Vũ Phong – Steag hợp tác cung cấp dịch vụ Asset Management cho nhà máy điện gió tại Việt Nam

vu-phong-steag-hop-tac-cung-cap-dich-vu-asset-management

Để phục vụ thị trường điện gió đang trên đà phát triển tại Việt Nam, Vũ Phong Energy Group và Steag Energy Services GmbH (CHLB Đức) tiên phong hợp tác cùng nhau cung cấp dịch vụ Value Driven Asset Management (quản lý tài sản gia tăng giá trị) giúp tối ưu tiềm năng sản xuất của nhà máy, tối đa hóa giá trị tài sản và lợi nhuận cho các chủ đầu tư.

Thế mạnh tổng hòa từ chuyên môn, kinh nghiệm, công nghệ và sự am hiểu thị trường

Thành lập từ năm 1937, sau hơn 80 năm phát triển, Steag GmbH (CHLB Đức) hiện là tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới với quy mô nhân sự lên đến gần 6.400 người. Không chỉ được biết đến là nhà phát triển năng lượng quy mô lớn bậc nhất ở Đức khi sở hữu hàng loạt các dự án năng lượng với tổng công suất khoảng 7.200 MW (bao gồm khoảng 5.000 MW tại Đức), Steag còn khẳng định năng lực trong vai trò là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ năng lượng chất lượng cao. Trong đó, Steag Energy Services GmbH có trụ sở tại Essen, Đức, cung cấp đa dạng các dịch vụ cho nhà máy điện, từ giai đoạn lập kế hoạch phát triển dự án, triển khai xây dựng đến vận hành nhà máy. Đến nay, Steag Energy Services GmbH đã cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và công nghệ, phần mềm thông minh cho hơn 100.000 MW các dự án năng lượng khác nhau, trong đó đảm nhiệm vận hành bảo dưỡng và quản lý vận hành cho hơn 11.000 MW.

Riêng trong lĩnh vực điện gió, Steag chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật O&M, Asset Management và tư vấn phát triển dự án cho các chủ đầu tư. Steag đang theo dõi và tối ưu hóa 1.600 MW trang trại gió, đồng thời sở hữu, vận hành 370 MW trang trại gió ở châu Âu, đang đảm nhiệm công tác O&M và cung cấp dịch vụ quản lý cho hơn 1.000 MW điện gió. Còn ở khu vực châu Á, Steag có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn phát triển cho nhiều dự án nhà máy điện gió, bao gồm hỗ trợ hậu kỳ, thẩm định kỹ thuật và tối ưu hóa dự án đã đi vào hoạt động.

Steag – đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật O&M, Asset Management và tư vấn phát triển dự án cho các chủ đầu tư điện gió

Trong khi đó, Vũ Phong Energy Group được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam với năng lực tổng thầu EPC và O&M nổi bật, đã triển khai thành công hơn 1.000 dự án gồm nhiều nhà máy công suất hàng trăm MW. Vũ Phong còn có đội ngũ R&D trình độ chuyên môn cao, đã nghiên cứu phát triển thành công nhiều sản phẩm thiết bị năng lượng tái tạo phục vụ cho ngành, đặc biệt là các dòng robot vệ sinh tấm pin mặt trời. Ngoài ra, nhờ tiên phong tham gia phát triển năng lượng tái tạo (từ năm 2009), Vũ Phong Energy Group có sự am hiểu sâu về thị trường trong nước và có nhiều kinh nghiệm làm việc với các đối tác địa phương.

Nhận thấy xu hướng và tiềm năng phát triển của thị trường điện gió tại Việt Nam, từ năm 2020, Vũ Phong Energy Group đã lên kế hoạch hợp tác với đơn vị có bề dày chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế để cung cấp dịch vụ Asset Management phục vụ thị trường. Và sau quá trình tìm hiểu, trao đổi, Vũ Phong – Steag đã chính thức “bắt tay” từ đầu năm 2021. Chính vì vậy, có thể nói Vũ Phong – Steag là sự hợp tác giữa bề dày chuyên môn, kinh nghiệm quốc tế và những am hiểu sâu sắc về thị trường địa phương, là sự kết hợp của các giải pháp kỹ thuật số thông minh và nguồn nhân lực chất lượng cao, để hỗ trợ tốt nhất cho các chủ đầu tư điện gió tại Việt Nam.

Đa dạng gói dịch vụ Asset Management cho nhà đầu tư điện gió

vu-phong-steag-hop-tac-cung-cap-dich-vu-asset-managementVũ Phong – Steag hợp tác cung cấp đa dạng các gói dịch vụ Asset Management cho nhà máy điện gió tại Việt Nam

Từ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của mỗi bên, Vũ Phong Energy Group – Steag đã cùng nhau xây dựng các gói dịch vụ Asset Management sao cho phù hợp nhất với các dự án điện gió tại Việt Nam, nhằm tối ưu hóa tiềm năng sản xuất của nhà máy và lợi ích kinh tế cho các chủ đầu tư. Điều đặc biệt, các gói giải pháp được Vũ Phong – Steag xây dựng không chỉ dựa trên nền tảng chuyên môn, kinh nghiệm trong công tác vận hành thực tiễn trên toàn cầu mà còn đứng trên góc nhìn từ thực tế của nhà đầu tư đã phát triển nhiều dự án năng lượng.

Cụ thể, các gói dịch vụ Asset Management do Vũ Phong – Steag cùng nhau cung cấp bao gồm:

 • Gói Asset Monitor cung cấp nền tảng cho giám sát thông minh. Hệ thống phần mềm thông minh ứng dụng AI, Big Data, thuật toán Machine Learning sẽ cung cấp các dữ liệu giám sát theo thời gian thực của từng tuabin và cả nhà máy, giúp chủ đầu tư có thể đánh giá “tình trạng sức khỏe”, hiệu suất của thiết bị và tài sản.
 • Gói Asset Guide đưa ra những hướng dẫn dựa trên đánh giá tài sản thông minh, cho phép lập kế hoạch bảo trì thông minh, đề xuất các biện pháp cải thiện hiệu suất theo định hướng giá trị, báo cáo định kỳ và đột xuất…
 • Gói Asset Pilot giúp thực hiện các khuyến nghị được đưa ra từ Asset Guide, tối ưu hóa bảo trì thông minh và chỉ đạo, cố vấn dự án/quản lý hợp đồng.

Giải pháp Asset Management do Vũ Phong – Steag cung cấp có thể giúp tăng tỷ lệ hiệu suất của nhà máy điện gió lên 4-5%, tăng sản lượng điện hàng năm (AEP) lên đến 5%, từ đó giảm chi phí năng lượng quy dẫn (LCOE) và gia tăng giá trị cho nhà máy điện gió. Đây sẽ là động lực để các nhà đầu tư tiếp tục tham gia phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam, vì một môi trường xanh và phát triển bền vững.

Quý Khách hàng quan tâm đến các gói giải pháp Asset Management cho dự án điện gió vui lòng liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 hoặc số +849 1800 7171 hoặc email: hello@vuphong.com để được hỗ trợ thông tin chi tiết!

Đón đọc bài tiếp theo: 3 gói Asset Management gia tăng giá trị cho nhà máy điện gió

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (2 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.