Vũ Phong Energy Group bàn giao hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy kéo sợi len lông cừu đầu tiên tại Việt Nam

du-an-lap-dien-mat-troi-2-04-mwp-tai-dws-lam-dong

Một hệ thống điện mặt trời công suất 2,04 MWp vừa được lắp đặt trên mái của Nhà máy Kéo sợi len lông cừu Đà Lạt – DWS, một trong những doanh nghiệp lớn tại Cụm công nghiệp Phát Chi Đà Lạt và là nhà máy kéo sợi len lông cừu đầu tiên tại Việt Nam.

Đây là hệ thống được phát triển theo phương án hợp tác mua bán điện mặt trời PPA (Power Purchase Agreement), với sự tham gia hợp tác của quỹ đầu tư quốc tế ecoligo (CHLB Đức). Trong đó, ecoligo là chủ đầu tư dự án; Công ty TNHH Sợi Đà Lạt (DWS – công ty thành viên thuộc Tập đoàn Suedwolle của Đức) sẽ mua điện mặt trời tạo ra từ hệ thống để phục vụ hoạt động sản xuất của nhà máy; Vũ Phong Energy Group cung cấp dịch vụ tổng thầu (EPC), đồng hành mang đến hệ thống năng lượng sạch có chất lượng tốt, vận hành ổn định với hiệu suất cao.

Hệ thống có tổng công suất 2,04 MWp, sử dụng 3.456 tấm pin năng lượng mặt trời Canadian 590W và 16 bộ inverter SMA Sunny Tripower CORE 2 công suất 110kW – dòng biến tần mới của SMA với nhiều ưu điểm nổi bật. Nhờ giải pháp phần mềm tích hợp SMA ShadeFix, hiệu suất của hệ thống điện mặt trời luôn được tự động tối ưu hóa. Dịch vụ giám sát tự động SMA Smart Connected sẽ giúp phát hiện sớm lỗi xảy ra trên hệ thống (nếu có). Đặc biệt, công nghệ ennexOS tích hợp trong Data Manager M hỗ trợ đắc lực cho cả Vũ Phong Energy Group lẫn DWS khi tối ưu hóa sự liên lạc, giám sát và kiểm soát các hệ thống PV. Việc có thể chủ động theo dõi hiệu quả hệ thống PV theo thời gian thực ở từng tuần, từng tháng… cho phép DWS đưa ra kế hoạch sản xuất phù hợp, tận dụng tối đa nguồn điện mặt trời.

2040kwp-blt-dws-lam-dongHệ thống có tổng công suất 2,04 MWp, sử dụng 3.456 tấm pin năng lượng mặt trời Canadian 590W

Sử dụng năng lượng tái tạo sẽ giúp DWS giảm dấu chân carbon trong hoạt động sản xuất, hướng tới sản xuất “xanh” và phát triển bền vững. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi DWS đang là một mắt xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu ngành dệt may. Khoảng 90% sợi len lông cừu thành phẩm từ DWS được xuất khẩu bán cho các công ty dệt may lớn trên thế giới, phần còn lại phục vụ ngành may mặc tại Việt Nam, đặc biệt là những công ty sản xuất sản phẩm may mặc cao cấp đang tham gia thị trường xuất khẩu. Nỗ lực giảm dấu chân carbon trong hoạt động sản xuất đồng thời khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất và giảm tác động đối với môi trường.

Hệ thống điện mặt trời 2,04 MWp trên mái nhà máy DWS là dự án mới nhất được hoàn thành trong chuỗi các hệ thống năng lượng sạch mà quỹ ecoligo đầu tư tại Việt Nam. Trước đó, Vũ Phong Energy Group đã đồng hành với ecoligo để tạo nên hàng chục công trình năng lượng sạch theo mô hình PPA, như: dự án Kim Đức 2,3 MWp; Đông Nam Việt 2 MWp; NAFOCO 1,13 MWp; GreenTG 1 MWp; Radiant 1 MWp… Hiện Vũ Phong Energy Group cũng đang hợp tác với ecoligo để cùng nhau phát triển hệ thống điện mặt trời mô hình PPA trên mái nhà máy số 02 của Tập đoàn Nhựa Đông Á, tại KCN Châu Sơn (Phủ Lý, Hà Nam) với công suất hơn 2 MWp (Xem thêm tại đây).

vu-phong-hop-tac-phat-trien-dien-mat-troi-tren-mai-nha-may-tap-doan-nhua-dong-aKý kết hợp tác phát triển điện mặt trời trên mái Nhà máy Nhựa Đông Á tại Hà Nam

Được Vũ Phong Energy Group tiên phong phát triển tại Việt Nam từ cuối năm 2019, đầu năm 2020, phương án hợp tác mua bán điện mặt trời PPA (Power Purchase Agreement) đã nhận đc sự hưởng ứng của rất nhiều quỹ đầu tư trong nước và quốc tế cũng như các doanh nghiệp sản xuất ở nhiều ngành nghề. Đã có hàng trăm hệ thống điện mặt trời chất lượng cao đã được Vũ Phong và các đối tác chung tay phát triển theo mô hình này, trong đó có nhiều hệ thống đã nhận được các giải thưởng uy tín về năng lượng.

Với hình thức tự sản xuất – tự tiêu thụ điện, các hệ thống điện mặt trời mô hình PPA sẽ đóng góp tích cực vào quá trình chuyển dịch năng lượng và nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 như Việt Nam đã cam kết tại COP26 mà không gây áp lực lên hệ thống truyền tải, phân phối điện. Chúng cũng góp phần thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, đặc biệt là Mục tiêu 7 – Năng lượng sạch với giá thành hợp lý, Mục tiêu 8 – Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, Mục tiêu 13 – Hành động vì môi trường và Mục tiêu 17 – Quan hệ đối tác vì các mục tiêu.

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)

 

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.