Vũ Phong Energy Group được vinh danh tại The Solar Future Awards 2021 – Công ty Tổng thầu EPC của năm

vu-phong-energy-group-duoc-vinh-danh-tai-solar-future-awards-2021

Với năng lực vững vàng và những thành tích ấn tượng, Vũ Phong Energy Group vừa được vinh danh tại Lễ trao giải “The Solar Future Awards 2021”, hạng mục Solar Energy Industry Leadership Awards – EPC Company of the Year.

Giải thưởng The Solar Future Awards 2021 do Leader Associates – đơn vị tổ chức sự kiện năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới – tổ chức nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành năng lượng mặt trời Việt Nam, vinh danh những cải tiến công nghệ và giải pháp đột phá, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của các dự án điện mặt trời nói riêng và năng lượng tái tạo nói chung, hướng tới một tương lai bền vững. Nhờ những thành tích nổi bật, Vũ Phong Energy Group đã vinh dự được đề cử vào vòng chung kết 3 hạng mục EPC Company of the Year (Công ty EPC của năm), Company of the Year: Operations & Maintenance (Công ty của năm: Vận hành và bảo dưỡng) và Innovative Sustainability Project of the Year (Dự án cải tiến bền vững của năm). Đặc biệt, với việc hoàn thành nhiều công trình điện mặt trời có chất lượng và tính thẩm mỹ cao, cùng sự tiên phong phát triển mô hình mới hiệu quả, Vũ Phong Energy Group đã xuất sắc đạt giải ở hạng mục EPC Company of the Year.

vu-phong-energy-group-duoc-vinh-danh-tai-solar-future-awards-2021

Với hơn 12 năm kinh nghiệm (từ năm 2009), năng lực vững vàng, thương hiệu uy tín và thái độ tận tâm, Vũ Phong Energy Group được biết đến là đơn vị tổng thầu EPC điện mặt trời chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, ghi dấu với hàng loạt dự án lớn có chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Để đảm bảo chất lượng hệ thống, Vũ Phong sử dụng vật tư chất lượng cao từ những thương hiệu uy tín toàn cầu; thiết kế sơ đồ hệ thống và lắp đặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, Vũ Phong luôn nghiên cứu để áp dụng những công nghệ mới nhằm tăng hiệu quả vận hành hệ thống cũng như tối ưu trải nghiệm cho khách hàng khi dùng năng lượng sạch.

Đặc biệt, Vũ Phong Energy Group đã tiên phong triển khai phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement) với sự tham gia của các quỹ đầu tư quốc tế, giúp các doanh nghiệp được sử dụng điện sạch với chi phí thấp mà không cần bỏ vốn đầu tư, chỉ cần tận dụng phần mái nhà máy đang nhàn rỗi. Đây là một giải pháp rất hiệu quả cho các doanh nghiệp đang trong lộ trình “xanh hóa” sản xuất, đặc biệt là khi cần ưu tiên, tận dụng tối đa nguồn vốn để đầu tư công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất hoặc tập trung nghiên cứu, phát triển (R&D). Ngoài ra, với việc tự sản xuất – tự tiêu thụ điện, các hệ thống điện mặt trời này không gây áp lực lên hệ thống lưới truyền tải – phân phối điện. Do các lợi ích thiết thực về cả kinh tế – xã hội – môi trường, mô hình PPA đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Với sự đồng hành của các quỹ đầu tư, từ năm 2020 đến nay, Vũ Phong Energy Group đã thi công lắp đặt và chuyển giao thành công rất nhiều hệ thống điện mặt trời áp mái theo mô hình hợp tác PPA.

Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt là một trong những dự án tiêu biểu của mô hình PPA điện mặt trời, với sự đồng hành của quỹ đầu tư quốc tế ecoligo. Với công suất 2MWp, hệ thống này sẽ tạo ra khoảng 3,2 triệu kWh điện mỗi năm, giúp nhà máy giảm phát thải hơn 2.100 tấn khí CO2/năm trong hoạt động sản xuất. Đây là một bước tiến của Đông Nam Việt trong lộ trình “xanh hóa” sản xuất, đồng thời cũng là một dấu ấn của quỹ đầu tư ecoligo và Vũ Phong Energy Group trên chặng đường phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam.

vu-phong-energy-group-duoc-vinh-danh-tai-solar-future-awards-2021Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt – một dự án tiêu biểu của mô hình PPA điện mặt trời

Chiều ngày 09/11/2021, chia sẻ tại buổi trao giải The Solar Future Awards 2021, ông Phạm Nam Phong – Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group – đã bày tỏ sự vui mừng khi Vũ Phong nhận được giải thưởng này: “Đây là sự ghi nhận và khích lệ rất lớn với Vũ Phong để chúng tôi tiếp tục cung cấp các dịch vụ cho các hệ thống điện mặt trời nói riêng và các dự án năng lượng tái tạo nói chung, đồng hành cùng các chủ đầu tư tham gia phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam. Nhân đây, thay mặt tập thể Vũ Phong Energy Group, tôi xin chân thành cảm ơn các khách hàng, đối tác đã tin tưởng lựa chọn Vũ Phong. Tôi hi vọng Vũ Phong sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng của các khách hàng, đối tác và chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình để mang lại chất lượng cao nhất trong mọi dịch vụ mà chúng tôi cung cấp”.

Ngoài ra, ông Phong cũng tin tưởng rằng, với định hướng chiến lược rõ ràng, Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành quả ấn tượng trong hành trình chuyển dịch cơ cấu năng lượng và phát triển bền vững, và sẽ đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 như Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cam kết tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Và Vũ Phong Energy Group sẽ là đối tác đồng hành đáng tin cậy với các doanh nghiệp, để cùng nhau đóng góp cho ngành năng lượng sạch tại Việt Nam và cùng thế giới hành động để bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Xem thêm: CON NGƯỜI – GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA VŨ PHONG ENERGY GROUP

Thông tin thêm về 2 hạng mục Company of the Year: Operations & MaintenanceInnovative Sustainability Project of the Year mà Vũ Phong Energy Group đã tham dự và được đề cử vào vòng chung kết tại The Solar Future Awards 2021:

 • Company of the Year: Operations & Maintenance vinh danh Công ty Vận hành và bảo dưỡng của năm. Vũ Phong Energy Group được chuyển giao công nghệ và quy trình O&M từ các đối tác quốc tế là doanh nghiệp đứng đầu ngành như Bouygues Group, AC renewable… Hiện Vũ Phong đang áp dụng nhiều công nghệ hiện đại giúp tối ưu hoạt động O&M. Đặc biệt, Vũ Phong còn tự nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và sử dụng các robot lau pin mặt trời giúp mang lại hiệu quả vệ sinh vượt trội đồng thời giảm thiểu sử dụng năng lượng điện, nước trong quá trình vận hành nhà máy. Việc quét nhiệt để kiểm tra lỗi tấm pin, kiểm tra tổng quát tình hình nhà máy được thực hiện bằng flycam nên mang lại hiệu quả rất cao trong khi tối ưu nhân lực thực hiện. Ngoài ra, các kỹ sư Vũ Phong đã xây dựng được bảng thống kê gồm hàng trăm lỗi thường phát sinh trong vận hành nhà máy điện mặt trời và phương án cùng quy trình khắc phục nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động của nhà máy. Nhờ đó, năm 2020, công tác O&M do Vũ Phong Energy Group đảm nhận đã giúp nhà máy điện mặt trời BIM2 công suất 250MWp tại Ninh Thuận vận hành với độ sẵn sàng (availability) đến 99,99% (so với mục tiêu 97% cam kết).
 • Innovative Sustainability Project of the Year vinh danh Dự án cải tiến bền vững của năm. Vũ Phong Energy Group đã giới thiệu sản phẩm Robot vệ sinh tấm pin mặt trời VPT – RB1200 – S1 do Vũ Phong Tech (công ty công nghệ, thành viên của Vũ Phong Energy Group) nghiên cứu, sản xuất. Sản phẩm được thiết kế dành riêng cho các hệ thống điện mặt trời mini farm như hệ thống lắp đặt trên mái nhà máy, văn phòng doanh nghiệp, tòa nhà, trung tâm thương mại, điện mặt trời kết hợp nông nghệ cao (APV)… Sau 3 năm nghiên cứu, thử nghiệm, hơn 2 năm vận hành trên 300 MWp và cải tiến, sản phẩm đã được tối ưu với nhiều ưu điểm vượt trội: An toàn hơn, Lau sạch hơn, Hiệu quả hơn, Dễ dàng hơn, Linh hoạt hơn, Tối ưu nhân công và Khả năng nâng cấp cao hơn.

Xem thêm về sản phẩm Robot vệ sinh tấm pin mặt trời VPT – RB1200 – S1

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.