Điểm trường đầu tiên ở Ba Bể, Bắc Kạn được đầu tư hệ thống điện mặt trời

diem-truong-dau-tien-o-ba-be-bac-kạn-duoc-dau-tu-he-thong-dien-mat-troi

Ngày 08/01/2021, điểm trường mầm non Phúc Lộc tại thôn Nà Ma, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, Bắc Kạn đã được khánh thành. Điểm trường được xây dựng trong dự án “Thắp sáng tri thức vùng cao – Bắc Kạn 2020” này hiện là điểm trường đầu tiên và duy nhất ở huyện Ba Bể được đầu tư hệ thống điện mặt trời.

Dự án xây dựng điểm trường Nà Ma do Ban Thời sự (VOV1), Ban Âm nhạc (VOV3) – Đài Tiếng nói Việt Nam, Vũ Phong Solar cùng nhiều doanh nghiệp hảo tâm như Công đoàn VietinBank chi nhánh TP. Hà Nội, Halcom Việt Nam, Geleximco, VNPETRO, Ngân hàng Bắc Á… tham gia thực hiện; Huyện ủy, UBND, Huyện đoàn Ba Bể, cùng Đảng ủy, UBND xã Phúc Lộc và Đoàn thanh niên Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phối hợp tổ chức.

diem-truong-dau-tien-o-ba-be-bac-kạn-duoc-dau-tu-he-thong-dien-mat-troiSự chung tay sẻ chia sẽ nhen lên ngọn lửa hi vọng, sưởi ấm mùa đông giá lạnh

Phúc Lộc là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Ba Bể – một trong 62 huyện nghèo của cả nước. Nà Ma cách trung tâm xã khoảng 7km, đường dốc cao trơn trượt. Ở đây, 100% người dân là đồng bào dân tộc Dao sinh sống trong những mái nhà cách xa nhau đến cả nửa quả đồi. Tại Nà Ma, hiện chỉ có một điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Phúc Lộc đã xuống cấp và các trẻ mầm non được học ghép tại điểm trường này.

Điểm trường Nà Ma là điểm trường khó khăn thứ 2 trong số 11 điểm trường của Trường Mầm non Phúc Lộc. Quãng đường lên điểm trường là đường đất, đồi, núi dốc và quanh co gấp khúc, đi lại vô cùng khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Điểm trường còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất cũng như các thiết bị đồ dùng dạy học. Trong những năm qua, điểm trường chỉ là một lớp học tạm bợ. Do không đảm bảo an toàn cho cô và trẻ trong mùa mưa bão, nhà trường đã cho phụ huynh dỡ bỏ, hiện các trẻ phải học nhờ nhà ở của giáo viên. Tuy nhiên, diện tích phòng rất chật hẹp, cô giáo cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động cho trẻ. Trường chưa có chỗ ăn, nghỉ cho giáo viên và học sinh, còn thiếu nguồn nước sinh hoạt – nhất là vào mùa khô do không có bể chứa nước dự trữ, cũng chưa có công trình vệ sinh riêng. Đặc biệt, ở nơi đây vẫn chưa có điện lưới quốc gia…

Nhờ dự án “Thắp sáng tri thức vùng cao – Bắc Kạn 2020”, công trình với tổng giá trị hơn 850 triệu đồng bao gồm 1 phòng học, 1 nhà công vụ, 1 nhà bếp cùng sân chơi và khu phụ trợ đã được xây dựng. Việc đầu tư xây dựng bếp ăn mới tạo điều kiện tốt hơn cho việc chăm sóc không chỉ các trẻ tại điểm trường thôn Nà Ma mà còn của cả thôn Phiêng Chỉ gần đó. Đặc biệt, với 9 tấm quang điện thương hiệu hàng đầu thế giới Hanwha Q-Cells do Vũ Phong Solar tài trợ, điểm trường Nà Ma đã trở thành điểm trường đầu tiên và duy nhất ở huyện Ba Bể có hệ thống điện mặt trời với công suất 3kWp. Hệ thống này có ắc-quy tích điện, đủ cung cấp điện năng cho sinh hoạt và học tập của cô và trò 24/7.

diem-truong-dau-tien-o-ba-be-bac-kạn-duoc-dau-tu-he-thong-dien-mat-troi-1Hệ thống điện mặt trời tại điểm trường do Vũ Phong Solar tài trợ

Tại buổi lễ khánh thành, các trẻ mầm non đang theo học tại điểm trường cùng các cô giáo đã rất vui mừng khi có trường mới, lớp mới. Cô và trò nơi đây cũng đã nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ các nhà tài trợ đồng hành cùng dự án.

Điểm trường mầm non Phúc Lộc tại thôn Nà Ma chính là món quà ý nghĩa của các nhà tài trợ cùng Ban Thời sự (VOV1) và Ban Âm nhạc (VOV3) Đài Tiếng nói Việt Nam dành cho những học sinh vùng cao của huyện Ba Bể. Công trình thiết thực này và dự án “Thắp sáng tri thức vùng cao – Bắc Kạn 2020” cũng đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của tất cả các đơn vị tham gia và sẽ tạo điều kiện tốt để cô – trò ở điểm trường hoàn thành mục tiêu giáo dục toàn diện.

 

Vũ Phong Solar

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.