C47 – Vũ Phong – STEAG ký kết hợp tác phát triển và triển khai dự án điện gió

c47-vu-phong-steag-ky-ket-hop-tac-phat-trien-va-trien-khai-du-an-dien-gio

Chiều ngày 15/12/2021, Công ty CP Xây dựng 47 (HOSE: C47), Công ty CP Vũ Phong Energy Group và Công ty STEAG Energy Services GmbH (CHLB Đức) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác cung cấp các dịch vụ tư vấn phát triển và triển khai thực hiện dự án điện gió tại Việt Nam.

Lễ ký kết diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu ngành năng lượng và thực hiện các cam kết về giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Thị trường điện gió đang ở giai đoạn đầu phát triển, có dư địa tăng trưởng lớn và điện gió được nhận định sẽ là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống năng lượng Việt Nam trong tương lai.

Theo thỏa thuận ký kết, C47, Vũ Phong Energy Group và STEAG sẽ hợp tác cung cấp các dịch vụ tư vấn phát triển dự án và triển khai thực hiện dự án điện gió, dựa trên cơ sở phát huy, kết hợp thế mạnh của mỗi bên.

Trong đó, STEAG mang đến chuyên môn của một đơn vị hàng đầu thế giới về cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và tư vấn phát triển dự án cho các chủ đầu tư điện gió, với bề dày kinh nghiệm quốc tế, đặc biệt là tại châu Âu và châu Á. STEAG cũng sở hữu nền tảng công nghệ hiện đại với các giải pháp kỹ thuật số thông minh phục vụ cho ngành điện gió.

C47 có năng lực vững vàng trong lĩnh vực xây dựng, đã thi công xây dựng rất nhiều công trình thủy lợi, thủy điện… quy mô lớn, công trình trọng điểm của quốc gia. C47 cũng là đơn vị thi công công trình thủy điện tích năng Bác Ái công suất 1.200 MW – công trình thủy điện tích năng đầu tiên tại Việt Nam và là dự án thủy điện tích năng lớn nhất Đông Nam Á cho đến thời điểm hiện tại.

Vũ Phong Energy Group có chuyên môn và kinh nghiệm, đồng thời am hiểu thị trường năng lượng tái tạo tại Việt Nam, được nhiều chủ đầu tư tin tưởng, đánh giá cao trong vai trò tổng thầu EPC cũng như cung cấp các dịch vụ vận hành bảo dưỡng cho nhà máy năng lượng tái tạo và nghiên cứu, sản xuất các thiết bị phục vụ cho ngành.

Vũ Phong Energy Group đã giành được nhiều giải thưởng trong ngành năng lượng, như giải The Solar Future Awards 2021, giải The Asian Power Awards 2021 – một giải thưởng lớn trong lĩnh vực năng lượng ở châu Á và là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận được giải thưởng này.

Bên cạnh mục tiêu cùng nhau cung cấp các dịch vụ tư vấn phát triển và triển khai thực hiện nhà máy điện gió tại Việt Nam, hỗ trợ các chủ đầu tư trong suốt quá trình phát triển dự án, hợp tác C47 – Vũ Phong – STEAG cũng hướng đến việc tham gia đầu tư một phần các dự án điện gió tại Việt Nam.

c47-vu-phong-steagBuổi lễ ký kết hợp tác C47 – Vũ Phong – STEAG có sự tham dự của nhiều vị khách quý đến từ cộng đồng năng lượng tái tạo trong nước và quốc tế

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phạm Nam Phong, Chủ tịch HĐQT C47, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group, cho biết Lễ ký kết hợp tác C47 – Vũ Phong – STEAG có ý nghĩa rất quan trọng đánh dấu sự tham gia của C47 trong lĩnh vực điện gió. Nó cũng đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác Vũ Phong – STEAG.

Ông Phong rất tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác quốc tế ba bên này. “Với sự hợp tác C47 – Vũ Phong – STEAG, tôi tin rằng, ba bên sẽ cùng nhau mang đến nhiều giá trị cho thị trường điện gió Việt Nam, đồng hành cùng các chủ đầu tư điện gió để chung tay tạo nên những dự án năng lượng sạch chất lượng cao, góp phần phát triển bền vững ngành năng lượng và đóng góp vào quá trình chuyển dịch năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính trên toàn cầu, như Việt Nam và các quốc gia đã cùng cam kết tại Hội nghị COP26 vừa qua” – ông Phong chia sẻ.

Phía STEAG cũng kỳ vọng vào tương lai của ngành điện gió Việt Nam và tin tưởng mối quan hệ hợp tác C47 – Vũ Phong – STEAG sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành, mang lại những tư vấn chuyên sâu, các dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao và những kinh nghiệm đắt giá… hỗ trợ tốt nhất cho các chủ đầu tư điện gió tại Việt Nam.

Trước đó, đầu năm 2021, Vũ Phong – STEAG đã ký kết hợp tác cùng nhau cung cấp các gói dịch vụ quản lý tài sản (Asset Management) giúp tối ưu tiềm năng sản xuất của nhà máy điện gió, tối đa hóa giá trị tài sản và lợi nhuận cho các chủ đầu tư.

 THÔNG TIN THÊM

Công ty CP Xây dựng 47 (C47) là công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và thi công các công trình thủy lợi, thủy điện, dân dụng và công nghiệp trên khắp mọi miền đất nước. Trải qua hành trình 46 năm hình thành và phát triển, C47 đã từng bước làm chủ hoàn toàn công nghệ thi công các công trình thủy lợi, thủy điện, dân dụng và công nghiệp trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có nhiều công nghệ mới lần đầu được triển khai bởi C47 như công nghệ bê tông đầm lăn (RCC), công nghệ đào hầm dẫn nước bằng Rô bốt đào hầm TBM (hơn 15km đã thực hiện)… với nhiều công trình trọng điểm trị giá hàng nghìn tỷ đồng, được chủ đầu tư và các cơ quan ban ngành đánh giá cao.

Trong 15 năm gần đây, công ty đã hoàn thành hơn 30 dự án thủy lợi, thủy điện khắp cả nước có giá trị hơn 20.000 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty còn sản xuất – kinh doanh các lĩnh vực khác như: nhà hàng, khách sạn, du lịch lữ hành; công tác đại tu xe máy thi công, sản xuất các sản phẩm cơ khí công trình, sản xuất bê tông tươi và cấu kiện bê tông đúc sẵn; đào tạo và xuất khẩu lao động; sản xuất điện; thí nghiệm kiểm tra độ bền cơ học bê tông kết cấu, khai thác vận chuyển vật liệu xây dựng…

Công ty STEAG Energy Services GmbH (thuộc STEAG GmbH) có trụ sở tại Essen, Đức, cung cấp đa dạng các dịch vụ cho nhà máy điện, từ giai đoạn lập kế hoạch phát triển dự án, triển khai xây dựng đến vận hành nhà máy. Đến nay, STEAG Energy Services GmbH đã cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và công nghệ, phần mềm thông minh cho hơn 100.000 MW các dự án năng lượng khác nhau, trong đó đảm nhiệm vận hành bảo dưỡng và quản lý vận hành cho hơn 11.000 MW.

Riêng trong lĩnh vực điện gió, STEAG chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật O&M, Asset Management và tư vấn phát triển dự án cho các chủ đầu tư. STEAG cũng đồng thời phát triển, sở hữu, vận hành các trang trại gió của riêng mình ở châu Âu. STEAG đang đảm nhiệm các công tác từ O&M đến cung cấp dịch vụ quản lý và dịch vụ tư vấn cho hơn 8 GW điện gió trên toàn thế giới. Đặc biệt tại khu vực châu Á, STEAG có nhiều kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn phát triển cho nhiều dự án nhà máy điện gió, bao gồm hỗ trợ hậu kỳ, thẩm định kỹ thuật và tối ưu hóa dự án đã đi vào hoạt động.

Xem thêm:

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (2 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.