Suất đầu tư 1MWp điện mặt trời áp mái mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

suat-dau-tu-1mw-dien-mat-troi

Suất đầu tư 1MWp điện mặt trời áp mái đang được các doanh nghiệp lựa chọn vì mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp trong khi thủ tục đầu tư, thi công lắp đặt dự án lại đơn giản.

Lợi ích của suất đầu tư 1MWp điện mặt trời áp mái

Suất đầu tư 1MWp điện mặt trời áp mái mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như:

Tiết kiệm chi phí sử dụng điện

Khi doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời áp mái, hệ thống điện mặt trời sẽ tạo ra điện phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp doanh nghiệp giảm mua điện từ lưới điện quốc gia, tiết giảm chi phí sử dụng điện, tối ưu lợi nhuận. Đặc biệt, với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, giá điện giờ cao điểm lên đến gần 3.000-4.300 đồng/kWh, suất đầu tư 1MWp điện mặt trời sẽ phát huy tối đa lợi ích tiết kiệm tiền điện cho doanh nghiệp.

Làm mát văn phòng, nhà xưởng…

Các tấm pin điện mặt trời quang điện lắp trên mái nhà sẽ giúp làm mát cho công trình văn phòng, nhà xưởng… bên dưới, nhất là với những nhà xưởng mái tôn. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm điện cho hệ thống làm mát đồng thời các máy móc, thiết bị bên trong công trình cũng hoạt động hiệu quả hơn, độ bền tăng cao. Không gian mát mvu-phong-energy-group-postẻ còn tốt cho sức khỏe của người lao động, nâng cao năng suất lao động và mức độ gắn bó với doanh nghiệp.

Tận dụng mái nhàn rỗi, tăng độ bền cho mái

Nếu nhà máy điện mặt trời 1MWp cần diện tích khoảng 1ha đất thì với hệ thống áp mái cùng công suất, doanh nghiệp chỉ cần tận dụng khoảng 8.000m2 mái nhà xưởng, văn phòng đang nhàn rỗi, không cần có đất trống. Trong khi đó, các tấm pin năng lượng mặt trời lại che nắng, che mưa làm tăng độ bền cho mái, giúp giảm chi phí sửa chữa cũng như tránh những nguy cơ: mái dột khiến nước mưa làm hư hại sản phẩm, làm gián đoạn công việc, phải tạm ngưng hoạt động để sửa chữa…

suat-dau-tu-1-mw-dien-mat-troi Khi đầu tư điện mặt trời áp mái, doanh nghiệp chỉ cần tận dụng diện tích mái nhà nhàn rỗi, không cần có đất trống

Xây dựng thương hiệu “xanh”

Sử dụng năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường, xây dựng thương hiệu “xanh” sẽ giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh, đến gần khách hàng hơn, đồng thời mở rộng cơ hội để hợp tác với các đối tác lớn trên toàn cầu.

Giảm nguy cơ thiếu điện

Khi các doanh nghiệp chủ động tạo nguồn điện tại chỗ bằng suất đầu tư 1MWp điện mặt trời áp mái, giảm lấy điện từ lưới điện thì sẽ giảm gánh nặng thiếu điện (đặc biệt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất), vừa góp phần đảm bảo an ninh năng lượng vừa có lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thời gian hoàn vốn giảm nhiều

Giá đầu tư 1MWp điện mặt trời hiện nay đã giảm nhiều so với thời điểm 2-3 năm trước. Trong khi đó, nếu lắp đặt hệ thống công suất 1MWp, chi phí cho mỗi kWp sẽ thấp hơn nhiều so với hệ thống quy mô nhỏ và vừa (công suất dưới 500 kWp). Bài toán đầu tư điện mặt trời rõ ràng là càng có lợi cho doanh nghiệp đầu tư với thời gian hoàn vốn ngắn. Theo kinh nghiệm thực tế của Vũ Phong Energy Group, tính toán hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời công suất 1MWp của doanh nghiệp chỉ khoảng từ 4-5 năm.

Xem thêm :

Thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời 1MWp áp mái

Một điểm lợi khác của suất đầu tư 1MWp điện mặt trời áp mái là thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời áp mái rất đơn giản, đơn giản hơn nhiều so với các suất đầu tư nhà máy điện mặt trời. Bởi vì, khi đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, doanh nghiệp không cần giấy phép hoạt động điện lực, chỉ cần đăng ký đấu nối với bên mua điện và thực hiện đúng trình tự thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Công Thương trong Thông tư số 18/2020/TT-BCT. Đây cũng là một lý do khiến ngày càng nhiều doanh nghiệp quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời dưới 1MWp trên mái văn phòng, nhà xưởng để hưởng giá bán điện mặt trời hấp dẫn theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg Về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.

Xem chi tiết ở bài viết này : Thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời áp mái tại các hộ gia đình, doanh nghiệp

suat-dau-tu-1-mw-dien-mat-troi Thủ tục đơn giản là một ưu điểm khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại các doanh nghiệp

Cuối cùng, một tin vui cho các doanh nghiệp quan tâm đến suất đầu tư 1MWp điện mặt trời áp mái hoặc hệ thống công suất lớn hơn trong khi đang cần ưu tiên nguồn vốn kinh doanh cho đầu tư máy móc, mở rộng sản xuất… là Vũ Phong Energy Group có giải pháp dành riêng cho quý doanh nghiệp. Đó là hình thức hợp tác PPA điện mặt trời giúp doanh nghiệp sở hữu hệ thống điện mặt trời chất lượng cao trị giá hàng chục tỉ đồng mà không hề chiếm dụng vốn (vốn đầu tư… 0 đồng).

Với mô hình hợp tác này, doanh nghiệp chỉ cần tận dụng mái nhà đang nhàn rỗi, không phải lo về chi phí lắp đặt, thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời hay bất cứ vấn đề nào khác. Kết thúc hợp đồng hợp tác, doanh nghiệp còn được chuyển giao miễn phí (0 đồng) toàn bộ hệ thống điện mặt trời với hiệu suất hệ thống khi chuyển giao cam kết trên 80-90% tùy điều kiện.

Quý doanh nghiệp quan tâm đến suất đầu tư 1MWp điện mặt trời áp mái, quan tâm đến việc sử dụng năng lượng sạch và mô hình hợp tác PPA điện mặt trời vui lòng liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 để được kỹ sư của Vũ Phong Energy Group hỗ trợ!

Vu Phong Energy Group

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá lắp điện mặt trời chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Energy Group hỗ trợ.

Vũ Phong Energy Group là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Các chứng nhận ISO của Vũ PhonẢnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong

5/5 - (3 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.