Phát triển năng lượng sạch với chi phí phải chăng, một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030

phat-trien-nang-luong-sach-muc-tieu-phat-trien-ben-vung-3

Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững được Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông qua tại kỳ họp lần thứ 70 đã nêu rõ 17 mục tiêu phát triển bền vững ở các lĩnh vực quan trọng về con người và nhân loại. Trong đó, có một mục tiêu quan trọng về năng lượng…

17 Mục tiêu phát triển bền vững

Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs), hay còn được biết đến là Mục tiêu toàn cầu, được thông qua tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc vào tháng 9/2015 bởi tất cả các Quốc gia Thành viên Liên hợp quốc. Đây là các mục tiêu phổ quát được thiết kế nhằm chấm dứt tình trạng đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi công dân ở mỗi quốc gia thành viên Liên hợp quốc được hưởng hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030.

SDGs bao gồm 17 mục tiêu, được xác định bởi 169 mục tiêu cụ thể và 232 chỉ tiêu. Những mục tiêu này được tích hợp nhằm phát triển xã hội, bao gồm cả các mục tiêu đối với biến đổi khí hậu, bất bình đẳng kinh tế, đổi mới, tiêu thụ bền vững, hòa bình, công bằng…

Nhằm cụ thể hóa Chương trình nghị sự 2030 tại Việt Nam, ngày 10/5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững (Ban hành kèm theo Quyết định số 622/QĐ-TTg), trong đó đề ra 17 mục tiêu phát triển bền vững với 115 mục tiêu cụ thể. Sau đó, nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu về phát triển bền vững, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 681/QĐ-TTg ngày 04/6/2019 về Lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam đến năm 2030. Mới đây nhất, ngày 25/9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết Về phát triển bền vững (Nghị quyết số 136/NQ-CP) để thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững trong các ngành, các cấp và các địa phương từ nay đến năm 2030.

phat-trien-nang-luong-sach Việc lắp đặt điện mặt trời đảm bảo kỹ thuật sẽ mang lại an toàn cho người sử dụng

Điện mặt trời – Nguồn năng lượng sạch bền vững, chi phí phải chăng cho mục tiêu số 7

Trong xu hướng chuyển dịch sang sử dụng năng lượng sạch trên toàn cầu nhằm chống lại tình trạng biến đổi khí hậu, đồng thời thúc đẩy việc thực hiện mục tiêu số 7 trong 17 Mục tiêu phát triển bền vững, Việt Nam đã có những chính sách khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời và điện gió. Điện mặt trời hiện cũng được xem là nguồn năng lượng sạch bền vững với chi phí phải chăng mà mọi người dân, hộ gia đình, doanh nghiệp đều có thể tham gia phát triển và sử dụng, nhất là khi Việt Nam có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi để khai thác nguồn năng lượng vô tận này.

Mới đây, ngày 18/10/2020, trong buổi trò chuyện trực tuyến TEDx Countdown do TEDxĐaKao tổ chức, ông Phạm Nam Phong – Nhà sáng lập, CEO của Vũ Phong Energy Group, đơn vị tiên phong phát triển điện mặt trời tại Việt Nam (từ năm 2009) và hiện có vị thế hàng đầu trong ngành – đã chia sẻ về hành trình đưa điện mặt trời đến với mọi người dân, đặc biệt là những người dân vùng sâu vùng xa chưa được tiếp cận với điện lưới và những người mong muốn được sử dụng nguồn điện sạch với giá thành phải chăng – theo đúng mục tiêu số 7 trong các Mục tiêu phát triển bền vững mà Liên hợp quốc cũng như Việt Nam đang hướng tới.

Theo đó, từ năm 2009, khi đến Tây Nguyên, ông Phạm Nam Phong đã thấy rất nhiều người dân ở vùng sâu, vùng xa không có điện, phải sử dụng bình ắc quy hoặc các máy phát điện chạy bằng xăng, dầu. Họ phải vất vả chở những bình ắc quy nặng 30-40kg ra vùng thành thị, đợi 5-10 tiếng sạc đầy rồi quay về chỉ sử dụng được 3-5 tiếng. Bằng niềm đam mê và mong muốn ngày càng có nhiều người biết đến nguồn năng lượng sạch từ ánh mặt trời, ông Phạm Nam Phong – khi ấy còn là một kỹ sư trẻ – đã tìm hiểu và bắt đầu kinh doanh ngành điện mặt trời, cung cấp và lắp đặt các thiết bị, hệ thống điện năng lượng mặt trời cho những vùng chưa có lưới, không chỉ ở Việt Nam mà ở cả các nước lân cận như Campuchia, Lào, Myanmar… Ông cũng đã thúc đẩy đội ngũ phát triển các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam (mang thương hiệu SolarV) để giảm giá thành cũng như chủ động các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng cho khách hàng. Trong quá trình đó, ông nhận ra rằng: điện mặt trời không chỉ phục vụ cho vùng không có điện, tiềm năng lớn nhất của điện mặt trời là sử dụng tại thành thị – nơi rất nhiều người dân, rất nhiều nhà máy trong khu công nghiệp có nhu cầu sử dụng điện năng lượng sạch với chi phí phải chăng. Chính vì vậy, ông đã cùng đội ngũ Vũ Phong Energy Group tập trung vào phân khúc này để mang lại nhiều hơn các hệ thống điện mặt trời cho khu vực thành thị.

Ông Phạm Nam Phong chia sẻ, khi mới tiếp cận điện mặt trời, những người sử dụng thường có 3 mối lo lắng là (1) chi phí đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời cao; (2) hệ thống phức tạp, vận hành bảo dưỡng khó khăn và (3) tuổi thọ hệ thống có thể không cao, độ ổn định không tốt. Tuy nhiên, “Bằng kinh nghiệm của một người đã nghiên cứu và kinh doanh trong ngành hơn 10 năm, tôi có thể khẳng định rằng chi phí đầu tư điện năng lượng mặt trời hiện nay đã rất hợp lý, giá thành sản xuất điện từ năng lượng mặt trời đã rẻ hơn giá của những nguồn điện từ năng lượng truyền thống như năng lượng hóa thạch. Hiện nay, điện năng lượng mặt trời được thiết kế một cách đơn giản hơn, dễ dàng lắp đặt và vận hành. Hệ thống điện mặt trời hiện được bảo hành hiệu suất trên 20-30 năm còn trên 80-85%” – Ông Phạm Nam Phong cho biết.

phat-trien-nang-luong-sach-muc-tieu-phat-trien-ben-vungĐiện mặt trời – Nguồn năng lượng sạch bền vững, chi phí phải chăng

Sự phát triển của năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời và điện gió, trong 10 năm qua, đã lớn hơn rất nhiều lần so với cả giai đoạn hơn 100 năm trước. Riêng tại Vũ Phong Energy Group, từ đầu năm 2020 đến nay, Vũ Phong Energy Group đã triển khai được hơn 50 MW điện năng lượng mặt trời áp mái cho người dân và doanh nghiệp; mục tiêu mỗi năm sau đó triển khai được hơn 100 MW. Sự phát triển mạnh mẽ của điện mặt trời sẽ giúp giảm phát thải khí nhà kính, hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu đang gây ra những tác động nghiêm trọng trên toàn cầu. “50 MW điện năng lượng mặt trời được sản xuất trong năm nay đã giúp giảm phát thải đến 55 nghìn tấn CO2. Những năm sau, mỗi năm tăng thêm việc giảm phát thải khí nhà kính lên đến 110 nghìn tấn CO2. Trong suốt 30 năm như vậy, đây là một lượng giảm phát thải CO2 “khổng lồ” cho hành tinh của chúng ta” – Ông Phạm Nam Phong chia sẻ.

Chính vì vậy, nhằm chung tay chống lại biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh, đồng thời thực hiện mục tiêu số 7 trong 17 Mục tiêu phát triển bền vững, “Tôi mời gọi các bạn cùng tôi lựa chọn sống trong một tương lai xanh bằng cách sử dụng năng lượng sạch với giá cả phải chăng cho tất cả mọi người” (lời ông Phạm Nam Phong trong buổi trò chuyện trực tuyến TEDx Countdown). Phát triển, sử dụng năng lượng sạch chính là hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, giúp điện sạch đến với mọi người, mọi nhà.

TEDx Countdown là một khởi xướng ​​toàn cầu nhằm ủng hộ và đẩy nhanh các giải pháp cho cuộc khủng hoảng khí hậu, hành động hóa những ý tưởng. Countdown được bắt đầu từ sự kết hợp giữa TED cùng Future Stewards và những ý tưởng đáng được lan rộng, kêu gọi ảnh hưởng tích cực cho môi trường.

Mục tiêu chính của Countdown là xây dựng tương lai tốt đẹp hơn bằng cách cắt giảm được một nửa lượng khí thải nhà kính vào năm 2030 trong chặng đường đi đến một thế giới không carbon – nơi an toàn, sạch đẹp và công bằng hơn cho tất cả mọi người.

Vũ Phong Energy Group

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Energy Group hỗ trợ.

Vũ Phong Energy Group là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

phat-trien-nang-luong-sach-muc-tieu-phat-trien-ben-vungĐiện mặt trời – Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Energy Group.

5/5 - (2 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.