Vũ Phong Energy Group kỷ niệm 15 năm vững vàng hành trình xanh

Ngày 27/02/2024, Vũ Phong Energy Group vừa chính thức kỷ niệm 15 năm thành lập công ty, một mốc son ý nghĩa trong hành trình sứ mệnh “Phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh và phát triển bền vững”.

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập công ty với chủ đề “Vị thế mới – Động lực mới” có sự tham dự của hơn 100 khách quý là các cổ đông chiến lược, đối tác, khách hàng… cùng toàn bộ tập thể Vũ Phong Energy Group. Đây là dịp đặc biệt để nhìn lại 15 năm phát triển và trưởng thành, đồng thời hướng đến chặng đường tiếp theo trong tầm nhìn trăm năm về năng lượng sạch của Vũ Phong Energy Group.

Hành trình xanh của Vũ Phong Energy Group khởi đầu với sự ra đời của Công ty Cổ phần Điện mặt trời Vũ Phong – Vũ Phong Solar vào ngày 27/02/2009 tại Bình Dương. Từ một công ty khởi nghiệp với vài thành viên, tiên phong trong buổi sơ khai của thị trường, Vũ Phong lớn dần và vươn lên mạnh mẽ, trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành năng lượng tái tạo Việt Nam. Hàng loạt dự án quy mô lớn được Vũ Phong Energy Group thực hiện, khẳng định năng lực vượt trội trong vai trò đơn vị cung cấp dịch vụ Tổng thầu EPC và Vận hành bảo dưỡng (O&M).

Vũ Phong Energy Group còn ghi dấu ấn trong sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo với các sản phẩm Robot vệ sinh tấm pin mặt trời 100% “Make in Vietnam” để phục vụ công tác O&M. Tiên phong thúc đẩy nội địa hóa trong ngành năng lượng tái tạo, Vũ Phong Energy Group đã vinh dự trở thành doanh nghiệp năng lượng tái tạo đầu tiên được Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để xây dựng một Trung tâm Sản xuất và Nghiên cứu chế tạo thiết bị năng lượng tái tạo tại Khu Công nghệ cao.

toa-nha-vu-phongPhối cảnh Trung tâm Sản xuất và Nghiên cứu chế tạo thiết bị năng lượng tái tạo Vũ Phong Tech tại Khu Công nghệ cao TP.HCM

Từ cuối năm 2019, đầu năm 2020, Vũ Phong Energy Group tiên phong triển khai mô hình hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement), với sự hợp tác của nhiều quỹ đầu tư quốc tế. Đây được xem là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam được sử dụng điện mặt trời mà hoàn toàn không phải bỏ vốn đầu tư ban đầu. Với mô hình PPA, hành trình xanh của Vũ Phong càng có ý nghĩa hơn khi được đồng hành với quá trình chuyển dịch xanh của ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn, trong đó có nhiều doanh nghiệp nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500.

Bên cạnh vai trò Tổng thầu EPC và đơn vị cung cấp dịch vụ O&M chuyên nghiệp, Vũ Phong Energy Group cũng ngày càng khẳng định năng lực và uy tín trong vai trò nhà đầu tư, nhà phát triển năng lượng tái tạo. Hàng loạt giải thưởng quốc tế như C&I Energy South East Asia Leadership Awards 2022, The Asian Power Awards 2021, The Solar Future Awards 2021… là minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực và trưởng thành của Công ty.

toa-nha-vu-phongHệ thống điện mặt trời do Vũ Phong Energy Group thực hiện tại Nhà máy sữa Việt Nam của Vinamilk – một doanh nghiệp nhiều năm liền thuộc Top VNR500

Trong xu hướng phát triển bền vững và chuyển đổi “kép” (chuyển đổi số – chuyển đổi xanh), Vũ Phong Energy Group đang nỗ lực viết tiếp hành trình của mình với đa dạng mảnh ghép, chẳng hạn như thêm nhiều giải pháp đồng hành với các doanh nghiệp trung hòa carbon và phát triển bền vững như chứng chỉ năng lượng tái tạo; chứng chỉ giảm phát thải, tư vấn thực hành ESG… thông qua công ty thành viên VP Carbon.

Chia sẻ tại buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập công ty, ông Phạm Nam Phong – Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group – đã nhấn mạnh về động lực mới cho chặng đường tiếp theo của Vũ Phong Energy Group: động lực trong vai trò nhà đầu tư – đơn vị phát triển – quản lý tài sản dự án năng lượng tái tạo, động lực trong vai trò đơn vị tư vấn ESG, và động lực từ nghiên cứu phát triển sản xuất trong hệ sinh thái năng lượng tái tạo. Vũ Phong Energy Group cũng sẽ phát triển với tầm nhìn và vị thế mới, định vị trở thành nhà phát triển dự án điện mặt trời chuyên nghiệp hàng đầu không chỉ tại Việt Nam mà ở cả Đông Nam Á. Hành trình vươn ra quốc tế của Vũ Phong Energy Group đã có những bước đầu tiên trong năm 2023 và sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn trong chặng đường tiếp theo.

“Giai đoạn 2024-2029, Vũ Phong Energy Group đặt mục tiêu tiếp tục phát triển hệ sinh thái năng lượng tái tạo và các giải pháp trung hòa carbon; mở rộng hợp tác đầu tư – đặc biệt tăng cường huy động vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư quốc tế – với mô hình PPA (Power Purchase Agreement). Vũ Phong Energy Group sẽ mở rộng ra khu vực Đông Nam Á, sau Vu Phong Singapore đã thành lập năm 2023 và đã gọi vốn thành công. Vũ Phong Energy Group cũng hướng đến sẽ trở thành công ty đại chúng và niêm yết trong thời gian tới, bên cạnh đó sẽ khởi công Trung tâm Sản xuất và Nghiên cứu chế tạo thiết bị năng lượng tái tạo Vũ Phong Tech tại Khu Công nghệ cao TP.HCM để đưa vào hoạt động với tầm nhìn toàn cầu” – ông Phạm Nam Phong vui mừng cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Vũ Phong Energy Group:

Ông Phạm Nam Phong – Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group – chia sẻ về Động lực tăng trưởng mới giai đoạn 2024-2029

toa-nha-vu-phongÔng Nguyễn Quang Trí – Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group – gửi lời tri ân nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty

Ông Bùi Văn Thịnh – Chủ tịch Hiệp hội Điện gió và Điện mặt trời Bình Thuận – chia sẻ tại buổi lễ

Ban lãnh đạo và một số thành viên HĐQT, cổ đông chiến lược cùng nâng ly chúc mừng 15 năm thành lập Vũ Phong Energy Group

Vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023

Tri ân các cá nhân đã gắn bó 10 năm với Vũ Phong Energy Group

Tập thể Vũ Phong Energy Group tại buổi lễ


Nhìn lại 15 năm vững vàng hành trình xanh của Vũ Phong Energy Group

Vũ Phong Energy Group

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.