Vũ Phong Energy Group bàn giao dự án điện mặt trời 2,9 MWp do TotalEnergies đầu tư tại Nam Định

vu-phong-ban-giao-du-an-dien-mat-troi-2-900-kwp-do-total-energies-dau-tu

Sáng nay, 24/12/2021, Vũ Phong Energy Group vừa chính thức bàn giao hệ thống điện mặt trời công suất 2,9 MWp trên mái của nhà máy sản xuất giày Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (Nghĩa Hưng, Nam Định). Đây là dự án được thực hiện theo phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement), do TotalEnergies đầu tư, Vũ Phong Energy Group đảm nhiệm vai trò tổng thầu EPC.

Dự án khởi công từ tháng 10/2021, sử dụng 5.372 tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao 540W, 24 bộ biến tần (inverter) chuỗi thông minh có hiệu suất lên đến 98,8% cùng hệ thống khung phụ trợ và dây dẫn đạt chất lượng cao độ bền thiết kế trên 30 năm. Với công suất 2,9 MWp, hệ thống sẽ sản xuất được hơn 4.000.000 kWh điện mỗi năm, giúp giảm phát thải hơn 2.600 tấn CO2/năm, tương đương khoảng 4.700 cây xanh được trồng.

Với hệ thống này, Công ty Golden Victory Việt Nam sẽ được sử dụng nguồn điện mặt trời với chi phí thấp hơn cho các hoạt động vận hành nhà máy và sản xuất. Đối với một doanh nghiệp FDI tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, chuyên gia công cho thương hiệu giày lớn bậc nhất thế giới NIKE, việc sử dụng năng lượng tái tạo với giá hấp dẫn không chỉ giúp tối ưu chi phí vận hành mà quan trọng hơn cả là giúp Golden Victory Việt Nam đáp ứng các tiêu chí về việc “xanh hóa” sản xuất, khi NIKE cùng hàng loạt tập đoàn quốc tế đã cam kết và đang tích cực triển khai các chiến lược để đạt được mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, như: sử dụng vật liệu carbon thấp, phi carbon hóa chuỗi cung ứng, sử dụng 100% năng lượng tái tạo… Trong đó, NIKE đã cam kết giảm 65% phát thải khí nhà kính ở những nơi do tập đoàn này sở hữu hoặc vận hành và 30% trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình vào năm 2030.

Dự án điện mặt trời công suất 2,9 MWp trên mái nhà máy sản xuất giày Công ty Golden Victory

Hệ thống điện mặt trời 2,9 MWp trên mái của nhà máy của Golden Victory Việt Nam cũng là một bước tiến mới của TotalEnergies trong hành trình phát triển các nguồn năng lượng sạch hơn.

TotalEnergies đã đặt lộ trình phát triển: tới năm 2030 tỷ lệ doanh số các sản phẩm dầu lửa của hãng sẽ giảm từ 55% xuống 30%, tăng trưởng sản xuất năng lượng sẽ dựa trên 2 trụ cột chính là LNG và Năng lượng tái tạo; tới năm 2050 sẽ đạt mức phát thải carbon bằng 0. Và đầu tư vào các dự án năng lượng sạch như điện mặt trời, điện gió… trong đó có các hệ thống điện mặt trời áp mái công nghiệp như dự án tại Golden Victory Việt Nam chính là những bước đi cụ thể của TotalEnergies trong lộ trình phát triển này.

Theo ông Nguyễn Quang Trí, Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group, dự án điện mặt trời trên mái nhà máy Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam là một trong những dự án lớn mà Vũ Phong Energy Group triển khai thi công cho chủ đầu tư TotalEnergies tại miền Bắc trong dịp cuối năm 2021.

Bên cạnh dự án này, Vũ Phong Energy Group đang đồng loạt triển khai nhiều dự án mới theo mô hình PPA (Power Purchase Agreement) tại nhiều tỉnh thành. “Chúng tôi đang nỗ lực để tiếp tục tạo nên những hệ thống năng lượng sạch có chất lượng tốt với tính thẩm mỹ cao, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong hành trình “xanh hóa” sản xuất và phát triển bền vững, đáp lại tốt nhất sự tin tưởng của các Chủ đầu tư. Đây cũng là những hành động cụ thể mà Vũ Phong Energy Group cùng các Khách hàng, Đối tác thực hiện nhằm góp phần hướng tới các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, trung hòa carbon như Việt Nam đã cam kết tại Hội nghị COP26” – ông Nguyễn Quang Trí chia sẻ.

Thông tin thêm:

TotalEnergies, thành lập năm 1924, là một trong 3 tập đoàn lớn nhất của Pháp và thuộc top 5 tập đoàn năng lượng lớn nhất thế giới. Với trên 100.000 nhân viên, TotalEnergies hoạt động tại hơn 130 quốc gia, trong mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp dầu khí – thăm dò và khai thác khí thiên nhiên, lọc dầu, hóa chất, tiếp thị và năng lượng mới.

Hiện TotalEnergies đang tập trung vào việc chuyển đổi khỏi trọng tâm trước đây là sản xuất dầu để chuyển sang sử dụng các nguồn carbon thấp với hai trụ cột là LNG và năng lượng tái tạo, hướng tới đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

TotalEnergies đã đầu tư nhiều dự án năng lượng sạch ở Việt Nam. Trong đó, Vũ Phong Energy Group đã và đang đồng hành cùng TotalEnergies trong nhiều dự án PPA điện mặt trời, tại Đồng Nai, Nam Định…

Phương án hợp tác mua bán điện mặt trời PPA (Power Purchase Agreement) đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn như một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí năng lượng và “xanh hóa” sản xuất. Với mô hình này, doanh nghiệp sẽ được sử dụng điện sạch với giá luôn thấp hơn giá điện từ EVN. Trong khi đó, doanh nghiệp không cần bỏ vốn đầu tư, chỉ cần tận dụng mái nhà máy đang nhàn rỗi, không tốn chi phí và nhân lực để triển khai – vận hành hệ thống, được sở hữu toàn bộ hệ thống với công suất bảo đảm lên tới 80-90% sau thời hạn hợp đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn được hưởng nhiều lợi ích thiết thực khác như giảm nhiệt cho công trình, tăng tuổi thọ mái nhà máy, tăng giá trị hình ảnh thương hiệu, thực hiện các cam kết quốc tế về phát triển bền vững… Còn với các đơn vị đầu tư, đây là một hình thức đầu tư hiệu quả và bền vững vào năng lượng sạch.

Doanh nghiệp quan tâm mô hình PPA điện mặt trời vui lòng xem thêm tại đây hoặc liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 hoặc +849 1800 7171 để được các kỹ sư của Vũ Phong Energy Group hỗ trợ!

Vũ Phong Energy Group

2.7/5 - (14 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.