Bắc Bộ nắng nóng, điện mặt trời áp mái giúp các gia đình “nhẹ gánh âu lo” chi phí điện

bac-bo-nang-nong

Các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng liên tiếp hứng chịu nhiệt cao nhất phổ biến trên 37 độ C. Nhiệt độ tăng cao, nhu cầu sử dụng điện cũng tăng theo. Nhờ lắp điện mặt trời áp mái, nhiều hộ gia đình được “nhẹ gánh âu lo” chi phí điện.

Lượng điện tiêu thụ tăng 45%

Theo thống kê của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI), dù mới bước vào đầu mùa hè nhưng sản lượng điện tiêu thụ bình quân đã tăng cao rõ rệt so với các tháng trước. Trong tháng 5/2020, sản lượng điện tiêu thụ bình quân đã tăng lên mức 62,6 triệu kWh, tăng 45% so với tháng 4 (42,99 triệu kWh). Đáng nói, vào tháng 5, Hà Nội chỉ hứng chịu 1 đợt nắng nóng duy nhất kéo dài 2 ngày (ngày 20-21/5). Trong khi đó, đợt nắng nóng vào đầu tháng 6 này được dự báo sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào tháng 6/2020, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ liên tiếp xảy ra các đợt nắng nóng kéo dài, tập trung trong 2 tuần đầu của tháng.

Vũ Phong Energy Group và Chiến Thắng Aluminum bắt tay hợp tácMùa hè, thời tiết nắng nóng kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao (Ảnh minh họa internet)

Nắng nóng kéo theo nhu cầu sử dụng điện cho các thiết bị làm mát tăng lên. Nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao vào những giờ cao điểm ban ngày sẽ làm tăng nguy cơ quá tải cục bộ gây sự cố gián đoạn cung cấp điện. Hơn nữa, nhiều hộ gia đình cũng phải “đau đầu” khi đối mặt với hóa đơn tiền điện tăng quá cao so với bình thường. Bởi lẽ, điện sinh hoạt đang được tính theo bậc thang lũy tiến, dùng điện càng nhiều, bậc tính giá điện sẽ càng cao, chi phí sử dụng điện sẽ “đội lên” đáng kể.

Điện mặt trời áp mái phát huy tối đa lợi ích

Những ngày mùa hè, bức xạ nhiệt cao, thời gian nắng dài, hệ thống điện mặt trời áp mái cho hiệu suất rất cao. Vào ban ngày, các hộ gia đình sẽ dùng điện sạch từ hệ thống năng lượng mặt trời, tùy công suất hệ thống và nhu cầu sử dụng điện mà có thể giảm một phần, thậm chí không cần lấy điện từ lưới điện quốc gia. Nhờ đó, gia chủ sẽ tiết kiệm được chi phí sử dụng điện trong tháng. Hơn nữa, đây cũng là lượng điện sẽ được tính ở bậc giá cao nhất nên hiệu quả tiết kiệm càng tăng lên.

Ngoài ra, hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà sẽ giúp giảm nóng cho ngôi nhà, từ đó giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh. Ông P.V.Đ – một khách hàng của Vũ Phong Energy Group tại Hà Nội – chia sẻ: “Bình thường, với hệ thống điện mặt trời áp mái công suất 5kWp, nhà tôi dùng không hết điện, có thể bán lại điện dư cho điện lực. Những ngày hè nắng nóng lên tới 36-37 độ C, máy điều hòa, quạt điện dùng cả ngày, tủ lạnh thường xuyên làm đá và nước lạnh để uống “giải nhiệt”, tôi càng thấy lắp đặt điện mặt trời là một quyết định sáng suốt. Nếu không có điện mặt trời, hóa đơn tiền điện nhà tôi chắc lên đến vài triệu”.

Một hệ thống điện mặt trờiMột hệ thống điện mặt trời do Vũ Phong Energy Group thi công lắp đặt tại Hà Nội

Không chỉ giúp các hộ gia đình giảm gánh nặng chi phí điện sinh hoạt, việc phát triển điện mặt trời áp mái còn giúp giảm áp lực cho ngành điện, hạn chế nguy cơ quá tải lưới điện, đặc biệt là ở những khu sản xuất, khu dân cư tập trung.

Do điều kiện tự nhiên cực kỳ thuận lợi, thời gian vừa qua, điện mặt trời áp mái được phát triển rộng rãi ở khu vực phía Nam. Ở khu vực miền Bắc, tốc độ phát triển điện mặt trời chậm hơn. Tuy nhiên, với những lợi ích thiết thực, điện mặt trời đang ngày càng được nhiều hộ gia đình ưa chuộng, dự báo điện mặt trời sẽ tiếp tục phát triển, “nở rộ” ở các tỉnh miền Bắc trong thời gian tới.

Vu Phong Energy Group

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Energy Group hỗ trợ.

Vũ Phong Energy Group là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.