ecoligo: Đối thoại cùng ông Phạm Nam Phong – Vũ Phong Solar

ecoligo-doi-thoại-cung-ong-phạm-nam-phong-ceo-vu-phong-solar

Từ khi gia nhập thị trường Việt Nam vào tháng 02/2020, ecoligo đã bắt đầu hợp tác với Vũ Phong Energy Group – đơn vị tổng thầu và một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lắp đặt, bảo trì hệ thống quang điện tại Việt Nam. 

ecoligo và Vũ Phong Energy Group đã hợp tác thành công 16 dự án điện mặt trời, tất cả các dự án đều đang vận hành. Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với ông Phạm Nam Phong – Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group, để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp cũng như vị thế của công ty trong ngành điện mặt trời tại Việt Nam.

Xin chào ông Phạm Nam Phong, ông có thể chia sẻ về Vũ Phong: Ai là người sáng lập công ty? Công ty hiện có bao nhiêu nhân viên?

Tôi sáng lập Vũ Phong vào năm 2009. Đến nay, chúng tôi có khoảng 150 nhân viên chủ chốt làm việc tại trụ sở chính và 9 văn phòng đại diện tại Việt Nam, ngoài ra có 200 nhân viên được huy động làm việc tại các công trường.

Điều gì khiến Vũ Phong khác biệt so với các công ty điện mặt trời khác tại Việt Nam?

Có hai nguyên nhân chính khiến Vũ Phong Energy Group khác biệt so với các công ty điện mặt trời khác. Thứ nhất, từ khi công ty thành lập, chúng tôi đã xây dựng một mạng lưới rộng lớn và đáng tin cậy với các đối tác. Đồng hành với họ, chúng tôi đặt mục tiêu không chỉ trở thành công ty dẫn đầu thị trường lắp đặt hệ thống quang điện mà còn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển nguồn năng lượng mặt trời.

Niềm tin và đam mê đối với năng lượng tái tạo đã ăn sâu vào DNA của Vũ Phong Energy Group trong hơn một thập kỷ, chứ không chỉ từ khi ngành công nghiệp này được thúc đẩy bởi Chính phủ. Với tầm nhìn đó, chúng tôi đã tạo ra một hệ sinh thái cùng với các nhà đầu tư, nhà phát triển, nhà cung cấp, sản xuất và phân phối các sản phẩm năng lượng mặt trời. Cũng nhờ vậy, Vũ Phong luôn làm việc một cách đáng tin cậy, nhanh chóng với chất lượng cao.

Thứ hai, các giá trị cốt lõi của Vũ Phong đặc biệt chú trọng về con người và sự chính trực. Đội ngũ tận tâm cùng với lòng chính trực cao chính là động cơ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

ecoligo-doi-thoai-cung-ong-pham-nam-phong-ceo-vu-phong-solarMột dự án điện mặt trời trên mái nhà xưởng do Vũ Phong Solar thi công, ecoligo là quỹ đầu tư

Lý do gì khiến nhân viên thích làm việc với ông? 

Từ góc độ của tôi với cương vị là người lãnh đạo, tôi luôn cố gắng tạo dựng một môi trường làm việc tốt nhất để nhân viên được phát triển, hiểu rõ bản thân và tìm ra con đường sự nghiệp phù hợp nhất với mình, khiến họ luôn cảm thấy vui vẻ khi đi làm mỗi ngày, biết rằng đây là công việc mà mình yêu thích, có thể làm tốt nhất, và sự đóng góp đó được ghi nhận. Nhưng tôi nghĩ với câu hỏi này, tốt nhất nên để các bạn nhân viên trả lời.

Chị Vân Nguyễn – Nhân viên CSR: Tôi đặc biệt thích trách nhiệm từ công việc của mình. Mỗi ngày chúng tôi đều đối mặt với những thử thách mới và luôn cố gắng hoàn thành cùng với sự sáng tạo và nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, ở Vũ Phong Energy Group, tôi có cơ hội liên tục phát triển bản thân và nâng cao trình độ.

Chị Ánh Huỳnh – Phòng Nhân sự: Trước Vũ Phong, tôi chưa từng làm việc tại công ty nào khiến tôi cảm thấy tự hào như ở đây. Mọi thứ đều khác biệt. Bạn có thể xem Vũ Phong Energy Group như là một gia đình lớn – nơi mọi người giúp đỡ lẫn nhau; phát triển về con người cũng như về nghiệp vụ đều được khuyến khích, đặc biệt là qua chương trình cố vấn nghề nghiệp. Và sức khoẻ của các nhân viên luôn được đặt lên hàng đầu.

Anh Minh Tiêu – Phòng Kinh doanh: Tôi thích làm việc ở đây bởi vì môi trường làm việc rất thoải mái, mọi người luôn có thể giao tiếp cởi mở về các ý tưởng và cảm xúc của mình mà không phải e ngại.

Dự án nào hiện nay khiến ông hứng thú nhất và tại sao?

Tôi cảm thấy hứng thú với tất cả các dự án, bởi vì nếu không thì tôi đã không nhận làm. Đây là một câu hỏi thực sự khó đối với tôi. Bên cạnh các dự án điện mặt trời, tôi còn là cố vấn cho một cuộc thi hàng năm dành cho các doanh nhân trẻ tại Đại học Quốc gia TP.HCM, tôi đồng thời là giám khảo cho cuộc thi đó 5 năm nay. Bản thân là một doanh nhân, tôi luôn muốn hỗ trợ những người trẻ nhiều nhất có thể. Có thể nói đây là một trong những dự án tôi đặc biệt hứng thú.

Ông nhìn nhận thế nào về việc bùng nổ năng lượng mặt trời tại Việt Nam? Việc này sẽ kéo dài bao lâu? Và việc thay đổi giá bán điện mặt trời (giá FIT) ảnh hưởng như thế nào?

Việc này nên được nhìn nhận từ hai phía. Một mặt, tôi rất hoan nghênh sự bùng nổ ngành điện mặt trời vì nó làm thay đổi hoàn toàn nhận thức về ngành. Vài năm trước, người ta nghĩ năng lượng mặt trời là vô dụng, bây giờ ai cũng có thể thấy hàng ngàn mái nhà máy được trang bị hệ thống điện mặt trời. Tương lai của ngành đang toả sáng hơn bao giờ hết. Mặt khác, chúng ta cũng cần phải xem lại việc phát triển nhanh như vậy có bền vững hay không, vì vẫn còn nhiều hạn chế như khả năng truyền tải của lưới điện. Tôi nghĩ sự phát triển nên diễn ra từng bước một.

Thách thức lớn nhất của ông là gì? 

Thách thức chính của chúng tôi hiện nay là làm sao để luôn cung cấp dịch vụ chất lượng cao một cách nhất quán ngay cả khi công ty đang phát triển mạnh mẽ và số lượng đơn hàng cũng tăng vọt. Tuy nhiên, chúng tôi có niềm tin vững chắc rằng Vũ Phong sẽ luôn bắt kịp đà phát triển nhanh chóng này nhờ vào kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cũng như mạng lưới đối tác rộng lớn và đáng tin cậy.

Đối với khách hàng của ông, điều gì là quan trọng nhất?

Chất lượng. Đó cũng chính là một trong những giá trị quan trọng nhất của công ty. Chúng tôi ký những hợp đồng dự án điện mặt trời với thời hạn hơn 20 năm. Chỉ có dịch vụ cao và nhất quán thì các dự án mới có thể thành công dài hạn.

ecoligo và các nhà đầu tư cộng đồng đã ảnh hưởng như thế nào đến Vũ Phong Energy Group?

ecoligo đại diện cho một phương thức gọi vốn sáng tạo. Nó giúp việc huy động tài chính cho dự án hiệu quả hơn. Có khá nhiều công ty nhỏ và vừa tại Việt Nam với diện tích mái đủ rộng rất thích hợp cho việc đầu tư, nên đây là một tiềm năng rất lớn. ecoligo đã tạo ra một tình huống win-win cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Năng lượng mặt trời đã giúp người dân Việt Nam như thế nào?

Điện mặt trời giúp giảm thiểu và hỗ trợ kiểm soát tốt hơn các chi phí điện năng. Và với những người sống tại vùng chưa có điện, đây là một cơ hội đổi đời.

Dịch từ ecoligo

5/5 - (2 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.