Mừng sinh nhật, Vũ Phong bước sang năm thứ 13 trong hành trình phát triển

bia-sinh-nhat-vuphong-energygroup

Ngày 27/02/2021 đánh dấu một cột mốc mới trong hành trình phát triển của Vũ Phong: Vũ Phong tròn 12 tuổi và bước sang tuổi thứ 13.

Vũ Phong được thành lập ngày 27/02/2009, sau 12 năm phát triển, đến nay đã được khách hàng, đối tác tin tưởng, định vị là đơn vị uy tín hàng đầu trong ngành năng lượng tái tạo, và là nhà thầu EPC chuyên nghiệp với hàng nghìn công trình điện mặt trời chất lượng cao, từ điện mặt trời áp mái, nhà máy điện mặt trời và sắp tới là điện mặt trời nổi. Ngoài ra, Vu Phong Tech (một đơn vị thành viên của Vũ Phong) được biết đến với vai trò chuyên sản xuất thiết bị như Robot lau pin mặt trời, MiniScada, quản lý, vận hành bảo dưỡng (O&M) và cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho nhà máy điện mặt trời, điện gió.

Sau giai đoạn chuẩn bị khá dài cho O&M cả điện mặt trời lẫn điện gió, tìm kiếm đối tác uy tín ở trời Âu… Vũ Phong đã ký kết với các đối tác lớn và làm được O&M, Asset Management (Quản lý tài sản) cho nhà máy điện mặt trời từ năm 2019, và cả điện gió từ năm nay!

Nhà máy điện mặt trời BIM 2 - Vũ Phong tham gia thi công và hiện đang đảm nhiệm công tác O&M Nhà máy điện mặt trời BIM 2 – Vũ Phong tham gia thi công và hiện đang đảm nhiệm công tác O&M

Với điện mặt trời, Vũ Phong đã được tập đoàn Bouygues từ Pháp tin tưởng chuyển giao, đào tạo và giao vận hành nhà máy BIM 2 công suất 250 MWp từ năm 2019 sau khi tham gia thi công phần điện cho nhà máy. Nhờ được giao tiếp quản nhà máy lớn này, team O&M Vũ Phong đã được cọ xát, học hỏi và xây dựng hoàn thiện quy trình chuẩn của riêng mình để tự tin tiếp quản các nhà máy khác. Năm 2020, Vũ Phong đã được chủ đầu tư khen thưởng vì công tác O&M nhà máy đạt kết quả độ sẵn sàng 99,99% so với mục tiêu 97% cam kết.

Năm 2020, vẫn trong quá trình chuẩn bị cho việc nhận các dự án điện gió từ năm 2021 và trao đổi với một số đơn vị để chọn đối tác đồng hành, Vũ Phong đã được một chủ đầu tư điện gió kết nối với tập đoàn STEAG từ Đức. Ngay từ lần trao đổi đầu tiên, hai bên đã thấy “như thuộc về nhau”. Trải qua hàng chục cuộc họp và workshop hàng tuần, đến nay, Vũ Phong và STEAG đã ký kết trở thành đối tác cùng nhau cung cấp dịch vụ kỹ thuật, vận hành bảo dưỡng và hơn hết là dịch vụ Asset Management cho chủ đầu tư điện gió.

Vũ Phong đã ký kết hợp tác cùng STEAG để cung cấp dịch vụ kỹ thuật, O&M và Asset Management cho chủ đầu tư điện gió Vũ Phong đã ký kết hợp tác cùng STEAG để cung cấp dịch vụ kỹ thuật, O&M và Asset Management cho chủ đầu tư điện gió

Vũ Phong đã ký kết hợp tác cùng STEAG để cung cấp dịch vụ kỹ thuật, O&M và Asset Management cho chủ đầu tư điện gió

Vũ Phong đã làm điện mặt trời từ 2009, có thể nói là “Zero to One”. Với điện gió, Vũ Phong xác định kỹ thuật phức tạp hơn nhiều, và phải tìm đối tác lớn, uy tín, đã có nhiều kinh nghiệm đặc biệt ở châu Âu để kết hợp làm, cùng xây dựng đội ngũ ở Việt Nam lớn mạnh để không chỉ quản lý vận hành các dự án gió trong bờ, gió gần bờ, mà cả gió ngoài khơi sau này!

Ngoài ra, Vũ Phong còn đang đầu tư xây dựng hệ sinh thái năng lượng tái tạo, khởi đầu bằng việc mua đợt 1 tổng cộng 222.000 trái phiếu chuyển đổi trị giá 22,2 tỷ đồng của Công ty CP Xây Dựng 47. Đây là công ty thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam nhiều năm liền, có 45 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Thủy lợi, Thủy điện lớn, Hầm, Xây dựng công nghiệp, tòa nhà. Ngoài dự án Thủy điện Tích năng Bác Ái công suất 1.200 MW, C47 còn đang thi công gói Thủy điện Hòa Bình mở rộng 480 MW cùng nhiều dự án lớn khác trị giá nhiều nghìn tỷ đồng như Hồ chứa nước Đồng Mít, Hồ chứa nước Tân Mỹ… Đầu tư vào Công ty CP Xây Dựng 47 là một quyết định mang tính chiến lược của Vũ Phong trên con đường sứ mệnh “Phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh Việt Nam”.

Trong hành trình 12 năm qua, bên cạnh sứ mệnh phát triển sạch, Vũ Phong còn luôn quan tâm đến trách nhiệm xã hội bằng việc tôn trọng quyền lợi của người lao động và các bên liên quan, đảm bảo các hoạt động kinh doanh an toàn và thân thiện với môi trường, đặc biệt là hỗ trợ cộng đồng theo phương hướng của 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (tham khảo thêm tại đây). Trong đó, Vũ Phong đặc biệt chú trọng đến mục tiêu số 4, số 7 và số 8:

– Mục tiêu 7: Đảm bảo quyền tiếp cận năng lượng với giá phải chăng, đáng tin cậy, bền vững và hiện đại cho tất cả mọi người.

– Mục tiêu 8: Đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững, toàn diện, liên tục; tạo việc làm đầy đủ, năng suất và việc làm tốt cho tất cả mọi người.

– Mục tiêu 4: Đảm bảo nền giáo dục có chất lượng, công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.

Ông Phạm Nam Phong – Tổng Giám đốc của Vũ Phong (đứng thứ 3 từ phải sang, hàng dưới) – chụp ảnh lưu niệm cùng bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” Ông Phạm Nam Phong – Tổng Giám đốc của Vũ Phong (đứng thứ 3 từ phải sang, hàng dưới) – chụp ảnh lưu niệm cùng bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”

Chính vì thế, thời gian qua, Vũ Phong đã chung tay với nhiều tổ chức/cá nhân trong việc đóng góp cho cộng đồng như CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu (thuộc Quỹ Học bổng Vừ A Dính), Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID), Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ), Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI Vietnam), Quỹ D.O.V.E… để cùng mang ánh sáng từ năng lượng sạch đến với mọi người dân, đặc biệt là những người dân vùng sâu, vùng xa, nơi hải đảo, biên giới, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng hành cùng các em nhỏ tới trường bằng những phần học bổng thiết thực… Hành trình ấy, vẫn đang và sẽ tiếp tục!

Từ đầu năm 2021, Vu Phong Solar Energy JSC chính thức đổi tên thành Vu Phong Energy Group JSC. Mừng sinh nhật lần thứ 12, Vũ Phong mong tiếp tục được Quý khách hàng, đối tác, các anh chị lớn trong ngành tin tưởng ủng hộ, để được phục vụ và lớn lên trong hành trình đam mê năng lượng tái tạo của đội ngũ Vũ Phong, và các đối tác đồng hành!

Vu Phong Energy Group

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.