Công ty CP Vũ Phong Energy Group tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

Chiều ngày 23/6/2023, tại VPĐD 61 Cao Đức Lân, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM, Công ty Cổ phần Vũ Phong Energy Group đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. 

Đại hội đã nghe báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2022 và kế hoạch hoạt động năm 2023, đồng thời thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2022; miễn nhiệm các thành viên Hội đồng quản trị cũ và bầu mới các thành viên Hội đồng quản trị của Công ty nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo kết quả và đề xuất gia hạn việc Tăng vốn điều lệ bằng hình thức chào bán cổ phần; phát hành cổ phần thưởng cho Ban lãnh đạo và nhân viên xuất sắc trong ba năm 2023, 2024, 2025.

HĐQT Vũ Phong Energy Group cùng đại diện Ban Giám đốcHĐQT Vũ Phong Energy Group cùng đại diện Ban Giám đốc và một số cổ đông của Công ty

Trải qua hơn 14 năm hình thành và phát triển, Vũ Phong Energy Group hiện được biết đến là nhà phát triển điện mặt trời chuyên nghiệp, doanh nghiệp năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam. Trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại, Vũ Phong đã hoàn thành, đưa vào vận hành 54 MWp điện mặt trời mái nhà cho doanh nghiệp và đang trong quá trình triển khai 20 MWp. Vũ Phong cũng đã tham gia thi công và đảm nhiệm vận hành bảo dưỡng (O&M) cho nhiều dự án nhà máy điện mặt trời, với tổng công suất 765 MWp.

Năm 2022, trong bối cảnh nhiều thách thức do tình hình chung của nền kinh tế và “khoảng trống” chính sách cho điện mặt trời, HĐQT Vũ Phong Energy Group đã nỗ lực, chỉ đạo Ban Giám đốc tập trung phát triển các dự án công nghiệp và thương mại, đặc biệt là theo phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement). Nhờ đó, trong năm 2022 và đầu năm 2023, Vũ Phong Energy Group đã hoàn thành và chuyển giao nhiều dự án, nổi bật như Sợi Đà Lạt (DWS)  2,04 MWp, Tetra Pak 1,23 MWp, Nippon Seiki 1 MWp… và đang trong quá trình thực hiện 20 MWp, gồm chuỗi dự án Hwaseung Enterprise tổng công suất 12,5 MWp, Kềm Nghĩa 2,23 MWp, Duy Tân 2,27 MWp, Quang Quân 3,5MWp… Vũ Phong cũng đang thương thảo, xúc tiến ký kết với nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam để phát triển các dự án điện mặt trời trên mái nhà xưởng theo mô hình PPA.

Đặc biệt, bên cạnh đầu tư, phát triển và cung cấp các dịch vụ tổng thầu EPC, vận hành bảo dưỡng (O&M), quản lý tài sản (Asset Management)… cho các dự án năng lượng sạch, nghiên cứu, sản xuất các thiết bị năng lượng tái tạo, trong năm 2023 và giai đoạn tới, Vũ Phong Energy Group còn tập trung vào các mảng kinh doanh tín chỉ carbon, chứng chỉ I-REC, tư vấn cho khách hàng về trung hòa carbon cũng như trong thực hành Quản trị bền vững (ESG), thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs)…. Điều đó sẽ giúp Vũ Phong đồng hành tốt nhất với các khách hàng doanh nghiệp trong hành trình giảm phát thải khí nhà kính, tiến điến mục tiêu trung hòa carbonphát triển bền vững. Hiện Vũ Phong là đơn vị tiên phong tham gia tư vấn cho TP.HCM về giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới trung hòa phát thải carbon nội bộ giai đoạn 2023-2028.

Ghi nhận tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, các cổ đông đã đánh giá cao những nỗ lực và sự phát triển của Vũ Phong Energy Group; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục ủng hộ, giao cho Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc chủ động trong công tác quản lý, điều hành, góp phần cho sự phát triển của Vũ Phong Energy Group và mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động cùng các cổ đông.

Tại phiên họp, Đại hội đồng cổ đông cũng đã thông qua việc bầu ra Hội đồng quản trị của Công ty nhiệm kỳ 2023-2028. HĐQT Vũ Phong Energy Group nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 thành viên, gồm ông Phạm Nam Phong, ông Nguyễn Quang Trí, bà Chu Thị Tú Anh, ông Bùi Quốc Thanh và bà Phạm Thị Bích Hồng.

HĐQT Vũ Phong Energy Group cùng đại diện Ban Giám đốcCác thành viên HĐQT Vũ Phong Energy Group nhiệm kỳ 2023-2028

Trước đó, sáng ngày 23/6, Công ty Cổ phần Vũ Phong Tech – một thành viên của Vũ Phong Energy Group, có vốn góp của Sharetech – một công ty chuyên về R&D trụ sở tại Hà Nội – cũng đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Đại hội đã bầu ra HĐQT nhiệm kỳ mới 2023-2028 gồm 3 thành viên, gồm ông Phạm Nam Phong – Chủ tịch Vũ Phong Energy Group, ông Trịnh Minh Tuynh Tú – Chủ tịch Sharetech và bà Chu Thị Tú Anh – Phó TGĐ Vũ Phong Energy Group. Sau đại hội, HĐQT nhiệm kỳ mới đã họp phiên đầu tiên, bầu ông Phạm Nam Phong là Chủ tịch HĐQT, ông Trịnh Minh Tuynh Tú là Phó Chủ tịch HĐQT, và tái bổ nhiệm bà Chu Thị Tú Anh làm Tổng Giám đốc Vũ Phong Tech.

Vu Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.