SHTP trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Cổ phần Vũ Phong Tech

shtp-trao-chung-nhan-dang-ky-dau-tu-cho-cong-ty-co-phan-vu-phong-tech

Sáng ngày 31/12/2021, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) vừa trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty CP Vũ Phong Tech (thành viên của Vũ Phong Energy Group). Như vậy, Vũ Phong Tech sẽ đầu tư xây dựng một “Trung tâm Sản xuất và Nghiên cứu chế tạo thiết bị năng lượng tái tạo” tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Vũ Phong Tech sẽ tập trung nghiên cứu, phát triển các sản phẩm Robot, thiết bị giám sát và thu thập dữ liệu, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và internet vạn vật vào phục vụ cho ngành năng lượng tái tạo. Từ đó, sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và khả năng tự chủ công nghệ trong ngành năng lượng, phục vụ cho thị trường năng lượng tái tạo đang trên đà phát triển tại Việt Nam, trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực chuyển sang nền kinh tế xanh và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu ngành năng lượng, hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững và đạt trung hòa carbon vào năm 2050 như đã cam kết quốc tế tại Hội nghị COP26.

shtp-trao-chung-nhan-dang-ky-dau-tu-cho-cong-ty-co-phan-vu-phong-techPhối cảnh Dự án Trung tâm Sản xuất và Nghiên cứu chế tạo thiết bị năng lượng tái tạo Vũ Phong Tech

Dự án Vũ Phong Tech tọa lạc tại lô đất I-14.2, Đường D14, với diện tích đất 2166.6 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 2.562 m2, chiều cao 25m. Dự án được thiết kế hiện đại, ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tối đa phát thải ra môi trường, trồng nhiều cây xanh và phủ mái nhà bằng hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Ông Phạm Nam Phong, Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group, chia sẻ: “Ý tưởng về Trung tâm Vũ Phong Tech được hình thành từ tâm huyết về nội địa hóa, với mong muốn được tham gia, đóng góp cho quá trình phát triển ngành năng lượng sạch và số hóa ngành năng lượng tại Việt Nam. Đây là sự phát triển chung theo xu hướng toàn cầu và có ý nghĩa quan trọng khi Việt Nam đang cùng các quốc gia đi trên lộ trình hướng tới phát triển bền vững, ưu tiên năng lượng tái tạo và các nguồn năng lượng phát thải thấp cho mục tiêu chung là bảo vệ Trái đất, ứng phó với biến đổi khí hậu. Vũ Phong Tech – Vũ Phong Energy Group rất vinh dự và cảm kích khi nhận được sự tin tưởng của chính quyền Thành phố cũng như của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM. Việc nhận được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đánh dấu một cột mốc ý nghĩa trên hành trình phát triển của Vũ Phong Tech cũng như của Vũ Phong Energy Group, là động lực để Vũ Phong tiếp tục nâng cao năng lực và cho ra đời những sản phẩm Make in Vietnam cùng các giải pháp tối ưu hóa, tự động hóa cho ngành năng lượng tái tạo nói riêng và hướng tới ngành Công nghiệp năng lượng nói chung”.

shtp-trao-chung-nhan-dang-ky-dau-tu-cho-cong-ty-co-phan-vu-phong-techHình lưu niệm tại buổi lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ra đời từ sự hợp tác giữa Vũ Phong Energy Group – doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và Sharetech – công ty R&D chuyên về thiết kế sản phẩm, ứng dụng công nghệ mới và vật liệu mới, Vũ Phong Tech sở hữu nền tảng năng lực R&D vượt trội kết hợp với sự am hiểu thị trường, kinh nghiệm xử lý những vấn đề kỹ thuật trong ngành năng lượng tái tạo. Đặc biệt Vũ Phong Tech còn có sự hỗ trợ từ các chuyên gia khoa học là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ các ngành Vật liệu, Robot, Môi trường, Cơ học của Sharetech, đội ngũ có chuyên môn cao đã từng tham gia rất nhiều chương trình phát triển bền vững ở trong và ngoài nước (như Đài Loan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nhật Bản, Philippines…).

Với sự phát triển không ngừng của ngành năng lượng tái tạo, Vũ Phong Tech đã nghiên cứu chế tạo thành công nhiều dòng robot vệ sinh tấm pin mặt trời, hỗ trợ đắc lực cho công tác O&M điện mặt trời, được các chủ đầu tư và đơn vị cung cấp dịch vụ O&M đánh giá cao. Ngoài ra, trong năm 2021 Vũ Phong Tech cũng đã phát triển thành công hệ thống ViSCADA – nền tảng giám sát và điều khiển từ xa cho hệ thống điện mặt trời đầu tiên ở Việt Nam. Đây là một giải pháp số hóa dữ liệu hệ thống điện mặt trời, giúp các chủ đầu tư, đội ngũ kỹ sư tối ưu việc quản lý, vận hành hệ thống điện, cũng như hỗ trợ công tác quản lý, điều độ của các đơn vị điện lực.

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (6 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.