Mở cơ hội kết nối, hợp tác cùng doanh nghiệp Nhật Bản

hop-tac-cung-doanh-nghiep-nhat-ban

Một chương trình giao lưu và giao thương nhằm kết nối, xúc tiến thương mại giữa hơn 80 doanh nghiệp Nhật Bản với các doanh nghiệp Việt Nam vừa được JCI South Saigon – JCI Việt Nam tổ chức ngày 06-08/6/2023. Chương trình có sự đồng hành tài trợ của Vũ Phong Energy Group. Ông Phạm Đăng An – Phó Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group cũng đã tham dự chương trình.

Đây là Chương trình Global Training School – Chương trình giao lưu và giao thương cùng đoàn JCI Kinki, Nhật Bản. Global Training School là một chương trình thường niên được tổ chức bởi các chi hội JCI vùng Kinki (tỉnh Osaka, Kyoto, Nara, Himeji, Nishinomiya…) của Nhật Bản với mục tiêu kết nối giao lưu, học hỏi thêm về các doanh nghiệp thành viên và thị trường địa phương các nước JCI trong khối châu Á – Thái Bình Dương. Sau 3 năm vắng bóng vì dịch Covid-19, năm nay, Global Training School được tái khởi động với điểm đến là TP.HCM theo tinh thần kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Sự kiện được tổ chức bởi JCI South Saigon.

giao lưu hơn 80 doanh nghiệp Nhật BảnChương trình giao lưu và giao thương có sự tham dự của hơn 80 doanh nghiệp Nhật Bản cùng nhiều doanh nghiệp Việt Nam

Chương trình có sự tham dự của hơn 80 thành viên đến từ 27 chi hội JCI vùng Kinki, là các doanh nhân lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật Bản cùng nhiều doanh nghiệp Việt Nam ở các ngành nghề khác nhau. Sự kiện đã mở ra các cơ hội giao lưu, kết nối cũng như các cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản tham dự. Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp Nhật Bản đã được trực tiếp tham quan nhiều nhà máy để tìm hiểu thêm về các doanh nghiệp Việt. Các bên cũng đã cùng nhau tham dự một seminar chủ đề “Tăng cường hợp tác thương mại Việt – Nhật” được chia sẻ từ hai chuyên gia cấp cao của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và tham gia buổi Business Matching ý nghĩa, góp phần thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh.

Với việc đồng hành tài trợ chương trình ý nghĩa này, Vũ Phong Energy Group kỳ vọng vào sự hợp tác hiệu quả giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản, đẩy mạnh hơn nữa các mối quan hệ hợp tác song phương để các bên cùng nhau phát triển mạnh mẽ, mang lại thêm nhiều giá trị cho bản thân mỗi doanh nghiệp cũng như cho cộng đồng.

Ông Phạm Đăng AnÔng Phạm Đăng An – Phó Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group (đứng bên phải) tại Chương trình

Hiện Vũ Phong Energy Group đang đồng hành với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam trong hành trình phát triển bền vững. Mới đầu năm 2023, Vũ Phong đã phát triển và chuyển giao thành công một hệ thống điện mặt trời mái nhà công suất 1 MWp cho Việt Nam Nippon Seiki – một công ty thành viên của Nippon Seiki Co., Ltd. Đây hiện là nhà cung cấp hàng đầu thế giới cho ngành công nghiệp ô tô, xe gắn máy và là một trong những tập đoàn sản xuất thiết bị đo lớn nhất ở Nhật Bản. Việt Nam Nippon Seiki đang giữ thị phần lớn tại Việt Nam về đồng hồ đo tốc độ dùng cho xe máy, là đơn vị cung cấp chính cho các hãng xe hàng đầu như Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki… Bên cạnh đó, sản phẩm của Việt Nam Nippon Seiki còn được xuất khẩu đến các quốc gia trong và ngoài khu vực Asean.

Cách đây không lâu, Vũ Phong Energy Group cũng đã có buổi thảo luận về cơ hội hợp tác kinh doanh với Công ty TMEIC – một doanh nghiệp Nhật Bản liên doanh giữa Toshiba và Mitsubishi Electric, chuyên về các giải pháp cho hệ thống điện toàn diện và tự động hóa dành cho các nhà máy có quy mô lớn. Hai bên đã cùng nhau chia sẻ và thảo luận về các giải pháp, thế mạnh của mỗi bên cũng như những cơ hội hợp tác trong tương lai gần.

Hệ thống điện mặt trời công suất 1 MWpHệ thống điện mặt trời công suất 1 MWp trên mái nhà máy Việt Nam Nippon Seiki do Vũ Phong Energy Group cung cấp dịch vụ Tổng thầu EPC

Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao, từ cấp lãnh đạo quốc gia tới cấp cơ sở. Năm 2023 là một mốc son đặc biệt khi Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, cùng tổng kết lại những thành quả của 50 năm đã qua và kiến tạo nền tảng cho mối quan hệ ấy phát triển vượt bậc hơn nữa hướng tới tương lai, vươn tầm khu vực và thế giới với tư cách là những đối tác có vị thế ngang bằng cùng mang lại lợi ích cho nhau.

Việt Nam đang được xác định là thị trường trọng điểm của các nhà đầu tư Nhật Bản. Kết quả từ cuộc Khảo sát thực trạng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại nước ngoài năm tài chính 2022, do Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) công bố, 60% doanh nghiệp Nhật Bản có dự định sẽ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam trong 1-2 năm tới. Tỷ lệ này đứng đầu ASEAN, cao hơn nhiều các quốc gia trong khu vực như Thái Lan (40,3%), Indonesia (47,8%) hay Myanmar (11,7%).

Là nhà phát triển điện mặt trời chuyên nghiệp, doanh nghiệp năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam, Vũ Phong Energy Group luôn sẵn sàng đồng hành với các doanh nghiệp trong hành trình xanh hóa sản xuất, phát triển bền vững, giảm phát thải và hướng tới trung hòa carbon với:

 • Phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement), trong vai trò nhà phát triển dự án điện mặt trời, nhà đầu tư; đặc biệt có sự hợp tác của nhiều quỹ đầu tư uy tín quốc tế và trong nước – cho phép doanh nghiệp sử dụng năng lượng sạch mà không cần chi phí đầu tư.
 • Dịch vụ tổng thầu EPC chuyên nghiệp, được đảm bảo nhờ đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; kỹ sư thi công lắp đặt chuẩn theo bản vẽ thiết kế, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế; cung cấp vật tư chính hãng, được chọn lọc kỹ càng.
 • Dịch vụ vận hành bảo dưỡng (O&M) chất lượng cao giúp tối ưu hệ thống, đã được chứng minh năng lực qua nhiều năm liền O&M thực tế tại các nhà máy điện mặt trời quy mô lớn cũng như hàng trăm hệ thống áp mái cho doanh nghiệp sản xuất.
 • Bên cạnh đó, Vũ Phong Energy Group còn đồng hành với hành trình phát triển bền vững của khách hàng bằng cách hỗ trợ truyền thông và sẵn sàng cung cấp tư vấn về SDG-ESG.

Doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp năng lượng sạch vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.