Tấm pin năng lượng mặt trời

Hiển thị 1–24 của 61 kết quả

 • lg-business-solar-lg330e1c-a5-zoom02
 • LG-commercial-solar-LG340S2W-G4-zoom01
 • lg-business-solar-lg400n2w-a5-zoom01
 • lg-business-solar-lg315n1k-a5-zoom01
 • lg-business-solar-lg300s1c-a5-zoom01
 • LG-commercial-solar-LG335S2W-G4-zoom01
 • LG-commercial-solar-LG360N2W-B3-zoom01
 • lg-business-solar-lg365q1c-a5-zoom01
 • lg-business-solar-lg360q1c-a5-zoom01
 • lg-business-solar-lg320e1k-a5-zoom01
 • lg-business-solar-lg300n1k-g4-zoom01
 • lg-business-solar-lg350q1c-a5-zoom01
 • LG-business-solar-lg325n1c-a5-zoom01
 • lg-business-solar-lg355q1c-a5-zoom01
 • lg-business-solar-lg330n1c-a5-zoom01
 • lg-business-solar-lg305n1k-g4-zoom01
 • lg-commercial-solar-lg370n2w-g4-zoom01
 • lg-commercial-solar-lg375n2w-g4-zoom01
 • lg-commercial-solar-lg365n2w-g4-zoom01
 • LG-commercial-solar-LG305N1C-G4-zoom01
 • lg-business-solar-lg355s2w-a5-zoom01
 • Poly 50W
 • Poly 65W
 • pin-nang-luong-mat-troi-mono-65-w
 • Làm thế nào để chọn được tấm pin năng lượng mặt trời ( tấm quang điện ) chất lượng cao?

  Tấm pin năng lượng mặt trời (hay PV ) đảm nhiệm vai trò chuyển hóa quang năng thành điện năng, các tấm quang điện được xếp vào loại vật tư quan trọng nhất trong một hệ thống điện mặt trời. Vì thế, muốn có hệ thống hiệu suất cao, vận hành ổn định và lâu bền, trước hết cần lựa chọn tấm quang điện chất lượng tốt.

  Yếu tố quyết định chất lượng tấm pin năng lượng mặt trời ( pin quang điện )

  PV hiện nay có 2 loại là PV tấm và PV màng mỏng (thin film). Tuy nhiên, do hiệu quả kém hơn nên PV màng mỏng ít được sử dụng cho mục đích sản xuất điện ở quy mô công nghiệp. Trong các hệ thống điện mặt trời, chủ yếu sử dụng PV tấm, với 2 dạng tinh thể của silicon (Si) là đơn tinh thể (Mono-Si) và đa tinh thể (Poly-Si).

  Với sự phát triển của công nghệ PV, hiệu suất các tấm quang điện ngày càng được nâng cao. Nhiều dòng sản phẩm PV chất lượng cao của các thương hiệu uy tín có hiệu suất rất ấn tượng, lên đến trên 20-22%. Hiệu suất các tấm PV càng cao đồng nghĩa với lượng điện tạo ra (trên cùng một đơn vị diện tích, trong điều kiện giống nhau) càng lớn, có thể giúp tăng hiệu quả đầu tư, giảm thời gian thu hồi vốn.

  Bên cạnh hiệu suất, một yếu tố quan trọng khi xem xét chất lượng của tấm quang điện là mức độ suy giảm hiệu suất hàng năm. Hiện nay, mức độ suy giảm hiệu suất của các tấm PV từ nhiều thương hiệu lớn dao động ở mức 0,7-1%/năm. Các nhà sản xuất uy tín thường cam kết đảm bảo tấm PV có tỷ lệ suy giảm hiệu suất tối đa 10% trong 10-12 năm đầu và suy giảm tối đa 20% sau 25 năm sử dụng. Cá biệt có một số thương hiệu áp dụng công nghệ đặc biệt giúp làm giảm mức suy giảm này đến thấp hơn, như LG Solar áp dụng công nghệ LiLY giúp các sản phẩm của hãng có mức suy giảm hiệu suất mỗi năm chỉ còn 0,46%, thậm chí có dòng sản phẩm đạt mức suy giảm hiệu suất chỉ còn 0,4% (LG Mono X Plus U6 450Wp). Nhờ đó, sau 25 năm sử dụng, sản phẩm này vẫn có công suất bằng 87,9% so với công suất thiết kế ban đầu – cao nhất trên thị trường hiện nay.

  Giá pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào gì ?

  Nhìn chung, giá tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu phục thuộc vào nhiều yếu tố trong đó bao gồḿ: chất lượng tấm pin tốt với hiệu suất, tuổi thọ cao, độ suy giảm hiệu suất thấp. . .

  • Chất lượng đồng đều của các tế bào quang điện (solar cells): Mỗi tấm PV được cấu tạo từ nhiều solar cells, ghép nối tiếp với nhau. Do đó, chỉ cần 1 solar cell hỏng hoặc chất lượng kém thì có thể làm hỏng cả tấm PV. Chất lượng của các solar cells không giống nhau, được chia thành 24 loại các nhau. Solar cells chất lượng từ 1 đến 8 được xếp vào nhóm loại A, có hiệu suất, chất lượng cao nhất. Solar cells chất lượng từ 9 đến 16 được xếp vào nhóm loại B; solar cells chất lượng từ 17 đến 24 được xếp vào nhóm loại C. Nếu chất lượng kém hơn chuẩn của loại 24 thì sẽ bị loại và gọi là cell thải (cell loại). Như vậy, rõ ràng, khi mua PV, nên ưu tiên chọn PV cấu thành từ các solar cells loại A và tránh các loại PV từ cells thải. Tuy nhiên, chất lượng và sự đồng đều của các solar cells không thể phân biệt được bằng mắt thường. PV từ các cell thải vẫn tạo ra điện, chỉ khi chụp quang (EL test) mới thấy các đường nứt gãy và sau một vài năm sử dụng mới suy giảm hiệu suất đột ngột xuống rất thấp hoặc hỏng, không ra điện.

  • Sản xuất trên dây chuyền tự động/robot: Hầu hết các thương hiệu PV hàng đầu thế giới đều sản xuất trên dây chuyền tự động để hạn chế tối đa lỗi thủ công trong quá trình sản xuất. Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng được các nhà sản xuất áp dụng nghiêm ngặt qua từng khâu và tiến hành nhiều thử nghiệm nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt nhất trước khi đưa ra thị trường. Có thể kể đến các thử nghiệm như thử nghiệm môi trường (nhiệt độ, độ ẩm), thử nghiệm chu kỳ nhiệt, thử nghiệm tải cơ học, thử nghiệm mưa đá… Nhiều dòng sản phẩm của LG Solar, Hanwha QCells… đã vượt qua các tiêu chuẩn cao hơn 2-3 lần so với tiêu chuẩn quốc tế. Thậm chí, trong quy trình thử nghiệm 4 cấp độ của Hanwha QCells, ngoài kiểm tra với các chứng nhận toàn cầu (IEC, UL, MCS, JPEC, KEMCO và VDE), Hanwha QCells còn xây dựng riêng Bài kiểm tra chất lượng Q.TESTED, để đảm bảo tất cả các sản phẩm của hãng đều đáp ứng hoặc vượt các yêu cầu an toàn cao nhất và không có khiếm khuyết.

  • Chất lượng của khung nhôm, kính, và lớp EVA, hộp ra dây điện…: Tuy những thành phần này ít ảnh hưởng đến chất lượng của tấm PV nhưng thông thường, với những PV chất lượng cao, các nhà sản xuất luôn chú trọng để mang lại sản phẩm tốt nhất. Người sử dụng có thể nhận thấy bằng cảm quan như khung nhôm và mặt kính dày, chắc chắn; lớp màng phía sau không mỏng và nhăn nheo…

  Làm thế nào để chọn mua được tấm pin mặt trời chất lượng cao?

  Do chất lượng của tấm pin năng lượng mặt trời ( tấm PV ) không thể đánh giá được bằng mắt thường, hiệu suất và độ bền cần được chứng thực qua thời gian nên để chọn mua được tấm PV chất lượng cao, người dùng nên:

  • Chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới: Thị trường PV hiện nay rất sôi động do xu hướng chuyển dịch cơ cấu ngành năng lượng đang diễn ra trên toàn cầu. Trong tình trạng “vàng thau” lẫn lộn, người tiêu dùng nên ưu tiên các sản phẩm từ thương hiệu uy tín, đã được kiểm chứng qua thời gian. Danh sách các nhà sản xuất PV Tier 1 là một kênh tham khảo hữu ích. Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo các bảng xếp hạng, đánh giá từ các chuyên trang điện mặt trời uy tín. Ví dụ, theo đánh giá của Clean Energy Reviews, các nhà sản xuất PV chất lượng tốt nhất và đáng tin cậy nhất năm 2020 trên thị trường Úc (và áp dụng cho hầu hết các khu vực có ngành công nghiệp năng lượng mặt trời phát triển bao gồm châu Âu, châu Á) là: LG, SunPower, QCells, REC, Winaico. Danh sách này dựa trên lịch sử công ty, chất lượng sản phẩm, hiệu suất thực tế, dịch vụ và phản hồi từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, AE Solar, Longi Solar, Panasonic… cũng là những thương hiệu PV uy tín, được đánh giá rất cao.

  • Chọn đơn vị cung cấp uy tín: Người dùng nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để chắc chắn hệ thống sử dụng sản phẩm chính hãng với Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin), Giấy chứng nhận chất lượng (CQ – Certificate of Quality) đầy đủ. Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín không chỉ giúp người dùng yên tâm về xuất xứ, chất lượng sản phẩm mà còn được đảm bảo về quyền lợi bảo hành. Trong hệ thống điện mặt trời, các tấm PV có giá trị cao nhất. Do đó, khi sản phẩm xảy ra trục trặc mà đơn vị cung cấp không hỗ trợ việc bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất, người dùng sẽ phải chịu nhiều thiệt hại.

  • Chất lượng của khung nhôm, kính, và lớp EVA, hộp ra dây điện…: Tuy những thành phần này ít ảnh hưởng đến chất lượng của tấm PV nhưng thông thường, với những PV chất lượng cao, các nhà sản xuất luôn chú trọng để mang lại sản phẩm tốt nhất. Người sử dụng có thể nhận thấy bằng cảm quan như khung nhôm và mặt kính dày, chắc chắn; lớp màng phía sau không mỏng và nhăn nheo…

  Vì sao chọn lắp đặt pin mặt trời tại Vũ Phong Solar?

  *Tại Vũ Phong Solar, tất cả các sản phẩm tấm quang điện, inverter… đều là hàng chính hãng, có CO, CQ đầy đủ. Đặc biệt, Vũ Phong Solar đã nhiều năm liền là đối tác chiến lược tại Việt Nam của LG Solar.

  Để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm tấm quang điện và thông số thiết bị, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 hoặc gửi email về hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào yêu cầu báo giá điện mặt trời để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Solar hỗ trợ.

  chung-nha-iso-vu-phong-solar Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Solar.

  Vũ Phong Solar

1 2 3