Webinar từ STEAG về các giải pháp thông minh cho nhà máy điện gió (31/5/2022)

webinar-tu-steag-ve-cac-giai-phap-thong-minh-cho-nha-may-dien-gio

Webinar với chủ đề Level Up Your Strategy Game: From Project Implementation to Profitable Operation sẽ diễn ra ngày 31/5/2022. Webinar được tổ chức bởi STEAG Energy Services GmbH (thuộc STEAG GmbH, CHLB Đức) – công ty năng lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt đang đảm nhiệm các công tác từ O&M đến cung cấp dịch vụ quản lý và dịch vụ tư vấn cho hơn 8 GW điện gió trên toàn cầu.

Webinar với chủ đề Level Up Your Strategy Game

Điện gió đang có quỹ đạo tăng trưởng tích cực. Theo Báo cáo Điện gió Toàn cầu năm 2022 do GWEC công bố, trong năm 2021, công suất điện gió bổ sung đạt gần 94 GW, nâng tổng công suất điện gió tích lũy toàn cầu lên 837 GW. Tốc độ tăng trưởng điện gió hằng năm đạt 12%, chỉ xếp sau mức tăng trưởng kỷ lục của năm 2020 (thấp hơn 1,8%). Đặc biệt, năm 2021 là năm thành công nhất của thị trường điện gió ngoài khơi với 21,1 GW công suất được đưa vào hoạt động, tăng gấp 3 lần so với năm trước.

Riêng tại Việt Nam, số liệu từ EVN, năm 2021 có 106 nhà máy điện gió, tổng công suất lắp đặt trên 5.755 MW, được triển khai xây dựng; 69 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại. Nếu bao gồm cả 15 nhà máy điện gió đã được công nhận COD và vào vận hành từ trước, đã có 84 nhà máy điện gió với tổng công suất hơn 3.980 MW được công nhận vận hành thương mại. Sự phát triển của điện gió có ý nghĩa quan trọng trong quá trình chuyển dịch năng lượng đồng thời giúp giảm phát thải khí nhà kính, cho mục tiêu đạt trung hòa carbon vào năm 2050.

Giải pháp thông minh cho nhà máy điện gió

Trong xu hướng toàn cầu, Việt Nam đang ưu tiên, khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, trong đó có điện gió. Điện gió cũng đang có dư địa tăng trưởng lớn. Tuy nhiên, do Việt Nam là một thị trường mới nổi nên bên cạnh những lợi thế về điều kiện tự nhiên, sự hỗ trợ của Chính phủ, chủ đầu tư điện gió cũng phải đối mặt với một số thách thức như về huy động vốn – tài chính, công nghệ – kỹ thuật, rủi ro cắt giảm công suất…

Với kinh nghiệm hơn 80 năm trong nhiều lĩnh vực của ngành năng lượng, bao gồm cả điện gió, đặc biệt từ kinh nghiệm quản lý, vận hành cho các dự án của chính mình, STEAG đã nhận ra rằng quản lý tài sản thông minh với các giải pháp kỹ thuật số là chìa khóa giúp các chủ đầu tư tối ưu giá trị của nhà máy.

Tập trung chia sẻ về xu hướng phát triển điện gió tại các thị trường mới nổi và các giải pháp giúp nhà máy điện gió mang lại lợi nhuận cao, webinar chủ đề Level Up Your Strategy Game: From Project Implementation to Profitable Operation (Nâng tầm chiến lược: Từ triển khai dự án đến vận hành sinh lời) sẽ giúp các chủ đầu tư điện gió đưa ra các chiến lược hiệu quả hơn để tối ưu giá trị nhà máy cũng như lợi nhuận trong quá trình vận hành, có thể tận dụng việc cắt giảm công suất một cách thông minh, cải thiện “sức khỏe” tuabin vượt cam kết của đơn vị cung cấp (nhà sản xuất thiết bị – OEM)…

Webinar sẽ được tổ chức ngày 31/5/2022, các chủ đầu tư điện gió vui lòng xem thêm thông tin và đăng ký tham gia tại: https://www.steag-systemtechnologies.com/de/veranstaltungen/steag-digital-insights-may-2022

* STEAG GmbH (CHLB Đức) là tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới với quy mô nhân sự lên đến gần 6.400 người. Không chỉ được biết đến là nhà phát triển năng lượng quy mô lớn bậc nhất ở Đức, STEAG còn khẳng định năng lực trong vai trò là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ năng lượng chất lượng cao.

STEAG Energy Services GmbH (thuộc STEAG GmbH ) có trụ sở tại Essen, Đức, cung cấp đa dạng các dịch vụ cho nhà máy điện, từ giai đoạn lập kế hoạch phát triển dự án, triển khai xây dựng đến vận hành nhà máy. Đến nay, STEAG Energy Services GmbH đã cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và công nghệ, phần mềm thông minh cho hơn 100.000 MW các dự án năng lượng khác nhau, trong đó đảm nhiệm vận hành bảo dưỡng và quản lý vận hành cho hơn 11.000 MW.

STEAG là đối tác của Vũ Phong Energy Group trong lĩnh vực điện gió. Vũ Phong – STEAG đang cùng nhau cung cấp các gói dịch vụ Value Driven Asset Management (gồm Asset Monitor, Asset Guide và Asset Pilot) cho nhà máy điện gió. Bên cạnh đó, C47 – Vũ Phong – STEAG còn hợp tác ba bên nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn phát triển và triển khai thực hiện dự án điện gió tại Việt Nam.

* Các phần chia sẻ tại webinar hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thời gian diễn ra sự kiện được công bố theo múi giờ CET (sớm hơn 5 tiếng so với giờ Việt Nam).

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.