Cộng đồng Năng lượng tái tạo Bến Tre tổ chức webinar về vận hành nhà máy điện gió và mặt trời

webinar-ve-van-hanh-nha-may-dien-gio-va-mat-troi

Chiều ngày 21/11/2021, webinar Vận hành nhà máy điện gió và mặt trời – rủi ro và một số giải pháp đã diễn ra với sự tham dự và theo dõi của hơn 200 người.

Sự quan tâm đến năng lượng tái tạo: Điện mặt trời và điện gió

Webinar do Cộng đồng Năng lượng tái tạo Bến Tre (BTREA) tổ chức với sự phối hợp của ATS/PRP; Trung Tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và Vũ Phong Energy Group là đơn vị đồng tổ chức.

Những năm gần đây, các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió đang ngày càng được quan tâm và đầu tư phát triển. Trong bối cảnh xu hướng chuyển dịch cơ cấu năng lượng sang năng lượng sạch, bền vững đang diễn ra trên toàn cầu, và Việt Nam đã cam kết tại COP26 về việc trung hòa phát thải CO2, đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, việc tận dụng khai thác các nguồn năng lượng tái tạo, thúc đẩy phát triển các nguồn năng lượng sạch càng trở nên cấp thiết.

Bến Tre: Địa phương tiên phong trong năng lượng tái tạo

Bến Tre là địa phương tích cực phát triển các nguồn năng lượng sạch để hướng tới phát triển bền vững. Tỉnh Bến Tre đã đặt mục tiêu trở thành một trong những địa phương phát triển mạnh và bền vững về kinh tế biển, trọng tâm là phát triển năng lượng tái tạo, thủy sản và du lịch. Đặc biệt, Bến Tre đang tập trung đầu tư các dự án điện gió, phấn đấu đến năm 2030 đạt trên 1.385MW điện gió và trên 200MW điện năng lượng mặt trời.

Webinar Vận hành nhà máy điện gió và mặt trời: Giải pháp cho các chủ đầu tư

Webinar Vận hành nhà máy điện gió và mặt trời – rủi ro và một số giải pháp do Cộng đồng Năng lượng tái tạo Bến Tre tổ chức nhằm tạo ra một không gian trao đổi cởi mở về những giải pháp vận hành nhà máy điện gió và mặt trời, từ đó có thể giúp các chủ đầu tư giải quyết các thách thức khi tham gia thị trường, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến hệ thống lưới điện truyền tải và cắt giảm công suất phát điện theo yêu cầu của cơ quan điều tiết….

webinar-ve-van-hanh-nha-may-dien-gio-va-mat-troiWebinar Vận hành nhà máy điện gió và mặt trời – rủi ro và một số giải pháp

Tại webinar, TS. Hoàng Giang – Chủ tịch Cộng đồng Năng lượng tái tạo Bến Tre – đã giới thiệu về Cộng đồng sau gần 1 năm thành lập và các dự án điện gió đã đi vào vận hành thương mại cũng như đang được triển khai xây dựng ở tỉnh. Sau đó, các kỹ sư của Công ty ATS đã chia sẻ về tổng quan quy trình triển khai một dự án năng lượng tái tạo cũng như các yếu tố cần cân nhắc khi triển khai, đặc biệt là tư vấn tính toán phân tích hệ thống điện. Các kỹ sư cũng tiến hành demo các giải pháp Grid Impact Study, Curtailment Analysis, Hệ thống giám sát điều khiển tích hợp nhà máy điện gió; và chia sẻ về các giải pháp thu thập và xử lý dữ liệu OCC cho quản lý vận hành lưới điện và nhà máy điện.

Với sự dẫn dắt của chị Ngụy Thị Khanh – Founder & CEO GreenID, và anh Phạm Đăng An – Head of Marketing Vũ Phong trong vai trò Moderator, webinar đã diễn ra thành công cùng những chia sẻ kỹ thuật thiết thực và sự trao đổi sôi nổi, cởi mở của những người tham dự. Sự thành công của webinar này cũng hứa hẹn những buổi chia sẻ thú vị tiếp theo để cùng phát triển ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (2 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.