Tấm pin năng lượng mặt trời

[ Báo Giá ] Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tốt Nhất 2020

Có nhiều thương hiệu pin mặt trời năng lượng mặt trời trong đó thương hiệu pin mặt trời LG đáng chú ý nhất với công nghệ chống suy giảm hiệu suất, bảo hành vượt trội 25 năm, hấp thụ bức xạ tốt hơn và chống chịu thời tiết khắc nghiệt, hộp điện chuẩn IP68…

Ưu Nhược Điểm Của Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Hiện nay phổ biến nhất là pin mặt trời silic gồm pin mặt trời đơn tinh thể (Mono – Si)đa tinh thể (Poly – Si), pin mặt trời Thin-Film, Pin quang điện Concentrated PV Cell. Ưu nhược điểm của các dạng pin mặt trời được tổng kết tại đây.

Pin mặt trời đơn tinh thể (Mono-Si)

 • Ưu Điểm :Hiệu suất cao 15%-20%, độ bền và tuổi thọ cao( 25 năm ), độ suy giảm thấp
 • Nhược điểm: Giá thành cao.

Pin mặt trời đa tinh thể(Poly – Si)

 • Ưu Điểm : Hiệu suất ~16%-18%, giá thành thấp hơn Mono.
 • Nhược điểm: Suy giảm nhiều hơn theo nhiệt độ, tuổi thọ thấp hơn Mono

Pin mặt trời Thin-Film

 • Ưu Điểm : Hiệu suất ~14%-18%. Giá thành thấp, ảnh hưởng ít khi bị che bóng 1 phần.
 • Nhược điểm: Tuổi thọ thấp hơn pin Si

Pin quang điện tập trung – Concentrated PV Cell (CPV)

 • Ưu Điểm :Hiệu suất rất cao 40% ( Phù hợp để bán điện cho EVN ).
 • Nhược điểm: Thường xuyên theo dõi hướng ánh sáng mặt trời và dàn xoay đổi hướng (solar tracker) để tận dụng tối đa nguồn sáng trực tiếp, chi phí cao.

Pin năng lượng mặt trời phổ biến tại Việt Nam.

Có nhiều thương hiệu pin năng lượng mặt trời, chiếm số lượng nhiều đặc biệt là cung cấp cho các dự án nhà máy lượng mặt trời (solar farm) là các thương hiệu pin mặt trời từ xuất xứ từ China như pin mặt trời Jinko, Trina, JA…, các thương hiệu pin mặt trời có nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam như pin mặt trời Vsun, pin mặt trời Canadian, pin mặt trời Irex… và các thương hiệu lớn xuất xứ từ Mỹ, Hàn, Nhật như pin mặt trời LG, pin mặt trời Sunpower, pin mặt trời Hanwha, pin mặt trời thin – film First Solar, pin mặt trời Mitsubishi…

Về giá thành thì các thương hiệu pin mặt trời từ Trung Quốc có giá rẻ nhất, phần lớn là các sản phẩm pin mặt trời đa tinh thể, thời gian bảo hành 10-12 năm. Các thương hiệu đắt tiền nhất là pin mặt trời LG, hay Sunpower với thời gian bảo hành 25 năm. Đặc biệt pin mặt trời LG có dòng sản phẩm 12 busbar, với nhiều tính năng ưu việt về hiệu suất lẫn tuổi thọ, độ suy giảm theo thời gian, có chế độ bảo hành tốt nhất thị trường hiện nay với bảo hành vật lý 25 năm, bảo hành hiệu suất sau 25 năm đạt trên 86-88% tùy dòng sản phẩm.

Việc lắp đặt điện mặt trời đảm bảo kỹ thuật sẽ mang lại an toàn cho người sử dụng Hệ Thống Điện Mặt Trời 500KWP

Cách phân biệt tấm pin năng lượng mặt trời tốt.

Hiện nay phổ biến nhất pin mặt trời đang được sử dụng hiện nay là Pin tinh thể silic. Chỉ có một số rất ít nhà máy làm công đoạn sản xuất ra tế bào quang điện còn lại hầu hết các nhà máy khác chỉ làm công đoạn lắp ráp, tức là mua khung nhôm, kính, tế bào quang điện… lắp ghép lại thành kích thước tấm pin mặt trời khác nhau. Ở Việt Nam hiện tại cũng chỉ có nhà máy lắp ráp tấm pin mặt trời như vừa đề cập. Như vậy chất lượng tấm pin sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau :

1. Chất lượng của tế bào quang điện (solar cells).

Tế bao quang điện là thành phần quan trọng nhất của tấm pin năng lượng mặt trời. Cấu tạo pin điện mặt trời thông thường bằng nhiều tế bào quang điện ghép nối tiếp lại với nhau, số tế bào quang điện phổ biến thường là 18 cells cho hệ 6V, 36 cells cho hệ 12V, 54 cells cho hệ 18V và 72 cells cho hệ 24V. Các tế bào này ghép nối tiếp với nhau nên nếu 1 tế bào không đạt chất lượng hoặc hỏng thì có thể hỏng cả tấm pin. Như vậy sự đồng đều về chất lượng các tế bào quang điện là rất quan trọng.

Trong quy trình sản xuất tế bào quang điện, thông thường người ta chia chất lượng tế bào quang điện thành 24 loại khác nhau, loại A hiệu suất cao nhất và có chất lượng cao nhất lấy từ loại tế bào quang điện chất lượng từ 1 đến 8, loại B từ 9 đến 16 và loại C từ 17 đến 24. Nếu chất lượng kém hơn chuẩn của loại 24 thì sẽ loại ra và gọi là cell thải (cell loại). Vậy khi mua pin mặt trời thì Cell loại A là tốt nhất.

Có một thực tế rất nguy hiểm: đó là thay vì loại tế bào chất lượng kém hơn 24 phải được bỏ đi thì rất nhiều xưởng sản xuất ở Trung Quốc tìm mua lại theo kg và ghép thành giá pin điện mặt trời rẻ bán ra các thị trường dễ tính, trong đó có Việt Nam. Những tế bào quang điện này khi đo vẫn ra điện, nhưng bên trong sau khi chụp quang (EL test) sẽ thấy những đường nứt gãy, sau thời gian sử dụng với sức nóng của mặt trời các vết nứt này rộng ra và tế bào đó bị ngắt mạch, có thể gây giảm hiệu suất hoặc hỏng hoàn toàn cả tấm pin. Do vậy có nhiều tấm pin xuất xứ không rõ ràng từ Trung Quốc có thể bị hỏng hoặc không ra điện chỉ sau một vài năm sử dụng, trong khi tiêu chuẩn ngành là hơn 30 năm!

Hình minh họa pin mặt trời Hình minh họa pin mặt trời

Hình minh họa trên cho thấy nhìn bằng mắt thường không thể biết được tấm pin mặt trời có bị nứt gãy hay không mà phải chụp qua máy chụp quang (EL Test), nên khách hàng chỉ nên mua pin mặt trời từ những nhà cung cấp uy tín thì sau này chế độ bảo hành sẽ yên tâm hơn. Các thương buôn có thể cũng ghi thời hạn bảo hành dài nhưng khi gặp sự cố họ sẽ trốn tránh trách nhiệm vì giá trị một tấm pin là khá cao…

2. Chất lượng của khung nhôm, kính, và lớp EVA, hộp ra dây điện…

Về các thành phần này thì quý khách hàng có thể nhận định khi nhìn bên ngoài, là khung nhôm dày, chắc chắn, mặt kính cũng phải dày và chắc chắn, lớp màng phía sau rờ cảm giác chất lượng, không mỏng và nhăn nheo… Các thành phần này chỉ ảnh hưởng ít tới chất lượng pin nhưng thường các tấm pin dùng cells thải (cells loại) thì các thành phần khác họ cũng không dùng hàng chất lượng để giảm giá thành thấp nhất.

3. Có phải pin càng to càng tốt?

Người Việt nói chung thích to! Nên các thương buôn cũng dựa vào đó để cố gắng tìm mua những tấm pin to. Đó thật sự là một sai lầm lớn! Như đã đề cập ở trên, Cells loại A có hiệu suất cao nhất đồng nghĩa với chất lượng cao nhất, khi ghép các cells loại này để thành tấm pin thì chúng ta có một tấm pin hiệu suất cao nhất. Với cùng diện tích 1m2 tấm pin dùng cell loại A hiệu suất 17-18% có thể cho ra hơn 160-170W điện, trong khi cũng diện tích này nếu dùng Cell thải hiệu suất 10-12% thì chỉ cho ra 100-110W điện mà thôi. Và Cells thải thì sẽ rất mau hỏng! Ở Âu Mỹ họ có 1 tiêu chuẩn bắt buộc, là tấm pin 1m2 thì tối thiểu phải đạt bao nhiêu watt, ví dụ trên 150W chẳng hạn. Còn ở Việt Nam cách các thương buôn tư vấn cho khách hàng là Pin nhỏ là pin không đủ hiệu suất, “pin tôi to hơn” – Đúng rồi pin nhỏ nếu dùng cell thải thì sao đủ hiệu suất được.

4. Ráp tấm pin bằng tay hay bằng dây chuyền tự động/robot thì tốt hơn?

Hiện tại như Việt Nam chỉ có các dây chuyền lắp ghép các tấm pin mặt trời bằng tay thủ công hoặc bán tự động, vì đầu tư một dây chuyền tự động hoàn toàn tốn hàng trăm tỷ đồng, và đầu ra mỗi ngày hàng chục tới hàng trăm container pin. Các nhà máy lớn trên thế giới họ có thị trường rộng ở nhiều nước nên họ có thể đầu tư dây chuyền tự động. Và theo bản thân người viết, dây chuyền tự động của nhà máy lớn sẽ kiểm soát tốt hơn chất lượng tấm pin.

5. Tiêu chuẩn ngành-áp dụng cho các hãng sản xuất tấm pin uy tín:

Tiêu chuẩn pin mặt trời: tấm pin phải đạt hiệu suất cao hơn 80% sau 25 năm sử dụng! Vậy các bạn nghĩ các tấm pin mặt trời giá rẻ từ Trung Quốc có đạt được tiêu chuẩn này không?

Tiêu chuẩn ngành – áp dụng cho các hãng sản xuất tấm pin uy tín Tiêu chuẩn ngành – áp dụng cho các hãng sản xuất tấm pin uy tín

Tiêu chuẩn ngành – áp dụng cho các hãng sản xuất tấm pin uy tín Hình ảnh nhà máy pin ARM Singapore mà SolarV Vũ Phong ký kết làm đối tác độc quyền tại Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar:

Dây chuyền tuyển chọn Cells loại A tự động cho pin mặt trời ARM Solar. Dây chuyền tuyển chọn Cells loại A tự động cho pin mặt trời ARM Solar.

Ông Phạm Nam Phong tại dây chuyền tuyển chọn cells cho tấm pin ARM Solar. Ông Phạm Nam Phong tại dây chuyền tuyển chọn cells cho tấm pin ARM Solar.

Ưu điểm khi lắp đặt trọn gói pin mặt trời tại Vũ Phong

 • Tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng, Tăng thêm thu nhập từ việc bán lượng điện dư cho Nhà nước
 • Chị phí lắp đặt hợp lý, thời gian thu hồi vốn nhanh, Đầu tư 1 lần, sử dụng đến 30 năm.
 • Tuổi thọ hệ thống điện mặt trời hòa lưới cao, thời gian bảo hành lâu, lên đến 12 năm đối với pin, và đảm bảo hiệu suất sử dụng lâu dài (lên đến 25 năm vẫn đạt công suất trên 85%).
 • Vì sao chọn lắp đặt pin mặt trời tại Vũ Phong Solar?

  Vũ Phong Solar là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

 • Chứng nhận ISO từ SGS: ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018
 • Tư vấn, thẩm định dự án điện mặt trời trước khi lắp đặt
 • Thiết kế, đánh giá lựa chọn lắp đặt hệ thống tối ưu về hiệu suất
 • Lựa chọn vật tư chất lượng tốt phù hợp với chi phí
 • Chính sách bảo trì, nâng cấp hệ thống sau lắp đặt
 • Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Solar. Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Solar.

  Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Solar hỗ trợ.

  Liên hệ-Báo giá lắp pin điện mặt trời: 1800.7171

  Nếu bạn còn do dự bất cứ điều gì, đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với chúng tôi – VŨ PHONG SOLAR – cam kết mang đến những giải pháp năng lượng tối ưu và hiệu quả nhất cho gia đình bạn.

  • Trụ sở: 111 Lô 1 Tổ 11, Đồng An 3, BHòa, Thuận An, Bình Dương
  • VPĐD Hồ Chí Minh: 61 Cao Đức Lân, Quận 2, Hồ Chí Minh
  • VPĐD Ninh Thuận: Lô 14, TTTM Thanh Hà, Phủ Hà, Phan Rang
  • VPĐD Nha Trang: 34 Thủy Xưởng, P. Phương Sơn, TP. Nha Trang
  • VPĐD Quảng Ngãi: 78 Tô Hiến Thành, Trần Phú
  • VPĐD Đà Nẵng: 09 Thanh Lương 24, Hòa Xuân, Cẩm Lệ
  • VPĐD Đăk Lăk: B7 Lý Tự Trọng, BMT
  • VPĐD Hà Nội: T608, 643A Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm
  • VPĐD Cần Thơ: 03 Nguyễn Văn Cừ, Cồn Khương, Ninh Kiều
  • Liên hệ: 1800 71 71 | Hỗ trợ bán hàng: 09 1800 7171
  • Website: https://vuphong.vn | Email: hello@vuphong.com | Yêu cầu báo giá điện mặt trời

  Showing 1–28 of 61 results

  1 2 3
  Chat với Vũ Phong Solar
  DMCA.com Protection Status