Thương hiệu pin mặt trời LG: 5 điều có thể bạn chưa biết

thuong-hieu-pin-mat-troi-lg-5-dieu-co-the-ban-chua-biet-7

Pin mặt trời LG được đánh giá là thương hiệu pin năng lượng mặt trời có chất lượng hàng đầu hiện nay. 5 điều dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu “đình đám” này.

1. Bước chân vào lĩnh vực năng lượng mặt trời từ năm 1985

Pin mặt trời LG (LG Solar) là một thương hiệu của Tập đoàn LG – một trong những tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc với nhiều công ty con cực kỳ lớn mạnh, điển hình là LG Electronics và LG Chemical. Tập đoàn LG được thành lập từ năm 1947, tên gọi cũ là Lucky-Goldstar. Các sản phẩm chính của tập đoàn này là: điện tử, hóa chất, viễn thông, kỹ thuật, công nghệ thông tin và năng lượng điện.

thuong-hieu-pin-mat-troi-lg-5-dieu-co-the-ban-chua-biet-1LG là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc, góp phần quan trọng trong quá trình thúc đẩy nền kinh tế công nghiệp hóa của quốc gia này (Ảnh internet)

Một dấu mốc quan trọng của LG trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời là năm 1985 nghiên cứu và phát triển pin mặt trời đa tinh thể đầu tiên, để rồi sau đó đến năm 1995 đã phát triển ứng dụng pin quang điện cho công cộng (như biển báo giao thông) và bắt đầu vận hành trang trại năng lượng mặt trời 14MWp đầu tiên tại Taean, Hàn Quốc vào năm 2007. Năm 2010, LG đã đưa vào sản xuất hàng loạt các tấm pin mặt trời dòng LG MonoX với công suất ban đầu là 230W. Sau đó, với việc cho ra đời nhiều dòng sản phẩm pin năng lượng mặt trời, liên tục cải tiến về công nghệ để nâng cao chất lượng, LG Solar đã nhanh chóng được xếp vào những tên tuổi nổi bật của ngành.

2. Không chỉ có nhà máy tại Hàn Quốc

Nơi sản xuất pin mặt trời LG thường được biết đến là nhà máy tại Gumi, Hàn Quốc. Vào năm 2014, LG đã lắp đặt hơn 11.000 tấm pin mặt trời do chính mình sản xuất (tương ứng với 3,2MWp) trên mái của nhà máy này, dùng chính điện mặt trời để sản xuất các tấm pin mặt trời. Nhiều cơ sở sản xuất khác của LG tại Hàn Quốc cũng được hãng lắp đặt hệ thống pin mặt trời, công suất lên đến hơn 18MWp. Nhưng ngoài nhà máy tại Gumi, LG còn xây dựng một nhà máy lắp ráp mô-đun năng lượng mặt trời ở Alabama, Mỹ với 2 dây chuyền sản xuất. Điều đặc biệt trong dây chuyền sản xuất pin năng lượng mặt trời đẳng cấp quốc tế của LG là hoàn toàn tự động, áp dụng kỹ thuật Six Sigma với hơn 500 điểm giám sát, tạo ra những sản phẩm với chất lượng ổn định và độ bền cao nhất.

thuong-hieu-pin-mat-troi-lg-5-dieu-co-the-ban-chua-biet-2Bên trong nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời LG

3. Công nghệ hàng đầu thế giới với nhiều giải thưởng danh giá

Pin mặt trời LG được đánh giá rất cao nhờ chất lượng nổi bật với công nghệ vượt trội hàng đầu thế giới. Có thể kể một số công nghệ giúp LG Solar “ghi điểm” như:

 • Công nghệ Cello với 12 busbar giúp giảm tổn thất điện năng. Busbar là đường dẫn giữa các cell của tấm pin mặt trời, dẫn electron từ cell pin ra mạch ngoài tạo thành dòng điện. Khi tấm pin càng nhiều busbar thì càng nhiều đường dẫn, các electron dễ dàng tập trung để tạo thành dòng điện, từ đó giúp giảm tổn thất điện năng. Ở các hãng khác, công nghệ này chỉ mới đạt đến 4-5 busbar.

thuong-hieu-pin-mat-troi-lg-5-dieu-co-the-ban-chua-biet-3

 • Công nghệ LiLY (LID – improvement for LifetimeYield) chống suy giảm hiệu suất: Với công nghệ này, mức suy giảm công suất mỗi năm của pin LG chỉ khoảng 0,46% (thấp hơn nhiều so với mức 0,7-1% ở nhiều thương hiệu pin năng lượng mặt trời khác). Nhờ đó, LG Solar có thể đảm bảo các tấm pin mặt trời của mình đạt hiệu suất sau 10 năm là 90%, sau 25 năm vẫn còn 86% (so với các hãng khác còn khoảng 80%).
 • Công nghệ bifacial cho phép tế bào quang điện có thể hấp thụ ánh sáng từ phía sau, có khả năng phát điện cả hai mặt trước và sau, nhờ đó tăng hiệu suất của tấm pin mặt trời.

Với sự cải tiến liên tục về công nghệ, pin mặt trời LG cho hiệu suất mô-đun rất ấn tượng, có loại lên đến 19-21% (so với nhiều loại pin mặt trời khác khoảng 17%). Đó cũng là nguyên nhân chủ yếu giúp các tấm pin năng lượng mặt trời LG đánh bại nhiều đối thủ cạnh tranh dù có mức giá cao hơn. Sản phẩm của LG Solar cũng đạt được nhiều giải thưởng quan trọng nhờ sự cải tiến không ngừng này, như:

 • Năm 2013: Giải Intersolar Award 2013Plus X Award 2013
 • Năm 2015: Giải Intersolar Award 2015, Plus X Award 2015Top Brand PV 2015
 • Năm 2016: Giải Intersolar Award 2016 Top Brand PV 2016
 • Năm 2017: Giải Top Brand PV 2017

Đây đều là các giải thưởng danh giá vinh danh những sáng tạo công nghệ, giải pháp đột phá và thương hiệu nổi bật trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.

thuong-hieu-pin-mat-troi-lg-5-dieu-co-the-ban-chua-biet4Sản phẩm của LG Solar đã 3 lần nhận giải Intersolar Award

4. Quy trình kiểm soát chất lượng cực kỳ nghiêm ngặt

Việc sản xuất pin mặt trời LG được tuân theo quy trình kiểm soát chất lượng cực kỳ nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng, độ tin cậy và hiệu suất lâu dài. Phòng thí nghiệm kiểm tra các sản phẩm của LG Solar được chứng nhận bởi VDE, UL, TUV Rheinland và Intertek. Tất cả các tấm pin mặt trời của thương hiệu này đều được test ở các điều kiện gấp 2-4 lần chuẩn quốc tế trước khi xuất xưởng. Chúng cũng thường đạt các chứng chỉ IEC về an toàn, hệ thống quản lý chất lượng, bảo vệ chống ăn mòn (do sương muối, ammonia)…

 • IEC (International Electrotechnical Commission – Ủy ban Kỹ thuật điện Quốc tế): Bộ tiêu chuẩn IEC là một trong 3 bộ tiêu chuẩn lớn nhất trên Thế giới hiện nay, tiêu chuẩn hóa trong lĩnh vực điện, điện tử và các vấn đề có liên quan như: chứng nhận sự phù hợp tiêu chuẩn điện và hỗ trợ cho thông hiểu quốc tế.
 • VDE: Viện kiểm định và chứng nhận VDE (Đức) là một viện nghiên cứu của Verband Deutscher Elektrotechniker được thành lập vào năm 1893. Đây là một trong những tổ chức chứng nhận có kinh nghiệm nhất ở châu Âu với danh tiếng cao trên thế giới.
 • UL (Underwriters Laboratories Inc): Tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm, thành lập vào năm 1894, có trụ sở chính tại Illinois, Mỹ. UL kiểm tra mức độ an toàn của các thiết bị điện – điện tử và thường phổ biến ở thị trường Mỹ, Bắc Mỹ.
 • TUV Rheinland (Đức): Tổ chức quốc tế chứng nhận độc lập kiểm soát về kỹ thuật, an toàn hàng đầu thế giới.
 • Intertek: ETL Mark của Intertek là bằng chứng về sự tuân thủ của sản phẩm đối với các tiêu chuẩn an toàn Bắc Mỹ.

Xem thêm: [Phương Pháp] Phân Biệt Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tốt

thuong-hieu-pin-mat-troi-lg-5-dieu-co-the-ban-chua-biet-5Pin mặt trời chất lượng cao của LG được tin dùng rộng rãi, từ những hệ thống điện mặt trời hộ gia đình đến những trang trại điện mặt trời quy mô lớn

5. Vũ Phong Solar – đối tác của LG Solar tại Việt Nam

Vũ Phong Solar hiện là đối tác chiến lược của LG Solar tại Việt Nam, cung cấp nhiều dòng sản phẩm của thương hiệu này với những công suất khác nhau: tấm pin mặt trời LG mono 400W, pin NLMT LG 360W, pin mặt trời LG 325W… Điều này mang lại nhiều lợi ích cho các khách hàng của Vũ Phong Solar và LG Solar, như:

 • Được đảm bảo sử dụng các sản phẩm pin năng lượng mặt trời LG chính hãng, không lo sợ hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Chỉ khi sử dụng pin mặt trời chính hãng, hiệu suất tấm pin mới được đảm bảo, từ đó có thể yên tâm về chất lượng và tuổi thọ của công trình.
 • Dễ dàng trong bảo hành, thay thế (khi cần thiết). Các sản phẩm của LG Solar thường có tuổi thọ rất cao, khoảng 30-50 năm, thời gian bảo hành lên đến 25 năm – chế độ bảo hành tốt nhất thị trường hiện nay. Việc dễ dàng bảo hành, thay thế sẽ giúp quá trình vận hành hệ thống đạt hiệu quả cao hơn, có thể xử lý nhanh chóng nếu phát sinh trục trặc từ các tấm pin mặt trời.
 • Được đảm bảo về mặt giá thành với chính sách giá tốt, có thể được hưởng những ưu đãi hấp dẫn do chương trình hợp tác giữa Vũ Phong Solar và LG Solar.

Tham khảo các sản phẩm pin năng lượng mặt trời LG tại đây: https://vuphong.vn/danh-muc/san-pham-nhap-khau/pin-mat-troi-lg/

Vu Phong Solar

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Solar hỗ trợ.

Vũ Phong Solar là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Solar.
4.7/5 - (3 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.