Vũ Phong Energy Group phát triển và chuyển giao thành công hệ thống điện mặt trời 1 MWp cho Việt Nam Nippon Seiki

he-thong-dien-mat-troi-1000-kwp-viet-nam-nippon-seiki

Hệ thống điện mặt trời công suất 1 MWp đã được Vũ Phong Energy Group triển khai, lắp đặt trên mái nhà máy của Việt Nam Nippon Seiki tại KCN Nội Bài (Sóc Sơn, Hà Nội), trong vai trò đơn vị cung cấp dịch vụ Tổng thầu – EPC. Dự án đã hoàn thiện và được chuyển giao thành công cho Việt Nam Nippon Seiki.

Việt Nam Nippon Seiki là một công ty thành viên của Nippon Seiki Co., Ltd (Nhật Bản). Thành lập năm 1946 tại thành phố Nagaoka, tỉnh Niigata, Nippon Seiki Co., Ltd với bề dày gần 80 năm trưởng thành hiện đã trở thành một trong những tập đoàn sản xuất thiết bị đo lớn nhất ở đất nước mặt trời mọc và là nhà cung cấp hàng đầu thế giới cho ngành công nghiệp ô tô, xe gắn máy. Bên cạnh các sản phẩm hiển thị thông tin như Meter – tốc độ, nhiên liệu, cảnh báo, hỗ trợ an toàn… dành cho ô tô, xe máy, Nippon Seiki còn chuyên cung cấp các sản phẩm như thiết bị trong nhà, thiết bị văn phòng tự động, LCD, thiết bị nhà máy, thiết bị cảm ứng… Tập đoàn này có hơn 26 nhà máy sản xuất tại hơn 10 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Brazil, Mexico, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc…

Tại Việt Nam, Nippon Seiki Co., Ltd có hai công ty thành viên là Việt Nam Nippon Seiki và Đà Nẵng Nippon Seiki… Trong đó, Việt Nam Nippon Seiki thành lập từ năm 2007, có nhà máy tại Khu công nghiệp Nội Bài (Hà Nội), chuyên sản xuất các loại đồng hồ đo tốc độ và các loại cảm biến tốc độ, cảm biến nhiên liệu dùng cho xe gắn máy. Việt Nam Nippon Seiki hiện giữ thị phần lớn tại Việt Nam về đồng hồ đo tốc độ dùng cho xe máy, là đơn vị cung cấp chính cho các hãng xe hàng đầu như Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki… Bên cạnh đó, sản phẩm của Việt Nam Nippon Seiki còn được xuất khẩu đến các quốc gia trong và ngoài khu vực Asean.

Trong định hướng chung của cả Tập đoàn Nippon Seiki là thực hành ESG và hướng tới các giá trị bền vững theo các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc bao gồm SDG7 về năng lượng, Việt Nam Nippon Seiki đã chủ động đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng của mình, nhằm tận dụng nguồn năng lượng tái tạo phục vụ hoạt động sản xuất. Để lắp đặt hệ thống điện mặt trời 1 MWp cho Việt Nam Nippon Seiki, Vũ Phong Energy Group đã sử dụng 1.667 tấm pin năng lượng mặt trời Canadian 600W và 8 bộ inverter SMA Sunny Tripower CORE 2 công suất 110kW – dòng biến tần của SMA, thương hiệu inverter hàng đầu thế giới đến từ Đức.

Inverter Huawei SUN2000-215KTL-H0Dự án sử dụng 1.667 tấm pin mặt trời công suất 600W, được lắp đặt chuẩn kỹ thuật với tính thẩm mỹ cao

Chia sẻ từ ông Nguyễn Quang Trí – Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group, để đồng hành tốt nhất với Việt Nam Nippon Seiki trên hành trình xanh hóa sản xuất, đội ngũ kỹ sư Vũ Phong đã thiết kế, lắp đặt hệ thống đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế và tối ưu về tính thẩm mỹ. Hệ thống hiện đã được chuyển giao thành công cho Việt Nam Nippon Seiki và đang được vận hành ổn định với hiệu suất cao.

Với công suất 1 MWp, hệ thống này có thể tạo ra gần 1.400 MWh điện mặt trời mỗi năm, giúp giảm phát thải đến gần 1 tấn CO2 mỗi năm. Sử dụng điện mặt trời không chỉ giúp Việt Nam Nippon Seiki hạn chế phát thải, thực hành ESG cũng như nỗ lực cho các mục tiêu SDGs mà còn có thể tiết kiệm chi phí năng lượng mỗi tháng trong suốt vòng đời hệ thống. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp chủ động tránh được các rủi ro về chi phí năng lượng trong tương lai mỗi khi giá điện tăng. Với hình thức tự sản xuất – tự tiêu thụ điện, hệ thống này không gây áp lực lên hệ thống truyền tải, phân phối điện trong khi vẫn đóng góp tích cực vào quá trình chuyển dịch năng lượng và nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 như Việt Nam đã cam kết tại COP26.

Xanh hóa sản xuất, giảm phát thải đang là xu hướng và dần trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu. Hàng loạt doanh nghiệp lớn quốc tế cũng như tại Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai các giải pháp giảm phát thải và xanh hóa toàn bộ chuỗi cung ứng.

Tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời từ năm 2009, hiện là nhà phát triển điện mặt trời chuyên nghiệp, doanh nghiệp năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam, Vũ Phong Energy Group đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đồng hành trong hành trình xanh hóa sản xuất với:

Dịch vụ tổng thầu EPC chuyên nghiệp, chất lượng cao cho các doanh nghiệp sản xuất tự đầu tư hệ thống điện mặt trời

Phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement) – giải pháp giúp doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời mà không cần bỏ vốn đầu tư, chỉ cần tận dụng mái nhà máy đang nhàn rỗi.

Doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp năng lượng sạch vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.