bang-gia-dien-sinh-hoat-2020-gia-ban-dien-kinh-doanh-evn-2020
Bảng giá điện sinh hoạt 2020 – giá bán điện kinh doanh EVN 2020
Tháng Tư 1, 2020
Lắp điện năng lượng mặt trời ở miền Bắc – Nên hay không?
Tháng Tư 4, 2020
Xem tất cả

Đầu tư điện mặt trời: 3 bên hưởng lợi

dau-tu-dien-mat-troi-3-ben-huong-loi

Trong bối cảnh nhu cầu dùng điện ngày càng tăng, Việt Nam đứng trước nguy cơ thiếu điện trầm trọng trong tương lai gần, việc đầu tư điện mặt trời sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Người đầu tư điện mặt trời hưởng lợi đầu tiên

Giảm chi phí hóa đơn tiền điện mỗi tháng và có thu nhập thụ động nhờ bán điện dư cho điện lực là lợi ích “kép” mà người đầu tư điện mặt trời nhận được. Vài năm trở lại đây, nhờ chính sách khuyến khích của Nhà nước và xu hướng phát triển năng lượng tái tạo trên toàn cầu, giá lắp điện mặt trời đã ngày càng giảm, thủ tục lắp đặt – vận hành cũng trở nên cực kỳ đơn giản. Hơn nữa, với sự hỗ trợ của các công ty thi công lắp đặt, tận tình tư vấn mọi thắc mắc, đưa ra báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới, điện mặt trời độc lập theo đúng nhu cầu thực tế của mỗi hộ gia đình, người đầu tư hầu như không phải “đau đầu” tính toán về công suất, thiết bị… chỉ cần cân nhắc lựa chọn dựa trên nhu cầu và điều kiện của mình.

Tham khảo: Bảng giá Điện mặt trời áp mái nhà, hòa lưới bán điện cho EVN năm 2020

dau-tu-dien-mat-troi-3-ben-huong-loi1

Lắp đặt điện mặt trời giúp gia chủ giảm được tiền điện mỗi tháng và có thêm nguồn thu nhập thụ động nhờ bán điện dư

Ngoài ra, việc đầu tư điện mặt trời còn mang lại một số lợi ích “cộng thêm” như góp phần làm mát nhà, có thể sử dụng điện ngay cả khi mất điện lưới (với điện mặt trời độc lập hoặc hòa lưới có dự trữ), làm mát cây trồng, vật nuôi giúp tăng năng suất trang trại (với mô hình điện mặt trời kết hợp nông nghiệp – lắp điện mặt trời trên mái trang trại, nhà kính)… Mang lại nhiều lợi ích thiết thực là lý do khiến điện mặt trời càng ngày càng được nhiều người quyết định lựa chọn để đầu tư.

Ngành điện giảm áp lực thiếu điện

Điện năng lượng mặt trời gia đình và các nhà máy điện mặt trời không chỉ mang lại lợi ích cho chính người đầu tư mà còn giúp ngành điện giảm bớt áp lực thiếu điện. Ngay trong tương lai gần, giai đoạn năm 2021-2025, Việt Nam phải đối mặt với nguy cơ thiếu 7-8 tỷ kWh mỗi năm. Hiện Việt Nam đang phải nhập khẩu điện và đang đàm phán sẽ tăng nhập khẩu điện từ Trung Quốc lên 3,6 tỷ kWh/năm từ năm 2021. Theo tính toán, từ năm 2023, có thể phải tăng nhập khẩu điện lên khoảng 9 tỷ kWh/năm. Ngày càng nhiều người đầu tư điện mặt trời, tạo ra điện đóng góp vào lưới điện quốc gia, gánh nặng thiếu điện càng giảm.

dau-tu-dien-mat-troi-3-ben-huong-loi2

Những nhà máy điện mặt trời đóng góp một phần sản lượng điện vào lưới điện quốc gia, giúp giảm áp lực thiếu điện

Theo tính toán của các chuyên gia, vào khung giờ buổi sáng, hệ thống điện mặt trời áp mái từ các nhà công cộng có thể có thể cho sản lượng bằng 25-30% lượng điện năng tiêu thụ. Nếu tính thêm cả buổi trưa và thời gian cao điểm nắng, tỷ lệ này có thể lên đến 60-65%. Khi đó, không chỉ các các doanh nghiệp, nhà công cộng giảm được tiền điện phải trả mà hệ thống điện quốc gia cũng giảm được áp lực rất lớn cho bài toán vừa có đủ điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt vừa không tạo gánh nặng về giá thành.

Bên thứ 3 hưởng lợi là người dùng điện cả nước

Hệ quả của thiếu điện là phải cắt điện. Khi điện trở thành một phần quan trọng của cuộc sống, việc cắt điện không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn gây thiệt hại rất lớn về kinh tế, tác động đến rất nhiều người. Đầu tư điện mặt trời và năng lượng tái tạo sẽ giúp bổ sung sản lượng điện lớn vào nguồn điện quốc gia, từ đó giảm nguy cơ thiếu điện và phải cắt điện.

dau-tu-dien-mat-troi-3-ben-huong-loi3

Điện đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình (Ảnh internet)

Ngoài ra, việc phải nhập khẩu điện số lượng lớn, từ nhiều quốc gia khác kéo theo nguy cơ tăng giá điện. Nếu tự chủ được nguồn điện, giảm phụ thuộc vào nguồn điện của các nước khác, không chỉ người dùng điện cả nước tránh được nguy cơ tăng giá điện mà còn đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Chính vì thế, đầu tư điện mặt trời nói riêng, đầu tư năng lượng tái tạo nói chung được coi là giải pháp bền vững mang lợi ích cho cả cộng đồng.

Nguồn Vũ Phong Solar

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email vp@vuphong.vn, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Solar hỗ trợ.

Vũ Phong Solar là đơn vị có kinh nghiệm trên 11 năm thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 250MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Solar.

Content Protection by DMCA.com
Chat với Vũ Phong Solar
DMCA.com Protection Status