Hợp tác quốc tế cung cấp các dịch vụ phát triển nhà máy điện gió tại Việt Nam

hop-tac-quoc-te-cung-cap-cac-dich-vu-phat-trien-nha-may-dien-gio

Đón đầu xu thế phát triển điện gió, hai công ty lớn trong lĩnh vực xây dựng và năng lượng tái tạo là Xây dựng 47 (HOSE: C47) và Vũ Phong Energy Group sẽ hợp tác với doanh nghiệp năng lượng hàng đầu thế giới STEAG Energy Services GmbH (CHLB Đức), nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn phát triển và triển khai thực hiện dự án điện gió tại Việt Nam. Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác dự kiến sẽ diễn ra ngày 15/12/2021.

Với mối quan hệ hợp tác chiến lược này, C47 – Vũ Phong Energy Group – Steag có thể kết hợp ưu thế đặc biệt của mỗi bên, bao gồm nền tảng công nghệ và bề dày kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực điện gió của Steag và năng lực sẵn có cùng sự am hiểu thị trường nội địa của Vũ Phong và C47, từ đó cung cấp những dịch vụ chất lượng cao, hỗ trợ các chủ đầu tư điện gió trong suốt quá trình phát triển dự án, từ giai đoạn chuẩn bị, giai đoạn phát triển đến giai đoạn thực hiện và vận hành nhà máy.

Hợp tác C47 – Vũ Phong – Steag còn có ý nghĩa quan trọng đánh dấu sự tham gia sâu của C47 và Vũ Phong Energy Group trong lĩnh vực điện gió. Trước đó, đầu năm 2021, Vũ Phong – Steag đã ký kết hợp tác cùng nhau cung cấp các gói dịch vụ Asset Management (quản lý tài sản) gia tăng giá trị cho các nhà máy điện gió tại Việt Nam.

Điện gió đang ở giai đoạn đầu phát triển và được nhận định sẽ là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống năng lượng Việt Nam trong tương lai. Tính đến cuối tháng 10/2021, công suất lắp đặt điện gió mới đã đạt hơn 3,98 GW và chắc chắn sẽ đạt hơn 4 GW vào cuối năm nay. Việt Nam hiện là quốc gia dẫn đầu Đông Nam Á về công suất lắp đặt điện gió và được dự báo sẽ nằm trong top 10 toàn cầu, đứng thứ 2 khu vực châu Á – Thái Bình Dương về công suất lắp đặt mới. Theo dự thảo Quy hoạch Điện VIII, Phương án điều hành tháng 11/2021, công suất lắp đặt điện gió trên bờ đến năm 2030 là 17.338 MW, điện gió ngoài khơi là 4.000 MW. Phương án mới nhất này cũng đưa ra kịch bản công suất nguồn đặt điện gió ngoài khơi là 10 GW vào năm 2035, tăng lên 23 GW vào năm 2040 và đạt 36 GW vào năm 2045.

Việc hợp tác quốc tế sâu rộng sẽ cho phép tận dụng công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm tích lũy của các tập đoàn hàng đầu thế giới để phục vụ thị trường điện gió Việt Nam, đồng thời tăng tỷ lệ nội địa cũng như khả năng tự chủ trong ngành. Nhờ đó, sẽ góp phần phát triển bền vững ngành năng lượng và đạt các mục tiêu chuyển dịch năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính như Việt Nam đã cam kết tại Hội nghị COP26.

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác C47 – Vũ Phong Energy Group – Steag dự kiến sẽ diễn ra vào 15:30 (GMT+7) ngày 15/12/2021 và sẽ được livestream trên các nền tảng mạng xã hội.

Thông tin thêm:

– Công ty Xây dựng 47 (C47): https://www.xaydung47.vn/

– Công ty STEAG Energy Services GmbH: https://www.steag-energyservices.com/en/

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.