Pin năng lượng mặt trời

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu giá tấm pin năng lượng mặt trời gia đình, hay các thương hiệu pin năng lượng mặt trời và muốn tham khảo bảng giá lắp điện mặt trời của Vũ Phong Energy để cân nhắc, chuẩn bị tài chính? Bạn còn nhiều thắc mắc về lắp pin năng lượng mặt trời ? Đừng lo, Vũ Phong Energy Group sẽ tư vấn giúp bạn!

Xem thêm

Các loại pin năng lượng mặt trời

 • Có nhiều thương hiệu pin năng lượng mặt trời, chiếm số lượng nhiều đặc biệt là cung cấp cho các dự án cánh đồng năng lượng mặt trời (solar farm) là các thương hiệu pin mặt trời từ xuất xứ từ China như pin mặt trời Jinko, Trina, JA…, các thương hiệu pin mặt trời có nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam như pin mặt trời Vsun, pin mặt trời Canadian, pin mặt trời Irex… và các thương hiệu lớn xuất xứ từ Mỹ, Hàn, Nhật như pin mặt trời LG, pin mặt trời Sunpower, pin mặt trời Hanwha, pin mặt trời thin – film First Solar, pin mặt trời Mitsubishi.
 • Về giá thành thì các thương hiệu đến từ Trung Quốc có giá thành pin năng lượng mặt trời rẻ nhất, phần lớn là các sản phẩm pin mặt trời đa tinh thể, thời gian bảo hành 10-12 năm. Các thương hiệu đắt tiền nhất là pin mặt trời LG, hay Sunpower với thời gian bảo hành 25 năm.
 • Đặc biệt pin mặt trời LG có dòng sản phẩm 12 busbar, với nhiều tính năng ưu việt về hiệu suất lẫn tuổi thọ, độ suy giảm theo thời gian, có chế độ bảo hành tốt nhất thị trường hiện nay với bảo hành vật lý 25 năm, bảo hành hiệu suất sau 25 năm đạt trên 86-88% tùy dòng sản phẩm.

Thương hiệu pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời 450WTấm pin năng lượng mặt trời LG

Tấm pin năng lượng mặt trời 400W Tấm pin năng lượng mặt trời Longi Solar

Tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu Tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Q-Cell

Tấm pin năng lượng mặt trời 450W Tấm pin năng lượng mặt trời AE Solar

Pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu ?

Nhìn chung, giá tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu phục thuộc vào nhiều yếu tố trong đó bao gồḿ: chất lượng tấm pin tốt với hiệu suất, tuổi thọ cao, độ suy giảm hiệu suất thấp. . .

 • Chất lượng đồng đều của các tế bào quang điện (solar cells): Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời được cấu tạo từ nhiều solar cells, ghép nối tiếp với nhau. Do đó, chỉ cần 1 solar cell hỏng hoặc chất lượng kém thì có thể làm hỏng cả tấm PV. Chất lượng của các solar cells không giống nhau, được chia thành 24 loại các nhau. Solar cells chất lượng từ 1 đến 8 được xếp vào nhóm loại A, có hiệu suất, chất lượng cao nhất. Solar cells chất lượng từ 9 đến 16 được xếp vào nhóm loại B; solar cells chất lượng từ 17 đến 24 được xếp vào nhóm loại C.
 • Nếu chất lượng kém hơn chuẩn của loại 24 thì sẽ bị loại và gọi là cell thải (cell loại). Như vậy, rõ ràng, khi mua PV, nên ưu tiên chọn PV cấu thành từ các solar cells loại A và tránh các loại PV từ cells thải. Tuy nhiên, chất lượng và sự đồng đều của các solar cells không thể phân biệt được bằng mắt thường. PV từ các cell thải vẫn tạo ra điện, chỉ khi chụp quang (EL test) mới thấy các đường nứt gãy và sau một vài năm sử dụng mới suy giảm hiệu suất đột ngột xuống rất thấp hoặc hỏng, không ra điện.
 • Sản xuất trên dây chuyền tự động robot: Hầu hết các thương hiệu PV hàng đầu thế giới đều sản xuất trên dây chuyền tự động để hạn chế tối đa lỗi thủ công trong quá trình sản xuất. Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng được các nhà sản xuất áp dụng nghiêm ngặt qua từng khâu và tiến hành nhiều thử nghiệm nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt nhất trước khi đưa ra thị trường.
 • Có thể kể đến các thử nghiệm như thử nghiệm môi trường (nhiệt độ, độ ẩm), thử nghiệm chu kỳ nhiệt, thử nghiệm tải cơ học, thử nghiệm mưa đá… Nhiều dòng sản phẩm của LG Solar, Hanwha QCells… đã vượt qua các tiêu chuẩn cao hơn 2-3 lần so với tiêu chuẩn quốc tế. Thậm chí, trong quy trình thử nghiệm 4 cấp độ của Hanwha QCells, ngoài kiểm tra với các chứng nhận toàn cầu (IEC, UL, MCS, JPEC, KEMCO và VDE), Hanwha QCells còn xây dựng riêng Bài kiểm tra chất lượng Q.TESTED, để đảm bảo tất cả các sản phẩm của hãng đều đáp ứng hoặc vượt các yêu cầu an toàn cao nhất và không có khiếm khuyết.

Chất lượng của khung nhôm, kính, và lớp EVA, hộp ra dây điện…: Tuy những thành phần này ít ảnh hưởng đến chất lượng của tấm PV nhưng thông thường, với những PV chất lượng cao, các nhà sản xuất luôn chú trọng để mang lại sản phẩm tốt nhất. Người sử dụng có thể nhận thấy bằng cảm quan như khung nhôm và mặt kính dày, chắc chắn; lớp màng phía sau không mỏng và nhăn nheo…

Làm thế nào để chọn mua được tấm pin mặt trời chất lượng cao?

Do chất lượng của tấm pin quang điện ( tấm PV ) không thể đánh giá được bằng mắt thường, hiệu suất và độ bền cần được chứng thực qua thời gian nên để chọn mua được tấm PV chất lượng cao, người dùng nên:

 • Chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới: Thị trường PV hiện nay rất sôi động do xu hướng chuyển dịch cơ cấu ngành năng lượng đang diễn ra trên toàn cầu. Trong tình trạng “vàng thau” lẫn lộn, người tiêu dùng nên ưu tiên các sản phẩm từ thương hiệu uy tín, đã được kiểm chứng qua thời gian.
 • Danh sách các nhà sản xuất PV Tier 1 là một kênh tham khảo hữu ích. Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo các bảng xếp hạng, đánh giá từ các chuyên trang điện mặt trời uy tín. Ví dụ, theo đánh giá của Clean Energy Reviews, các nhà sản xuất PV chất lượng tốt nhất và đáng tin cậy nhất năm 2020 trên thị trường Úc (và áp dụng cho hầu hết các khu vực có ngành công nghiệp năng lượng mặt trời phát triển bao gồm châu Âu, châu Á) là: LG, SunPower, QCells, REC, Winaico. Danh sách này dựa trên lịch sử công ty, chất lượng sản phẩm, hiệu suất thực tế, dịch vụ và phản hồi từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, AE Solar, Longi Solar, Panasonic… cũng là những thương hiệu PV uy tín, được đánh giá rất cao.
 • Chọn đơn vị cung cấp uy tín: Người dùng nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để chắc chắn hệ thống sử dụng sản phẩm chính hãng với Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin), Giấy chứng nhận chất lượng (CQ – Certificate of Quality) đầy đủ.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín không chỉ giúp người dùng yên tâm về xuất xứ, chất lượng sản phẩm mà còn được đảm bảo về quyền lợi bảo hành. Trong hệ thống điện mặt trời, các tấm PV có giá trị cao nhất. Do đó, khi sản phẩm xảy ra trục trặc mà đơn vị cung cấp không hỗ trợ việc bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất, người dùng sẽ phải chịu nhiều thiệt hại.
 • Chất lượng của khung nhôm, kính, và lớp EVA, hộp ra dây điện…: Tuy những thành phần này ít ảnh hưởng đến chất lượng của tấm PV nhưng thông thường, với những PV chất lượng cao, các nhà sản xuất luôn chú trọng để mang lại sản phẩm tốt nhất. Người sử dụng có thể nhận thấy bằng cảm quan như khung nhôm và mặt kính dày, chắc chắn; lớp màng phía sau không mỏng và nhăn nheo…
 • Vũ Phong Energy đã phát triển, sử dụng robot tự động giúp vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời. Robot vệ sinh pin mặt trời có nhiều ưu điểm như: dễ dàng vận hành nhờ thiết bị điều khiển, chổi vệ sinh được thiết kế như bàn chải nên vệ sinh sạch sẽ mọi ngóc ngách của tấm pin, dễ dàng vận chuyển, thay tấm lót…

Đặc biệt, các sản phẩm robot của Vũ Phong Energy được thiết kế, sản xuất riêng biệt phù hợp với đặc trưng từng nhà máy để mang lại hiệu quả vệ sinh vượt trội, đồng thời giảm thiểu sử dụng năng lượng, sử dụng nguồn nước trong quá trình vận hành.

Vì sao chọn Vũ Phong Energy?

Vũ Phong Energy là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

 • Chứng nhận ISO từ SGS: ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018
 • Tư vấn, thẩm định dự án điện mặt trời trước khi lắp đặt
 • Thiết kế, đánh giá lựa chọn lắp đặt hệ thống tối ưu về hiệu suất
 • Lựa chọn vật tư chất lượng tốt phù hợp với chi phí
 • Chính sách bảo trì, nâng cấp hệ thống sau lắp đặt

chung-nha-iso-vu-phong-solar Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Energy.

Sản phẩm pin năng lượng mặt trời

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.