mặt trời cho 2020 phổ biến như sau:

1. Điện mặt trời áp mái cho hộ gia đình: Công suất lắp đặt từ 2 – 5kWp (6-7m2/1kWp), suất đầu tư từ 20 – 25 triệu đồng cho 1kWp cho các sản phẩm chất lượng, và từ 25-27tr cho các sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn và chất lượng vượt trội, bảo hành trên 25 năm. Chi phí lắp đặt còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng và độ cao giàn khung giá đỡ.

2. Điện mặt trời áp mái quy mô vừa cho văn phòng, nhà xưởng (100-500kWp): Giá thành mỗi kWp tiêu chuẩn là từ 15 – 17 triệu đồng, và cao cấp hơn từ 17-19 triệu đồng.

3. Điện mặt trời áp mái quy mô lớn >1MWp, giá thành mỗi kWp tiêu chuẩn ở mức ~14 – 15 triệu đồng, và cao cấp hơn từ 15 – 17 triệu đồng.

Một số đơn vị nhỏ có thể có đơn giá thấp hơn mức đề xuất bên trên nhưng khách hàng nên xem kỹ năng lực của đơn vị chào giá và xuất xứ của sản phẩm có thể là từ các hãng không tên tuổi tại Trung Quốc.

Ngoài ra Vũ Phong Solar còn có chương trình đầu tư và cho thuê hệ thống điện mặt trời, bán điện cho chủ mái với giá thành rẻ hơn EVN và chuyển giao miễn phí toàn bộ hệ thống điện mặt trời cho nhà máy, kho xưởng. Xin đọc thêm ở đây:

CẬP NHẬT 06/04/2020: Chính phủ chốt giá mua điện mặt trời trên mái nhà 1.943 đồng/kWh

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email vp@vuphong.vn, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Solar hỗ trợ.

Vũ Phong Solar là đơn vị có kinh nghiệm trên 11 năm thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 250MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Solar.NHỮNG THẮC MẮC KHÁCH HÀNG THƯỜNG GẶP

⭐ Vũ Phong Solar: Đơn vị lắp đặt pin mặt trời uy tín, chất lượng cao

Chúng tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu về tư vấn giải pháp, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, sản phẩm pin mặt trờibộ hòa lưới nhập khẩu chính hãng tiêu chuẩn quốc tế.

 • Tư vấn toàn diện
 • Sản phẩm tiêu chuẩn
 • Thi công trọn gói

☎️ Liên hệ ngay, mễn phí tư vấn và Dự toán chi phí hệ thống: 1800.7171

Nếu bạn còn do dự bất cứ điều gì, đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với chúng tôi – VŨ PHONG SOLAR – cam kết mang đến những giải pháp năng lượng tối ưu và hiệu quả nhất cho gia đình bạn.

 • Trụ sở: 111 Lô 1 Tổ 11, Đồng An 3, BHòa, Thuận An, Bình Dương
 • VPĐD Hồ Chí Minh: 61 Cao Đức Lân, Quận 2, Hồ Chí Minh
 • VPĐD Ninh Thuận: Lô 14, TTTM Thanh Hà, Phủ Hà, Phan Rang
 • VPĐD Nha Trang: 34 Thủy Xưởng, P. Phương Sơn, TP. Nha Trang
 • VPĐD Quảng Ngãi: 78 Tô Hiến Thành, Trần Phú
 • VPĐD Đà Nẵng: 09 Thanh Lương 24, Hòa Xuân, Cẩm Lệ
 • VPĐD Đăk Lăk: B7 Lý Tự Trọng, BMT
 • VPĐD Hà Nội: T608, 643A Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm
 • VPĐD Cần Thơ: 03 Nguyễn Văn Cừ, Cồn Khương, Ninh Kiều
 • Liên hệ: 1800 71 71 | Hỗ trợ bán hàng: 0274 628 3480
 • Website: www.vuphong.vn | Email: vp@vuphong.vn | Yêu cầu báo giá điện mặt trời

✅ Ưu điểm của dịch vụ lắp đặt trọn gói Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

 • Tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng, Tăng thêm thu nhập từ việc bán lượng điện dư cho Nhà nước
 • Chị phí lắp đặt hợp lý, thời gian thu hồi vốn nhanh, Đầu tư 1 lần, sử dụng đến 30 năm.
 • Tuổi thọ hệ thống điện mặt trời hòa lưới cao, thời gian bảo hành lâu, lên đến 12 năm đối với pin, và đảm bảo hiệu suất sử dụng lâu dài (lên đến 25 năm vẫn đạt công suất trên 85%).

✅ Tại sao nên chọn lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới tại Vũ Phong Solar?

 1. Chứng nhận ISO từ SGS: ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018
 2. Tư vấn, thẩm định dự án điện mặt trời trước khi lắp đặt
 3. Thiết kế, đánh giá lựa chọn lắp đặt hệ thống tối ưu về hiệu suất
 4. Lựa chọn vật tư chất lượng tốt phù hợp với chi phí
 5. Chính sách bảo trì, nâng cấp hệ thống sau lắp đặt
Content Protection by DMCA.com
Chat với Vũ Phong Solar
DMCA.com Protection Status