Sợi Đà Lạt khai trương nhà máy kéo sợi len lông cừu sử dụng điện mặt trời

soi-da-lat-khai-truong-nha-may-keo-soi-len-long-cuu-su-dung-dien-mat-troi

Sáng 25/5/2023, Công ty TNHH Sợi Đà Lạt đã tổ chức lễ khai trương Nhà máy Kéo sợi len lông cừu Đà Lạt – DWS. Đây là nhà máy kéo sợi len lông cừu đầu tiên tại Việt Nam với hệ thống máy móc hiện đại và sử dụng nguồn năng lượng sạch để sản xuất nhờ hệ thống điện mặt trời công suất 2,04 MWp.

Nhà máy Kéo sợi len lông cừu Đà Lạt – DWS của Công ty Sợi Đà Lạt tọa lạc tại Cụm Công nghiệp Phát Chi, xã Trạm Hành, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng trên tổng diện tích 61.000 m2. Đây là một thành viên của Tập đoàn Suedwolle, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về sợi len lông cừu chải kỹ, với hơn 3.200 nhân viên, có trụ sở chính ở thành phố Nuremberg, Đức.

Lễ khai trương Nhà máy Kéo sợi len lông cừu Đà Lạt – DWS

Nhà máy có tổng vốn đầu tư gần 50 triệu USD, công suất thiết kế khoảng 4.000 tấn sợi/năm. Trong đó, 90% sợi len lông cừu thành phẩm được xuất khẩu bán cho các công ty dệt may lớn trên thế giới, 10% còn lại phục vụ cho ngành may mặc tại Việt Nam. Quá trình sản xuất sợi sử dụng điện mặt trời từ hệ thống công suất 2,04 MWp đã được lắp đặt trên mái nhà máy. Đây là hệ thống điện mặt trời được phát triển với phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement), trong đó ecoligo là chủ đầu tư dự án, Vũ Phong Energy Group cung cấp dịch vụ tổng thầu (EPC) và vận hành bảo dưỡng (O&M).

Ông Nguyễn Quang Trí – Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group, ông Alessandro Di Palma – Tổng Giám đốc Sợi Đà Lạt (DWS) và ông Dương Văn Thưởng – Giám đốc Việt Nam (Country Director) của ecoligo (thứ tự từ trái sang phải)

Nhờ phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement), nhà máy DWS được sử dụng nguồn năng lượng sạch cho hoạt động sản xuất mà không cần bỏ vốn đầu tư ban đầu. Với công suất 2,04 MWp, hệ thống đáp ứng được khoảng 20% tiêu thụ điện của nhà máy, có thể giúp giảm phát thải lên tới hơn 2.100 tấn CO2/năm, tương đương 34.700 cây xanh được trồng 10 năm. Việc sử dụng năng lượng tái tạo, giảm dấu chân carbon trong hoạt động sản xuất có ý nghĩa quan trọng khi DWS hướng tới sự phát triển bền vững và đang là một mắt xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu ngành dệt may. Bên cạnh giúp giảm phát thải khí nhà kính, với việc tạo nguồn cung điện tại chỗ phục vụ hoạt động sản xuất của nhà máy DWS, hệ thống còn giúp giảm áp lực cho lưới điện phân phối, góp phần tăng ổn định hệ thống điện khu vực.

Hệ thống điện mặt trời DWS sử dụng 3.456 tấm pin năng lượng mặt trời và 16 bộ inverter SMA Sunny Tripower CORE 2 công suất 110kW

Chia sẻ từ ông Nguyễn Quang Trí, Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group, DWS là một trong những dự án mới tiêu biểu mà Vũ Phong Energy Group đã phát triển, chuyển giao thành công với sự hợp tác của quỹ đầu tư ecoligo. Từ khi đi vào vận hành, hệ thống hoạt động ổn định với hiệu suất cao, mang lại nguồn năng lượng sạch để nhà máy DWS sản xuất những sản phẩm thân thiện hơn với môi trường. Vũ Phong Energy Group rất vui mừng khi được đồng hành với các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp như DWS để cùng nhau sản xuất xanh hơn, đóng góp cho mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào giữa thế kỷ mà Việt Nam đã cùng nhiều quốc gia cam kết tại Hội nghị COP26.

Ông Phạm Nam Phong – Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group (bên phải) và ông Nguyễn Quang Trí – Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group – đến dự Lễ khai trương Nhà máy DWS

Dự án điện mặt trời trên mái nhà máy DWS với sự hợp tác của các bên cũng góp phần thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, đặc biệt là Mục tiêu 7 – Năng lượng sạch với giá thành hợp lý, Mục tiêu 8 – Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, Mục tiêu 13 – Hành động vì môi trường và Mục tiêu 17 – Quan hệ đối tác vì các mục tiêu.

Xem thêm hình ảnh và thông tin chi tiết về dự án điện mặt trời DWS tại: https://vuphong.vn/chi-tiet-du-an/2040-kwp-ppa-dws-lam-dong/

Dự án điện mặt trời DWS

Phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement) do Vũ Phong Energy Group tiên phong triển khai với sự tham gia của các đơn vị đầu tư nhằm phát triển điện mặt trời mái nhà tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất, đặc biệt là các nhà xưởng sản xuất tại Việt Nam.

Ở phương án hợp tác này, Vũ Phong Energy Group và đối tác là các quỹ đầu tư sẽ đầu tư hệ thống điện mặt trời chất lượng cao trên mái nhà máy của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần tận dụng mái nhà máy đang nhàn rỗi, được mua điện từ hệ thống với giá luôn thấp hơn giá hiện hành của EVN, có cơ hội sử dụng năng lượng sạch phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh mà không phải bỏ vốn đầu tư cũng như vận hành bảo dưỡng. Kết thúc hợp đồng, hệ thống điện mặt trời sẽ được chuyển giao toàn bộ miễn phí cho doanh nghiệp, cam kết hiệu suất hệ thống khi chuyển giao trên 80-90% tùy điều kiện.

Doanh nghiệp quan tâm đến phương án PPA và các giải pháp năng lượng sạch vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Vu Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.