Hệ thống điện mặt trời chất lượng cao từ mô hình hợp tác PPA

du-an-lap-dien-mat-troi-1-45-mwp-lac-long-long-an

Hợp tác mua bán điện mặt trời PPA (Power Purchase Agreement) là giải pháp linh hoạt do Vũ Phong Energy Group tiên phong triển khai với sự tham gia của các đơn vị đầu tư nhằm phát triển điện mặt trời mái nhà tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất, đặc biệt là các nhà xưởng sản xuất tại Việt Nam.

Giải pháp năng lượng sạch

Phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement) được Vũ Phong Energy Group tiên phong triển khai tại Việt Nam từ cuối năm 2019, đầu năm 2020, là giải pháp dành riêng cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng năng lượng sạch phục vụ hoạt động sản xuất.

Mô hình hợp tác PPA

Ở mô hình hợp tác này, Vũ Phong Energy Group và đối tác là các quỹ đầu tư sẽ đầu tư hệ thống điện mặt trời chất lượng cao trên mái nhà của doanh nghiệp, bán điện hoặc cho thuê hệ thống lâu dài với chi phí hợp lý. Doanh nghiệp chỉ cần tận dụng mái nhà máy đang nhàn rỗi, được sử dụng năng lượng sạch phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Kết thúc hợp đồng, hệ thống điện mặt trời sẽ được chuyển giao toàn bộ miễn phí (0 đồng) cho doanh nghiệp, cam kết hiệu suất hệ thống khi chuyển giao trên 80-90% tùy điều kiện.

Sử dụng năng lượng tái tạo sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các cam kết về giảm phát thải nhà kính, sản xuất xanh, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng được hưởng các lợi ích từ hệ thống PV như làm mát kho xưởng, tăng độ bền cho mái nhà… Với hình thức tự sản xuất – tự tiêu thụ điện, các hệ thống điện mặt trời này không gây áp lực lên hệ thống truyền tải, phân phối điện. Trong khi đó, chúng đóng góp tích cực vào quá trình chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam cũng như nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Mô hình PPA điện mặt trời đã và đang nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều quỹ đầu tư trong nước và quốc tế cũng như các doanh nghiệp sản xuất ở nhiều ngành nghề. Nhiều hệ thống điện mặt trời chất lượng cao được Vũ Phong Energy Group và các đối tác chung tay phát triển theo mô hình này, trong đó có nhiều hệ thống đã nhận được các giải thưởng uy tín về năng lượng. Dưới đây là một số dự án như vậy:

Hệ thống điện mặt trời Golden Victory

Hệ thống công suất 2,9 MWp, sử dụng 5.372 tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao 540W, 24 bộ biến tần (inverter) chuỗi thông minh có hiệu suất lên đến 98,8% cùng hệ thống khung phụ trợ và dây dẫn đạt chất lượng cao độ bền thiết kế trên 30 năm. Hệ thống đóng góp 21% tổng năng lượng tiêu thụ của Golden Victory Việt Nam – một doanh nghiệp FDI đang tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu ngành da giày.

mô hình hợp tác PPADự án hệ thống điện mặt trời Golden Victory

Hệ thống điện mặt trời Eclat – Fabrics

Hệ thống điện mặt trời sử dụng 2.682 tấm pin năng lượng mặt trời công suất 450Wp, được lắp đặt trên mái của nhà máy dệt kim Eclat – Fabrics Việt Nam. Đây doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Eclat Textile, chuyên sản xuất các loại vải dệt kim thời trang, vải thể thao, vải may quần áo cao cấp, vải kỹ thuật đa chức năng có tác dụng chống tia tử ngoại cho các thương hiệu lớn.

mô hình hợp tác PPA Eclat – FabricsDự án hệ thống điện mặt trời Eclat – Fabrics

Hệ thống điện mặt trời Nhựa Mekong – Bến Tre

Hệ thống sử dụng 1.728 tấm pin năng lượng mặt trời do Vũ Phong Energy Group thi công lắp đặt trên mái nhà máy của Nhựa Mekong – một trong những nhà sản xuất lớn nhất trong mảng bao bì nhựa tái sử dụng ở Việt Nam, đang hợp tác kinh doanh với các khách hàng ở châu Âu và Mỹ.

mô hình hợp tác PPA Nhựa Mekong – Bến TreDự án hệ thống điện mặt trời Eclat – Fabrics

Hệ thống điện mặt trời Lạc Long

Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà máy Lạc Long – nhà máy sản xuất ghế Pedi-Spas lớn nhất thế giới, chuyên sản xuất và lắp ráp ghế Pedi-Spas cho ngành công nghiệp Nail Spa. Dự án đã xuất sắc chiến thắng hai hạng mục của The Asian Power Awards 2021Solar Power Project of the Year (Dự án điện mặt trời của năm) và Environmental Upgrade of the Year (Dự án cải thiện môi trường của năm).

mô hình hợp tác PPA Lạc LongDự án hệ thống điện mặt trời Lạc Long

Hệ thống điện mặt trời Đông Nam Việt

Hệ thống sử dụng 4.554 tấm pin năng lượng mặt trời, được lắp đặt trên mái nhà máy bao bì Đông Nam Việt. Sau khi được bàn giao hệ thống điện mặt trời, Đông Nam Việt đã trở thành một trong những nhà máy tiêu biểu ở tỉnh công nghiệp Bình Dương sử dụng năng lượng tái tạo vào sản xuất.

mô hình hợp tác PPA Đông Nam ViệtDự án hệ thống điện mặt trời Đông Nam Việt

Hệ thống điện mặt trời NAFOCO

Hệ thống công suất 1,13 MWp, sử dụng 2.520 tấm pin năng lượng mặt trời, được lắp đặt trên mái nhà máy của Công ty CP Lâm sản Nam Định (NAFOCO). Đây là một trong các doanh nghiệp ở khu vực phía Bắc tiên phong sử dụng năng lượng sạch để xanh hóa quy trình sản xuất.

mô hình hợp tác PPA NAFOCODự án hệ thống điện mặt trời NAFOCO

Một số dự án điện mặt trời phát triển theo mô hình PPA mà Vũ Phong Energy Group đang triển khai thi công lắp đặt:

 • Hệ thống điện mặt trời tổng công suất hơn 12,5 MWp, lắp đặt trên mái các nhà máy thuộc sở hữu của Hwaseung Enterprise tại Việt Nam.
 • Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy số 02 của Tập đoàn Nhựa Đông Á, tại KCN Châu Sơn, Phủ Lý, Hà Nam, công suất 2,07 MWp.
 • Hệ thống điện mặt trời công suất 2,23 MWp trên mái nhà máy của Kềm Nghĩa tại KCN Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM.

Doanh nghiệp quan tâm đến phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement) và các giải pháp năng lượng sạch để xanh hóa sản xuất, hướng tới phát triển bền vững vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.