Hội thảo trực tuyến về khả năng linh hoạt cho ngành năng lượng Đông Nam Á

hoi-thao-truc-tuyen-cho-nganh-nang-luong-dong-nam-a

Ngày 20/7/2021, một cuộc hội thảo trực tuyến nhằm trao đổi về khả năng linh hoạt cho ngành năng lượng Đông Nam Á khi chuyển dịch từ điện than sang điện tái tạo đã được tổ chức bởi Tập đoàn năng lượng STEAG Energy Services GmbH (Đức). Ông Phạm Nam Phong – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group là khách mời đặc biệt của hội thảo.

Cuộc hội thảo trực tuyến có sự tham dự của đông đảo các chuyên gia và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, năng lượng tái tạo. Tại hội thảo, người tổ chức, điều hành sự kiện – ông Dennis Braun (Giám đốc Kinh doanh Kỹ thuật số – Phó Giám đốc Kinh doanh của STEAG) và các khách mời gồm ông Joel Wagner (chuyên gia của STEAG tại khu vực Đông Nam Á), Tiến sĩ Daniel Lehmann (Trưởng khoa Điện và Tự động hóa của STEAG), ông Phạm Nam Phong (Chủ tịch, Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group) đã tập trung trao đổi về khả năng linh hoạt cho ngành năng lượng Đông Nam Á khi chuyển đổi từ nhiệt điện sang điện tái tạo, làm thế nào để phát triển từ thị trường điện tập trung sang thị trường điện phân tán trong tương lai, các yếu tố sẽ giúp cấu hình tải linh hoạt hơn, hiệu quả của việc áp dụng các phần mềm số hóa dữ liệu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, các quyết định điều phối và bảo trì thông minh giải quyết hiệu quả các vấn đề phụ tải và lưới điện…

Tại hội thảo, ông Joel Wagner đã chia sẻ về các dự án mà STEAG đang thực hiện, những thách thức và giải pháp của họ. Trong khi đó, với chuyên môn sâu về kỹ thuật điện và công nghệ thông tin, Tiến sĩ Daniel Lehmann (Trưởng phòng Kỹ thuật Điện và Tự động hóa, người đứng đầu bộ phận bằng sáng chế của STEAG) đã chia sẻ về kỹ thuật thông minh như điều chỉnh các hệ thống điều khiển DCS / SCADA giúp cải thiện đáng kể phản ứng của các tài sản năng lượng tái tạo.

Cũng tại hội thảo, ông Phạm Nam Phong (Chủ tịch, Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group) – một người tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam – đã chia sẻ những trải nghiệm thực tế về một trong những thị trường năng động nhất Đông Nam Á. Ông Phong đã chia sẻ với các khách mời và những người tham dự hội thảo về sự phát triển của ngành năng lượng sạch tại Việt Nam (nổi bật là điện mặt trời và điện gió), đặc biệt là tại các khu vực có tiềm năng lớn như miền Trung và Nam Bộ. Ông Phong cũng giới thiệu một số giải pháp đang được hướng đến tại thị trường Việt Nam như các phương án điều tiết điện năng tự động cho các cụm năng lượng mặt trời trên mái nhà, ưu tiên phát triển điện mặt trời tại các khu vực phụ tải cao, tăng cường kết cấu lưới điện, đầu tư mở rộng lưới điện cũng như nâng cấp đường dây… Ngoài ra, ông Phong còn giới thiệu về những dấu ấn của Vũ Phong Energy Group trong sự phát triển của ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam với nhiều dự án tiêu biểu.

hoi-thao-truc-tuyen-cho-nganh-nang-luong-dong-nam-aVũ Phong Energy Group và STEAG đã ký kết trở thành đối tác cùng nhau cung cấp các dịch vụ cho nhà máy điện gió tại Việt Nam

Trong sự cởi mở, mang tính xây dựng cao, các khách mời đã cùng nhau đưa ra những ý kiến, giải pháp giúp tăng khả năng linh hoạt cho ngành năng lượng Đông Nam Á nói chung và ngành năng lượng tại Việt Nam nói riêng, gợi mở những cách thức giúp tăng hiệu quả vận hành cho các nhà máy năng lượng tái tạo. Đặc biệt, sự hợp tác giữa Vũ Phong và STEAG được kỳ vọng “sẽ là một bước đệm để phát triển ngành năng lượng tái tạo, cũng như hỗ trợ các nhà đầu tư giải quyết những vấn đề liên quan đến năng lượng tái tạo tại Việt Nam” – chia sẻ của ông Phạm Nam Phong tại hội thảo.

STEAG Energy Services GmbH (SES – CHLB Đức) là tập đoàn năng lượng cung cấp dịch vụ điện hàng đầu thế giới: cung cấp kỹ thuật cho hơn 100.000 MW công suất nhà máy điện trên 80 quốc gia, cung cấp dịch vụ O&M cho tổng công suất 11 GW của khách hàng trên toàn cầu. STEAG còn được biết đến là công ty dẫn đầu thị trường Đức về các giải pháp quản lý hiệu suất tài sản kỹ thuật số cho các nhà máy điện.

Đầu năm 2021, Vũ Phong Energy Group đã ký kết với STEAG để trở thành đối tác cùng nhau cung cấp dịch vụ kỹ thuật, vận hành bảo dưỡng và hơn hết là dịch vụ Asset Management cho chủ đầu tư điện gió.

Vũ Phong Energy Group

4.7/5 - (3 bình chọn)

Xem thêm:

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.