Sinh lời với điện mặt trời Vũ Phong

bg-hoaluoi-tphcm

Sinh lời với điện mặt trời

Sinh lời với điện mặt trời, ngành điện mặt trời Việt Nam năm 2017 liên tục đón nhận nhiều thông tin tích cực. Đầu tiên là phát súng về chính sách thúc đẩy phát triển ngành điện mặt trời bởi quyết định 11 của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc, ký vào tháng 4/2017, theo đó, toàn bộ điện năng sản xuất từ các dự án điện mặt trời sẽ được mua, ưu tiên khai thác toàn bộ công suất…

Mức giá với dự án điện mặt trời nối lưới là 2.086 đồng/kWh (chưa thuế VAT). Giá bán điện sẽ được điều chỉnh theo biến động của tỉ giá đồng/USD (Xem quyết định 11 tại đây)

Hệ Thống Điện mặt trời Hòa Lưới tại Việt Nam

Ngày 12/9/2017, cả cộng đồng người yêu năng lượng sạch lại đón nhận tin “chốt hạ” từ Bộ Công Thương về việc Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ký thông tư 16 hướng dẫn và ban hành hợp đồng mua bán điện mặt trời mẫu giữa tập đoàn điện lực EVN và các hộ gia đình, doanh nghiệp (Xem thông tư 16 tại đây)

Như vậy, từ nay các dự án điện mặt trời mái nhà của hộ gia đình và doanh nghiệp đã có thể ký hợp đồng mua bán điện với điện lực địa phương theo cơ chế bù trừ, và được thay công tơ điện một chiều bằng công tơ điện 2 chiều (chiều mua điện và chiều bán điện).

Nghĩa là, nếu gia đình bạn lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời khoảng 10kWp (80m2 tấm thu điện mặt trời) nhưng ban ngày bạn đóng cửa đi làm, tối về mới dùng điện, thì lượng điện sản xuất ra ban ngày (khoảng 45-50 kWh mỗi ngày) sẽ được “bán cho EVN” lên lưới qua thanh ghi “bán điện” của công tơ hai chiều, tối bạn dùng điện thì lượng điện sử dụng được ghi ở thanh ghi “mua điện” của công tơ hai chiều. Chốt mỗi tháng ví dụ hệ thống 10kWp sản xuất được 1500 số điện mà nhà bạn chỉ dùng hết 1000 số điện, thì điện lực sẽ ghi nhận nợ bạn 500 số điện chuyển qua tháng sau. Nếu chốt cả năm mà tháng nào bạn cũng thừa 500 số điện thì năm đó bạn dư tổng cộng 500 x 12 = 6000 số điện, bạn sẽ được điện lực trả số tiền năm đó: = 6000 x 2.086 = 12,516,000đ. Số tiền rất đáng quý sau một năm dùng điện miễn phí hoàn toàn.

nha-may-dien-mat-troi-bitexco

Điện mặt trời hoà lưới rất có lợi, không sử dụng ắc quy hay pin lưu trữ, với các thiết bị và tiêu chuẩn lắp đặt chất lượng từ Vũ Phong, đầu tư hệ thống một lần sử dụng trên 30 năm. Hoàn vốn nếu tính theo giá điện kinh doanh hoặc hộ gia đình thì mất khoảng 5 năm, còn với giá điện sản xuất được ưu đãi thì khoảng 7 năm. Nếu giá điện tăng lên thì thời gian hoàn vốn còn giảm xuống, có thể chỉ cần 4 năm và sau đó là sử dụng điện trên 30 năm miễn phí.

Anh chị xem thêm nguyên lý và các thông tin chi tiết về hệ thống này ở đây: https://dienmattroihoaluoi.vuphong.vn/dien-nang-luong-mat-troi-hoa-luoi.html, có bất kỳ câu hỏi gì vui lòng nhắn tin theo facebook: https://www.facebook.com/VuPhongEnergy hoặc gọi 1900.2078 – Email: hello@vuphong.com

5/5 - (11 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.