【CHIA SẺ】Có nên đầu tư điện mặt trời

co-nen-dau-tu-dien-mat-troi

Có nên đầu tư điện mặt trời

Gần nửa năm trời, tôi cân nhắc, đắn đo xem liệu mình có nên đầu tư điện mặt trời áp mái. Sau này, tôi mới nhận ra những lo lắng của mình hóa ra đều thừa cả… Đó là tâm sự của ông B.V.T (58 tuổi, ngụ quận Ninh Kiểu, TP. Cần Thơ) – một khách hàng đã nhờ Vũ Phong Group lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất 5kWp hồi giữa năm 2019.

Chần chừ lắp đặt điện mặt trời vì nhiều mối phân vân

Ông B.V.T cho biết, lần đầu tiên ông nghe về điện mặt trời hộ gia đình là đầu năm 2018, qua báo đài nhưng ông không để ý nhiều. Cho đến cuối năm 2018, khi ra chơi nhà người bà con ở Ninh Thuận, tận mắt nhìn thấy hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà, ông mới có suy nghĩ có nên đầu tư điện mặt trời này cho gia đình mình. Từ Ninh Thuận về, ông bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về điện mặt trời từ các trang báo trên mạng, trang thông tin của các công ty chuyên lắp đặt điện mặt trời. Nhưng càng đọc, ông càng phân vân…

Tôi đã đọc rất nhiều bài báo, bài viết nhưng càng đọc càng thấy… đau đầu, cứ như lạc trong mê hồn trận vậy đó. Ví như pin mặt trời, có nhiều loại quá, tôi không biết loại nào tốt loại nào không, liệu mình chọn dùng loại đó thì có bền hay không. Một hệ thống điện mặt trời cả trăm triệu đồng, đâu thể chọn bừa được? Mà đọc thông số kỹ thuật, nhiều cái mình không hiểu, các hãng thì toàn cũng nói tốt, nói hay. Hay như công suất của hệ thống, nhiều chỗ họ chỉ cách tính công suất sao cho phù hợp với nhu cầu gia đình nhưng khó hiểu quá, tôi đầu hàng…” – ông T chia sẻ.

Hệ thống điện mặt trời 5kWp do Vũ Phong Group lắp đặt Hệ thống điện mặt trời 5kWp do Vũ Phong Group lắp đặt

Một điều khác khiến ông T phân vân có nên đầu tư điện mặt trời là tính hiệu quả khi lắp đặt điện mặt trời. Bởi với số tiền đầu tư lớn, nếu không may hệ thống hỏng hóc sau vài ba năm sử dụng, đây sẽ là một khoản đầu tư… lỗ to. “Tôi không đặt mục tiêu lợi nhuận cao vì mục đích của tôi là giảm tiền điện mỗi tháng. Mỗi tháng nhà tôi dùng hết hơn 2 triệu tiền điện, chủ yếu cho sinh hoạt trong nhà. Nhưng tôi sợ hệ thống trục trặc khi chưa kịp hoàn vốn bởi vì để hoàn vốn thì cũng phải mất ít nhất 4-5 năm” – ông T cho biết.

Chính vì thế, mặc dù muốn lắp đặt một hệ thống điện mặt trời cho gia đình nhưng ông T cứ chần chừ, lần lữa. Ý định đầu tư một hệ thống năng lượng sạch cứ tạm gác ở đó.

“Thật sáng suốt khi tôi đã lắp đặt điện mặt trời”

Một lần, khi đi ngang văn phòng đại diện của Vũ Phong Group tại TP. Cần Thơ, ông T quyết định vào… hỏi thử với suy nghĩ“hỏi thôi chứ có mất mát gì đâu”. Tại đây, ông được các kỹ sư của Vũ Phong Group tư vấn cụ thể về các loại pin năng lượng mặt trời chất lượng tốt, giải thích chi tiết các thông số kỹ thuật mà ông chưa hiểu, chế độ bảo hành, bảo dưỡng cũng như công suất lắp đặt tối ưu cho gia đình ông. Ngoài ra, ông còn được biết rằng Vũ Phong Group là đối tác chiến lược của LG – thương hiệu pin mặt trời mà ông đang quan tâm vì thấy nhiều người đã sử dụng phản hồi rất tích cực về hiệu suất và độ bền. Ông nghe tư vấn xong, gật gù… đi về.

Văn phòng đại diện của Vũ Phong Group tại Cần Thơ Văn phòng đại diện của Vũ Phong Group tại Cần Thơ

Để chắc chắn hơn, ông lại tìm hiểu thêm vCông ty cổ phần điện mặt trời Vũ Phong Group. Đến khi thấy công ty có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực này, là một trong những công ty đi đầu về điện mặt trời, có văn phòng đại diện ở nhiều tỉnh thành bên cạnh trụ sở chính tại Bình Dương, ông mới quyết định. “Tôi đã nhờ kỹ sư của Vũ Phong Group đến khảo sát thực tế và tư vấn kỹ hơn về hệ thống cũng như chi phí lắp đặt điện mặt trời cho gia đình tôi. Cuối cùng tôi đã lắp hệ thống điện mặt trời 5kWp với 16 tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao của LG và bộ Inverter hòa lưới ABB. Theo kỹ sư tư vấn, hệ thống này có thể hoạt động lên đến 30 năm, trong đó tấm pin năng lượng mặt trời được bảo hành 25 năm. Như vậy, tôi hoàn toàn không phải lo chuyện lỗ vốn vì lỡ hệ thống hỏng hóc chỉ sau vài ba năm như đã nghĩ”.

Tháng 3 năm 2020, sau gần một năm sử dụng, ông B.V.T đã vui mừng chia sẻ với Vũ Phong Group về hệ thống điện mặt trời của gia đình mình: “Tôi thấy mình đã thật sáng suốt khi quyết định lắp đặt điện mặt trời cho gia đình. Hệ thống hoạt động ổn định, tiền điện giảm nhiều mà vẫn còn điện dư bán cho điện lực. Cái hay nữa là sau khi lắp hệ thống trên mái, nhà tôi mát hơn trước nhiều. Trước đây, gia đình tôi là nhà đầu tiên trong khu lắp hệ thống mặt trời. Giờ nhiều nhà khác cũng đã đầu tư hệ thống này. Chúng tôi thỉnh thoảng còn nói chuyện với nhau, “khoe” lượng điện tạo ra mỗi ngày, vui lắm”.

Vũ Phong Group cảm ơn khách hàng B.V.T đã tin tưởng lựa chọn Vũ Phong Group và phản hồi sau khi lắp đặt !

Nguồn Vũ Phong Group

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Group hỗ trợ.

Vũ Phong Group là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Group.
5/5 - (9 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.