Vũ Phong đồng hành với hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc và Anh trong dự án 12,5 MWp

vu-phong-dong-hanh-hwaseung-va-shire-oak-international

Vũ Phong Energy Group sẽ đồng hành với Tập đoàn Hwaseung Enterprise (Hàn Quốc) và Tập đoàn Shire Oak International (Vương quốc Anh) trong một dự án lớn nhằm phát triển chuỗi hệ thống điện mặt trời áp mái tại Việt Nam với tổng công suất lắp đặt hơn 12,5 MWp.

Đây sẽ là những hệ thống điện mặt trời áp mái đầu tiên được lắp đặt trên các nhà máy thuộc sở hữu của Hwaseung Enterprise tại Việt Nam. Chuỗi các hệ thống có tổng công suất lắp đặt lên đến hơn 12,5 MWp, tạo ra nguồn điện tái tạo phục vụ cho hoạt động sản xuất của các nhà máy. Theo tính toán, với việc sử dụng năng lượng sạch trong hoạt động sản xuất, Hwaseung Enterprises có thể giảm đến 20% tổng lượng phát thải khí nhà kính tại các cơ sở này.

Hwaseung Enterprise có trụ sở chính tại Hàn Quốc với các cơ sở vận hành tại Việt Nam, Indonesia và Trung Quốc, là đơn vị sản xuất giày dép, quần áo, hàng may mặc và dệt may hàng đầu thế giới, nhà cung cấp chủ đạo của nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Đặc biệt coi trọng giá trị của sự bền vững, Hwaseung Enterprise đã tiên phong tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC), ký cam kết “Hiến chương ngành công nghiệp thời trang về hành động vì khí hậu” và đặt mục tiêu giảm 50% lượng phát thải carbon vào năm 2030. Hợp tác phát triển chuỗi hệ thống điện mặt trời tại các nhà máy ở Việt Nam là một bước đi quan trọng trong nỗ lực của Hwaseung Enterprise, sẽ mở đầu cho kế hoạch lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái có quy mô lớn hơn, tại tất cả các cơ sở hiện có do Hwaseung Enterprise vận hành trên toàn cầu trong tương lai gần nhằm đạt mục tiêu trên.

vu-phong-energy-group-dong-hanh-phat-trien-nang-luong-sach-tai-viet-namĐại diện Hwaseung Enterprise và Shire Oak International tại lễ ký kết mua bán điện từ các hệ thống năng lượng mặt trời áp mái

Chuỗi hệ thống điện mặt trời trên các nhà máy thuộc Hwaseung Enterprise sẽ do Tập đoàn Shire Oak International đầu tư phát triển và Vũ Phong Energy Group cung cấp dịch vụ tổng thầu (EPC). Được thành lập năm 2002, Shire Oak International phát triển theo sứ mệnh cốt lõi là trở thành nhà định hướng toàn cầu trong việc phát triển và lan tỏa các giải pháp năng lượng tái tạo nhằm thúc đẩy sự chuyển đổi sang sử dụng năng lượng tái tạo ở các nước đang phát triển. Shire Oak International đã phát triển hơn 3.600 MWp các dự án điện mặt trời trên khắp Trung Đông, Đông Nam Á, Nam Phi và Mỹ Latinh. Năm 2021, Shire Oak International đã nhận được khoản đầu tư chung trị giá 120 triệu USD để xây dựng các dự án điện mặt trời trên mái nhà với công suất 200 MWp. Trong hai năm tới, danh mục tăng trưởng mục tiêu của Shire Oak International sẽ mở rộng lên đến 500 MWp ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Indonesia và Việt Nam.

Thời gian qua, Vũ Phong Energy Group đã đồng hành với Shire Oak International trong nhiều dự án lớn tại Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… Chuỗi hệ thống điện mặt trời trên mái các nhà máy của Hwaseung Enterprises sẽ là dự án lớn tiếp theo trên hành trình hợp tác cùng nhau phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam.

1200-kwp-blt-eclat-vung-tauMột hệ thống điện mặt trời theo phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement), do Shire Oak International đầu tư, Vũ Phong Energy Group thi công lắp đặt

Ông Phạm Nam Phong, Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group cho biết: “Là đơn vị tiên phong phát triển năng lượng sạch ở Việt Nam và luôn hướng tới các giá trị bền vững theo các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc, Vũ Phong Energy Group rất vui mừng khi các tập đoàn lớn như Hwaseung Enterprise và Shire Oak International đầu tư phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam. Hơn nữa, các hệ thống điện mặt trời áp mái là hình thức tự sản xuất – tự tiêu thụ điện, không gây áp lực lên lưới điện trong khi vẫn góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính. Vì vậy, Vũ Phong rất hân hạnh được đồng hành trong dự án này và cam kết sẽ tạo nên các công trình chất lượng cao nhất, vừa mang lại lợi nhuận tốt nhất cho các khách hàng, đối tác vừa góp phần hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 như Thủ tướng Chính phủ đã cam kết tại COP26”.

vu-phong-dong-hanh-hwaseung-v-a-shire-oak-internationalÔng Phạm Nam Phong – Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group – tại lễ Kick off dự án, ngày 01/4/2022

Như vậy, chuỗi hệ thống điện mặt trời trên mái các nhà máy của Hwaseung Enterprise sẽ là các dự án tiếp theo được phát triển theo phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement). Đây là mô hình đang được rất nhiều quỹ đầu tư cũng như doanh nghiệp quan tâm, nhất là các doanh nghiệp đang trong lộ trình “xanh hóa”, nỗ lực xóa dấu chân carbon trong quá trình sản xuất. Tiên phong phát triển mô hình PPA điện mặt trời tại Việt Nam từ cuối năm 2019, đầu năm 2020, đến nay, Vũ Phong Energy Group  đã đồng hành cùng các quỹ đầu tư và doanh nghiệp sản xuất phát triển hàng trăm dự án điện mặt trời áp mái theo mô hình này.

Việc đồng hành với hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc và Anh để phát triển chuỗi hệ thống năng lượng sạch tại Việt Nam một lần nữa thể hiện quyết tâm của Vũ Phong trong việc theo đuổi các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, trong đó nổi bật là Mục tiêu 7 – Năng lượng sạch với giá thành hợp lý, Mục tiêu 8 – Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, Mục tiêu 13 – Hành động vì môi trường và Mục tiêu 17 – Quan hệ đối tác vì các mục tiêu.

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

3.1/5 - (59 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.