Hơn 300 người tham dự và theo dõi trực tuyến webinar của Vũ Phong Tech – Vũ Phong Energy Group

truc-tuyen-webinar-cua-vu-phong-tech-vu-phong-energy-group

Chiều ngày 10/9/2021, webinar về các giải pháp cho ngành năng lượng tái tạo do Vũ Phong Tech – Công ty công nghệ, thành viên của Vũ Phong Energy Group – tổ chức đã thu hút sự tham dự và theo dõi trực tuyến của hơn 300 người, trong đó có nhiều chuyên gia, chủ đầu tư các dự án năng lượng tái tạo và kỹ sư ngành năng lượng.

Giới thiệu Robot vệ sinh pin mặt trời “100% Make in Vietnam

Webinar với chủ đề Giải pháp vận hành, bảo dưỡng và quản lý tài sản năng lượng tái tạo – Giới thiệu Robot vệ sinh pin mặt trời “100% Make in Vietnam” chủ yếu chia sẻ và thảo luận về các giải pháp vận hành bảo dưỡng, quản lý tài sản cho nhà máy điện mặt trời, điện gió và sản phẩm Robot VPT-RB1200-S1 – dòng robot vệ sinh tấm pin mặt trời mới nhất vừa được Vũ Phong Tech tung ra thị trường.

Mở đầu webinar, thay mặt Ban tổ chức, ông Phạm Nam Phong – Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group – đã gửi lời chào mừng và cảm ơn sự quan tâm, tham dự và theo dõi trực tuyến của hơn 300 anh chị em từ nhiều đơn vị, doanh nghiệp. Theo chia sẻ của ông Phong, trong vòng 5 năm trở lại đây, năng lượng tái tạo tại Việt Nam đã phát triển rất nhanh. Chỉ riêng 2 năm 2019-2020, tổng công suất điện mặt trời lắp đặt đã lên tới hơn 16 GW. Trong năm 2021 này, cũng sẽ có khoảng 4-5 GW điện gió được đấu lưới. Như vậy, tổng công suất năng lượng tái tạo tại Việt Nam đã lên tới hơn 20 GW… Chính vì thế, yêu cầu đặt ra là làm thế nào để các chủ đầu tư, các công ty cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành cùng nhau tìm ra các giải pháp cũng như các công cụ hỗ trợ (phần mềm, hệ thống công nghệ thông tin…) để quản lý tối ưu, tạo ra nhiều sản lượng nhất cho các hệ thống và đảm bảo công tác điều độ điện lưới. Đây cũng là lý do chính để Vũ Phong Tech thực hiện webinar này.

truc-tuyen-webinar-cua-vu-phong-tech-vu-phong-energy-groupÔng Phạm Nam Phong – Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group – chia sẻ tại webinar

Sau đó, tại webinar, ông Nguyễn Quang Trí – Giám đốc điều hành (CEO) Vũ Phong Energy Group –  đã giới thiệu tổng quan về hệ sinh thái của công ty. Thành lập năm 2009, Vũ Phong Energy Group hiện được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, với nhiều khách hàng – đối tác là các công ty, tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Với bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, Vũ Phong Energy Group đã triển khai thành công hơn 1.000 dự án điện mặt trời, trong đó có nhiều nhà máy điện mặt trời công suất hàng trăm MWp. Hợp tác cùng nhiều quỹ đầu tư lớn, Vũ Phong còn tiên phong triển khai phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement) cho điện mặt trời áp mái công nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài cung cấp dịch vụ tổng thầu EPC, các dịch vụ quản lý, vận hành năng lượng tái tạo, Vũ Phong còn cung cấp các giải pháp UPS công nghệ, lưu trữ năng lượng (ESS)… và xây dựng một hệ sinh thái với sứ mệnh “Phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh và phát triển bền vững”.

truc-tuyen-webinar-cua-vu-phong-tech-vu-phong-energy-groupCEO Nguyễn Quang Trí giới thiệu tổng quan về hệ sinh thái và các dịch vụ nổi bật của Vũ Phong Energy Group

Trong phần tiếp theo, webinar giới thiệu chi tiết về sản phẩm Robot vệ sinh tấm pin mặt trời VPT-RB1200-S1. Đây cũng là nội dung nhận được sự quan tâm nhiều nhất của những người tham dự. Theo đó, Robot VPT-RB1200-S1 là sản phẩm mới nhất của Vũ Phong Tech, giải pháp dành riêng cho các hệ thống mini farm như hệ thống lắp đặt trên mái nhà máy, văn phòng doanh nghiệp, tòa nhà, trung tâm thương mại, điện mặt trời kết hợp nông nghiệp (APV)… Sản phẩm được các kỹ sư Vũ Phong Tech nghiên cứu, thử nghiệm 3 năm, cùng hơn 2 năm vận hành trên 300 MWp và cải tiến, có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Lau sạch hơn: Nhờ điều chỉnh được tốc độ quay, chế độ di chuyển và khoảng cách giữa chổi lau và bề mặt tấm pin tùy biến theo từng điều kiện kết cấu và tính chất bụi.
 • Hiệu quả hơn: Năng suất cao và tiết kiệm nước, làm sạch được ở những vị trí xa, khó tiếp cận, có thể tự di chuyển qua khoảng hở giữa các dãy pin lên đến 400mm.
 • Dễ dàng hơn: Robot được điều khiển từ xa, giao diện tay điều khiển được thiết kế trực quan, vận hành đơn giản và dễ dàng.
 • Linh hoạt hơn: Robot được thiết kế dạng module tháo lắp nhanh giúp dễ dàng vận chuyển, dễ dàng tích hợp các kiểu chổi lau khác nhau theo đặc thù từng công trình.
 • Tối ưu nhân công: Robot có thể vận hành chỉ với một người điều khiển.
 • An toàn hơn: Robot có khả năng điều khiển từ xa lên đến 200m nên kỹ thuật viên vận hành sẽ an toàn hơn do không phải di chuyển nhiều trên mái. Hạn chế được hư hại cho mái nhà.
 • Khả năng nâng cấp cao hơn: Sẵn sàng mở rộng kết nối điều khiển IoT, điều khiển từ drone; Tích hợp giám sát hành trình, tính toán diện tích lau.

Robot VPT-RB1200-S1 sẽ giúp tiết kiệm 40% chi phí hàng năm so với chỉ sử dụng nhân công trong vòng 5 năm đầu và tiết kiệm lên đến 70% sau 26-30 năm.

Ngoài Robot VPT-RB1200-S1, Vũ Phong Tech đã nghiên cứu, phát triển nhiều dòng sản phẩm robot vệ sinh tấm pin mặt trời theo đặc thù của mỗi dạng công trình để luôn mang lại hiệu quả tốt nhất, phục vụ sự đa dạng của thị trường, như Robot VPT-RB2300, Robot VPT-TRACKER-S2, Robot VP-DRY4000-S1, Tay lau bán tự động VPT-SA800-S3…

truc-tuyen-webinar-cua-vu-phong-tech-vu-phong-energy-groupRobot VPT-RB1200-S1 – sản phẩm nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người tham dự webinar

Tại phần chia sẻ về giải pháp quản lý tài sản trọn gói nhà máy điện mặt trời, kỹ sư của Vũ Phong Tech đã giới thiệu cụ thể về các hoạt động trong điều hành, quản lý nhà máy, bảo trì nhà máy, bảo trì hệ thống điện mặt trời, quản lý tài sản kỹ thuật, quản lý tài chính/thương mại cho dự án. Thông qua sự hợp tác và chuyển giao công nghệ với những doanh nghiệp đứng đầu ngành như Bouygues, AC renewable… cùng hơn 2 năm quản lý vận hành thực tế, các kỹ sư Vũ Phong Tech đã tối ưu quy trình, xây dựng được bảng thống kê gồm hàng trăm lỗi thường phát sinh trong vận hành nhà máy điện mặt trời và phương án cùng quy trình khắc phục nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động của nhà máy. Năm 2020, công tác vận hành bảo dưỡng (O&M) do Vũ Phong Tech – Vũ Phong Energy Group thực hiện đã giúp nhà máy điện mặt trời công suất 250 MWp tại Ninh Thuận vận hành với độ sẵn sàng (availability) đến 99,99%.

truc-tuyen-webinar-cua-vu-phong-tech-vu-phong-energy-group

Kỹ sư giới thiệu về công tác vận hành bảo dưỡng (O&M) nhà máy điện mặt trời

Webinar cũng chia sẻ về giải pháp quản lý tài sản (AM – Asset Managament) cho nhà máy điện gió với Trung tâm giám sát từ xa (Remote Monitoring Center – RMC) cùng 3 gói dịch vụ Asset Monitor, Asset Guide, Asset Pilot mà Vũ Phong Energy Group hợp tác cùng tập đoàn STEAG Energy Services GmbH (SES – CHLB Đức) cung cấp. Các giải pháp quản lý tài sản sẽ giúp gia tăng giá trị cho các nhà máy điện gió, tăng sản lượng điện hàng năm (AEP) thông qua tối ưu hóa WTG, xử lý sự cố sớm… đồng thời giảm chi phí vận hành (OPEX) thông qua bảo trì thông minh.

truc-tuyen-webinar-cua-vu-phong-tech-vu-phong-energy-groupGiải pháp quản lý tài sản (Asset Managament) cho nhà máy điện gió được chia sẻ tại webinar

Năng lượng tái tạo đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, thu hút nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việc tối ưu các dịch vụ năng lượng tái tạo như O&M, AM… bởi các kỹ sư Việt được đào tạo bài bản từ các tập đoàn lớn sẽ cung cấp các giải pháp hiệu quả với chi phí hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trong nước phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn, đáp ứng nhu cầu của thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam và hướng đến các thị trường quốc tế.

Vũ Phong Tech là công ty công nghệ chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý, vận hành cho các nhà máy điện mặt trời, điện gió và dịch vụ kiểm định, đánh giá các hệ thống điện mặt trời áp mái. Vũ Phong Tech còn chuyên nghiên cứu, sản xuất, cung cấp các thiết bị năng lượng tái tạo như robot vệ sinh tấm pin mặt trời, mini SCADA…; là doanh nghiệp tiên phong trong việc nội địa hóa vật tư thiết bị của ngành năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Ra đời từ sự hợp tác giữa Vũ Phong Energy Group và ShareTech Vietnam, Vũ Phong Tech có năng lực R&D vượt trội với đội ngũ 3 Giáo sư, 5 Tiến sĩ (trong các ngành Vật liệu, Robot, Môi trường, Cơ học) cùng 2 Thạc sĩ và 12 Kỹ sư; đã từng tham gia hàng loạt chương trình, dự án lớn như: Dự án Fukushima Renewable Energy (Nhật Bản), Thiết kế thiết bị quân sự (Việt Nam), Chương trình robot tự động (Thụy Điển), Chương trình vật liệu Composite và In 3D (Nhật Bản), Thiết kế sản phẩm cùng nhiều thương hiệu lớn tại Việt Nam.

Toàn bộ nội dung của webinar:

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (2 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.