Cộng đồng Năng lượng tái tạo Việt Nam hỗ trợ xây đường tránh lũ tại Bố Trạch, Quảng Bình

cong-dong-nang-luong-tai-tao-viet-nam-xay-duong-tranh-lu-quang-binh

Một đoạn đường làng dài 700m và đoạn đường tránh lũ dài 210m đã được đưa vào sử dụng trong sự mừng vui của bà con làng Na, thị trấn Phong Nha, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Đó là kết quả từ sự chung tay đóng góp của chính quyền địa phương và người dân làng Na, đặc biệt có sự hỗ trợ nghĩa tình của Cộng đồng Năng lượng tái tạo Việt Nam.

Làng Na là một ngôi làng nhỏ nằm bên bờ sông Son, ngay đầu vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Dòng sông thơ mộng mang đến cho làng Na vẻ đẹp yên bình, giản dị. Nhưng dòng sông Son cũng có thể trở nên vô cùng hung tợn khi mùa lũ đến. Nước lũ đục ngầu có thể dâng ngập nửa những ngôi nhà ở đây.

Trận lũ tháng 10/2020, làng Na cũng chịu thiệt hại nặng nề, đặc biệt đoạn đường dài 700m đầu làng bị sạt lở nghiêm trọng không đi lại được. Chính vì thế, Ủy ban Nhân dân thị trấn Phong Nha, thôn Na và họ đạo làng Na đã quyết định cùng nhau xây dựng lại con đường này và làm thêm đoạn đường tránh lũ dài 210m nối dài từ khu dân cư lên chân núi để mọi người dân có thể chuyển đồ đạc, xe cộ… khi mùa lũ tới. Kinh phí để xây dựng hai đoạn đường dài 910m này là 1,52 tỷ đồng, trong đó Chính quyền địa phương (huyện Bố Trạch và UBND Thị trấn Phong Nha) đầu tư 960 triệu đồng, họ đạo làng Na đầu tư 350 triệu đồng, phần còn lại (210 triệu đồng) sẽ do người dân đóng góp.

Tuy nhiên, vốn sinh sống chủ yếu bằng nghề chèo thuyền đưa khách du lịch tham quan động Phong Nha, trong năm cả ngành du lịch gặp “khó” do dịch bệnh Covid-19, lại vừa trải qua lũ lụt nên khoản kinh phí ấy không hề dễ dàng với bà con.

Hưởng ứng thư ngỏ về việc vận động hỗ trợ kinh phí làm đường nhựa tại làng Na, Cộng đồng Năng lượng tái tạo Việt Nam đã hỗ trợ bà con 142 triệu đồng để đủ kinh phí làm đường trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời ấy, đến tháng 5/2021, 700m đường đầu làng Na đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngày 12/7/2021, 210m đường tránh lũ cũng được đổ bê-tông, hiện tại đã hoàn thành. Những đoạn đường nhựa mới đẹp được đưa vào sử dụng trong sự vui mừng của bà con làng Na, và trong cả sự phấn khởi của các thành viên Cộng đồng Năng lượng tái tạo Việt Nam – như một tin vui trong những ngày dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến căng thẳng, phức tạp.

cong-dong-nang-luong-tai-tao-viet-nam-xay-duong-tranh-lu-quang-binhĐường tránh lũ làng Na (thị trấn Phong Nha, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) với sự hỗ trợ nghĩa tình của Cộng đồng Năng lượng tái tạo Việt Nam

Là một thành viên của Cộng đồng Năng lượng tái tạo Việt Nam, Vũ Phong Energy Group luôn tích cực hưởng ứng các hoạt động ý nghĩa của Cộng đồng. Năm 2020, Vũ Phong Energy Group cũng đã tham gia hành trình Caravan của Cộng đồng Năng lượng tái tạo Việt Nam, hành trình hướng về miền Trung yêu thương và biển đảo quê hương với nhiều hoạt động thiết thực như ủng hộ hơn 350 triệu đồng cho đồng bào lũ lụt miền Trung, hiện vật tương đương 100 triệu đồng dành tặng các chiến sĩ biên phòng bảo vệ biển đảo, đóng góp cho các quỹ khuyến học tổng trị giá 50.000 USD, tặng ngư dân bám biển ở huyện Tuy Phong 700 thùng đựng rác phân loại rác thải nhằm hưởng ứng phong trào Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương, bảo vệ môi trường sạch đẹp…

Tác giả, Diễn giả truyền cảm hứng Brian Tracy từng nói: “Yêu thương chỉ lan tỏa qua chia sẻ”. Có thể nói, những chia sẻ mà Cộng đồng Năng lượng tái tạo Việt Nam đã và đang thực hiện không chỉ lan tỏa yêu thương mà còn lan tỏa cả những năng lượng tích cực, vì một cộng đồng lớn Việt Nam vững mạnh và bình yên.

Xem thêm:

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (2 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.