Lễ bàn giao hệ thống điện mặt trời áp mái 2MWp theo mô hình PPA cho nhà máy bao bì Đông Nam Việt

ban-giao-he-thong-dien-mat-troi-nha-may-bao-bi-dong-nam-viet-1

Chiều ngày 07/10/2020, tại Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt (KCN Mỹ Phước 1, P. Mỹ Phước, TX. Bến Cát, Bình Dương), Vũ Phong Energy Group đã chính thức bàn giao hệ thống điện mặt trời hòa lưới trên mái nhà xưởng tổng công suất 2 MWp cho Công ty Đông Nam Việt. Đây là hệ thống được thi công lắp đặt theo mô hình hợp tác PPA điện mặt trời.

Bàn giao hệ thống điện mặt trời áp mái 2MWp theo mô hình PPA

Buổi lễ bàn giao có sự tham dự của Ban Giám đốc Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong (Vũ Phong Energy Group), đại diện Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt và đại diện quỹ đầu tư – Công ty TNHH ecoligo. Tại buổi lễ bàn giao, đại diện Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt đã bày tỏ sự vui mừng và hài lòng khi dự án được thi công đúng tiến độ, an toàn. Với hệ thống điện mặt trời được bàn giao, nhà máy không chỉ được sử dụng điện sạch với chi phí thấp hơn, xưởng sản xuất mát mẻ hơn mà còn góp phần bảo vệ môi trường, hệ sinh thái chung.

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2003, Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt luôn hướng đến mục tiêu đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu về bao bì của khách hàng. Đặc biệt, Đông Nam Việt cũng chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường trong sản xuất. Sau khi được bàn giao hệ thống điện mặt trời, Đông Nam Việt sẽ trở thành một trong những nhà máy tiêu biểu ở tỉnh công nghiệp Bình Dương trong việc sử dụng năng lượng tái tạo vào sản xuất.

bàn giao hệ thống điện mặt trờiBuổi lễ bàn giao hệ thống điện mặt trời hòa lưới 2 MWp cho Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt

Theo ông Phạm Nam Phong, Tổng Giám đốc Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong, hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt được thi công lắp đặt qua 2 giai đoạn, giai đoạn 1 với công suất 994,41 kWp, giai đoạn 2 với công suất 986,58 kWp, tổng diện tích lắp đặt hơn 16.000m². Hệ thống này dự kiến mỗi năm sẽ tạo ra 3.255.000 kWh điện, giúp nhà máy giảm phát thải hơn 2.100 tấn khí CO²/năm trong hoạt động sản xuất. “Đồng hành cùng các doanh nghiệp sử dụng năng lượng tái tạo, trong đó có điện mặt trời; phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh Việt Nam là mục tiêu và cũng là sứ mệnh của Vũ Phong Energy Group. Hệ thống điện mặt trời 2 MWp trên mái nhà máy Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt là sự hợp tác thành công của 3 bên: Công ty bao bì Đông Nam Việt, Vũ Phong Energy Group và quỹ đầu tư ecoligo trên chặng đường phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam, đặc  biệt là trong lĩnh vực sản xuất” – ông Phạm Nam Phong chia sẻ.

Công trình này cũng ghi nhận nhiều dấu mốc đẹp trong nỗ lực Căng buồm ra biển lớn của Vũ Phong Energy Group, khi quá trình thi công gặp nhiều thử thách bởi dịch COVID-19 nhưng với sự chuyên nghiệp, tận tâm, đồng thời áp dụng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018, toàn bộ hệ thống đã hoàn thành đúng hạn và đảm bảo an toàn.

Hệ thống điện mặt trời 2 MWpHệ thống điện mặt trời 2 MWp với hơn 4.500 tấm pin mặt trời hiệu suất cao trên mái nhà máy Công ty Đông Nam Việt

Phương án hợp tác mua bán điện mặt trời PPA (Power Purchase Agreement) được Vũ Phong Energy Group phát triển từ năm 2019 và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp. Ưu điểm nổi bật của mô hình này là doanh nghiệp chỉ cần tận dụng mái nhà xưởng đang nhàn rỗi, sẽ được sử dụng điện sạch với giá rẻ hơn giá điện mua từ EVN mà không tốn chi phí đầu tư ban đầu, không hề chiếm dụng vốn kinh doanh. Khi kết thúc hợp đồng, hệ thống điện mặt trời sẽ được Vũ Phong Energy Group chuyển giao toàn bộ miễn phí (0 đồng) cho doanh nghiệp, cam kết hiệu suất hệ thống khi chuyển giao trên 80-90% tùy điều kiện. Quý doanh nghiệp quan tâm đến mô hình PPA điện mặt trời vui lòng xem chi tiết tại đây.

Với hình thức hợp tác PPA điện mặt trời, doanh nghiệp nhận được rất nhiều lợi ích với độ rủi ro bằng 0:

 • Doanh nghiệp dùng sẵn mái nhà đang nhàn rỗi, không phát sinh bất cứ chi phí nào. Trong khi đó, hệ thống điện mặt trời trên mái nhà còn giúp bảo vệ, tăng tuổi thọ cho mái và giảm nhiệt, làm mát cho công trình. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí làm mát (thường chiếm tỷ trọng khá lớn trong chi phí vận hành), nâng cao năng suất lao động.
 • Doanh nghiệp được sử dụng điện mặt trời với giá ưu đãi, tiết kiệm chi phí điện. Khi được sử dụng hiệu quả, phần chi phí tiết kiệm này sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi nhuận khác.
 • Doanh nghiệp chỉ cần hưởng thụ nguồn điện sạch, Vũ Phong Energy Group chịu trách nhiệm về chất lượng, năng suất trong suốt quá trình vận hành hệ thống.
 • Sau khi nhận chuyển giao, doanh nghiệp được sử dụng miễn phí hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng cao trong suốt thời gian dài còn lại. Hiện nay, tuổi thọ của các tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao đã lên đến 30-50 năm, thậm chí lâu hơn.
 • Dễ dàng hơn để nhận các chứng chỉ xanh, các tiêu chuẩn quốc tế về môi trường, giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Hiện nay, toàn cầu đang hướng tới tăng trưởng xanh bền vững và các chứng chỉ xanh mang lại lợi thế rất lớn ở thị trường quốc tế.
 • Doanh nghiệp sẽ hợp tác với Vũ Phong Energy Group – đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống điện mặt trời và cung cấp các giải pháp điện mặt trời hàng đầu tại Việt Nam hiện nay; cùng nhiều doanh nghiệp lớn khác trong quỹ đầu tư. Sự hợp tác sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội trong tương lai, để cùng nhau phát triển.

Đọc thêm: Phát triển điện mặt trời cho doanh nghiệp – Những lợi ích thiết thực

Vu Phong Energy Group

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Energy Group hỗ trợ.

Vũ Phong Energy Group là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.