Bật mí: 3 gói Asset Management gia tăng giá trị cho nhà máy điện gió

3-goi-asset-management-gia-tang-gia-tri-cho-nha-may-dien-gio

Nhằm tối ưu hóa tiềm năng sản xuất của nhà máy điện gió, gia tăng giá trị dự án cũng như lợi ích kinh tế cho các chủ đầu tư, Vũ Phong Energy Group – Steag tiên phong hợp tác, cùng nhau cung cấp 3 gói dịch vụ Asset Management bao gồm: Asset Monitor, Asset Guide và Asset Pilot.

Asset Monitor – nền tảng cho giám sát thông minh

Với gói dịch vụ này, Vũ Phong – Steag sẽ cung cấp các dữ liệu giám sát theo thời gian thực của từng tuabin và cả nhà máy. Đây là những dữ liệu đã được chọn lọc, phân tích, tính toán dựa trên các KPI tiêu chuẩn cao, thông qua hệ thống phần mềm thông minh ứng dụng AI, Big Data, thuật toán Machine Learning, nhằm giúp chủ đầu tư có thể đánh giá “tình trạng sức khỏe”, hiệu suất của từng tuabin. Trong trường hợp phát hiện các điểm bất thường hoặc sự cố tiềm ẩn, chủ đầu tư sẽ ngay lập tức nhận được cảnh báo. Các cảnh báo này thường đến rất sớm so với cảnh báo của SCADA (trung bình 1-2 tháng), cho phép chủ đầu tư chủ động lên phương án kiểm tra và xử trí tốt nhất. Những dữ liệu được cung cấp đồng thời sẽ là cơ sở thông tin độc lập, tin cậy và minh bạch để chủ đầu tư trao đổi với đơn vị đảm nhiệm công tác O&M (thường là các OEM).

Tất nhiên, để có thể hiểu chính xác các thông tin dữ liệu, cần kỹ sư có kiến thức chuyên môn, sau đó cần có quy trình chuyên nghiệp để kiểm tra, xử lý, đánh giá thì mới mang lại hiệu quả thực sự cho nhà máy.

3 gói Asset ManagementVũ Phong – Steag có hệ thống phần mềm thông minh cung cấp dữ liệu tính toán dựa trên các KPI tiêu chuẩn cao, ứng dụng AI, Big Data, thuật toán Machine Learning

Asset Guide – hướng dẫn dựa trên đánh giá tài sản thông minh

Với gói giải pháp Asset Guide, dựa trên các thông tin dữ liệu thực tế đã cung cấp từ Asset Monitor, đội ngũ kỹ sư giàu chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của Vũ Phong – Steag sẽ đưa ra các tư vấn hướng dẫn để lập kế hoạch bảo trì thông minh, tối ưu hóa kịp thời các biện pháp tiên đoán, phòng ngừa (bên cạnh các hạng mục bảo trì theo lịch định kỳ hay bảo trì phản ứng/khắc phục sự cố… của đơn vị OEM); đồng thời đề xuất các biện pháp cải thiện hiệu suất theo định hướng giá trị giúp tối ưu hóa hiệu suất các tuabin, giảm tối đa thời gian buộc phải ngừng hoạt động (downtime).

Ngoài ra, các kỹ sư cũng sẽ đánh giá thực tế đường cong công suất tuabin, phân tích nguyên nhân gốc rễ (RCA) để đề xuất cải thiện trong trường hợp cần thiết. Các kỹ sư Vũ Phong – Steag cũng sẽ cập nhật cho chủ đầu tư các báo cáo định kỳ hàng tháng, hàng quý… và các báo cáo đột xuất trong trường hợp phát sinh sự cố hoặc rủi ro tiềm ẩn của hệ thống.

3 gói Asset ManagementPhần mềm thông minh giúp xác định, cảnh báo sự cố trước hệ thống SCADA từ rất sớm, cho phép lập kế hoạch bảo trì thông minh, tối ưu hóa kịp thời các biện pháp phòng ngừa

Asset Pilot – thực hiện các khuyến nghị đưa ra từ Asset Guide

Đây là gói Asset Management cao nhất, Vũ Phong – Steag sẽ hoàn toàn đại diện chủ đầu tư để làm việc với OEM nhằm thực hiện các khuyến nghị được đưa ra từ Asset Guide, tối ưu hóa bảo trì thông minh (tối ưu hóa linh – phụ kiện, lực lượng lao động, triển khai và thực hiện hành động dựa trên hiệu suất và báo cáo nguyên nhân gốc rễ RCA). Nhờ đó sẽ giúp tối ưu hóa tiềm năng sản xuất của nhà máy điện , mang lại các lợi ích kinh tế cao nhất cho chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, với gói Asset Pilot, Vũ Phong – Steag cũng sẽ thay mặt chủ đầu tư thảo luận, phản biện với OEM, đánh giá hiệu quả của các hợp đồng liên quan trong quá trình làm việc. Trong trường hợp chủ đầu tư gia hạn hợp đồng với OEM, Vũ Phong – Steag còn có thể thương thảo hợp đồng và hỗ trợ đàm phán với OEM các điều khoản có lợi cho chủ đầu tư, trong vai trò như Owner’s Engineering.

Hiệu quả mang lại từ các gói dịch vụ của giải pháp Asset Management sẽ được đo lường và đánh giá cụ thể thông qua các KPI cam kết với chủ đầu tư.

Để các chủ đầu tư hình dung rõ ràng hơn về các gói Asset Management trên, đặc biệt là hiểu rõ hơn về hiệu quả của phần mềm thông minh, Trung tâm giám sát từ xa RMC, Vũ Phong – Steag có thể tiến hành phân tích dữ liệu trong lịch sử (dữ liệu cũ) của nhà máy điện gió đã đi vào hoạt động để đối chiếu xác thực với chủ đầu tư trước khi bắt đầu với các dữ liệu theo thời gian thực. Còn với dự án điện gió mới chuẩn bị đi vào hoạt động, chưa có lịch sử dữ liệu, Vũ Phong – Steag sẽ triển khai việc thu thập, phân tích dữ liệu ngay từ đầu, sau khi nhà máy được công nhận vận hành thương mại (COD).

Quý Khách hàng quan tâm đến các gói giải pháp Asset Management cho dự án điện gió vui lòng liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để được hỗ trợ thông tin chi tiết!

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (2 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.