Kềm Nghĩa tiên phong sử dụng năng lượng sạch trong xu thế phát triển bền vững

kem-nghia-tien-phong-su-dung-nang-luong-sach

Sử dụng năng lượng sạch và áp dụng các giải pháp sản xuất bền vững đang là hướng đi chung của toàn cầu, đặc biệt được tiên phong bởi các tập đoàn, thương hiệu lớn. Đây cũng là lựa chọn của Kềm Nghĩa – một thương hiệu quốc gia tiêu biểu, hiện đang nằm trong top đầu thế giới về sản xuất và kinh doanh dụng cụ chuyên dùng làm móng.

Ngày 19/8/2022, Vũ Phong Energy Group, Quỹ đầu tư Đức ecoligo và Công ty Kềm Nghĩa Sài Gòn đã ký kết hợp tác để phát triển hệ thống điện mặt trời công suất 2,23 MWp trên mái nhà máy của Kềm Nghĩa tại KCN Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM. Đây là nhà máy thứ 3 của Kềm Nghĩa, có tổng diện tích 5 ha với vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng, được khởi công xây dựng năm 2018 và khánh thành, đi vào hoạt động năm 2020. Nhà máy đang sử dụng trang bị dây chuyền khép kín theo tiêu chuẩn của Nhật Bản và sẽ dùng năng lượng sạch trong quá trình sản xuất ra khoảng 35 triệu sản phẩm dụng cụ chăm sóc cá nhân mỗi năm.

kem-nghia-tien-phong-su-dung-nang-luong-sach-Đại diện Ban lãnh đạo Vũ Phong Energy Group, Quỹ đầu tư ecoligo và Công ty Kềm Nghĩa Sài Gòn ký kết hợp tác phát triển hệ thống điện mặt trời công suất 2,23 MWp

Kềm Nghĩa tiên phong sử dụng năng lượng sạch

Việc đầu tư xây dựng nhà máy mới, nâng công suất sản xuất lên gấp 3 lần và hợp tác để phát triển điện mặt trời trên mái nhà máy này cho thấy bước đi vững vàng của Kềm Nghĩa để tiến sâu hơn nữa vào các thị trường quốc tế, bên cạnh thị trường nội địa (Kềm Nghĩa chiếm thị phần khoảng 80%) và các thị trường truyền thống lớn như Hoa Kỳ, Canada, Đức, Pháp, Ý, Nga, Nhật… Nó đồng thời thể hiện quyết tâm của Kềm Nghĩa trong việc sản xuất có trách nhiệm với môi trường, nhằm chung tay cho mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, phát triển bền vững mà Việt Nam và toàn thế giới đang hướng đến. Đây có thể coi là bước đi tiên phong với sự chủ động và đầy trách nhiệm của một doanh nghiệp Việt đầu ngành trong hành trình hòa nhịp cùng sự phát triển bền vững toàn cầu, như ông Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kềm Nghĩa – từng chia sẻ: “Đứng ở vai trò là người dẫn đầu về ngành hàng này, Kềm Nghĩa mong muốn tất cả những người sản xuất các công cụ làm đẹp như Kềm Nghĩa tại Việt Nam không chỉ chú trọng đến chất lượng của sản phẩm mà còn phải quan tâm đến các tiêu chí khác như môi trường, công tác xã hội, nghĩa vụ thuế”.

Ông Nguyễn Quang Trí – Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group – vui mừng cho biết: “Thời gian qua, Vũ Phong Energy Group may mắn có cơ hội đồng hành với nhiều doanh nghiệp lớn trong hành trình chuyển mình để sản xuất xanh, phát triển bền vững theo xu thế chung của toàn cầu. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn của các ngành nghề tiên phong lựa chọn sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và hướng đến các giá trị bền vững, sức mạnh cộng hưởng sẽ càng lớn hơn nhiều. Đồng hành cùng Kềm Nghĩa, một thương hiệu Việt mạnh, tiêu biểu cho hành trình vươn mình ra thế giới, cũng như Quỹ đầu tư quốc tế ecoligo, với vai trò cung cấp dịch vụ Tổng thầu (EPC), Vũ Phong Energy Group cam kết sẽ tạo nên hệ thống điện mặt trời có chất lượng tốt nhất với tính thẩm mỹ cao nhất, giúp tối ưu giá trị từ năng lượng sạch cũng như lợi nhuận kinh tế cho Kềm Nghĩa và đơn vị đầu tư ecoligo”.

Ông Nguyễn Quang Trí cho biết thêm, hệ thống điện mặt trời 2,23 MWp lắp đặt trên mái nhà máy của Kềm Nghĩa là dự án mới nhất mà Vũ Phong Energy Group đồng hành với quỹ đầu tư ecoligo với mô hình PPA (Power Purchase Agreement). Hai bên đã và đang cùng nhau tạo nên hàng chục công trình năng lượng sạch theo mô hình PPA, như: dự án Kim Đức 2,3 MWp; Đông Nam Việt 2 MWp; Nhựa Đông Á 2,07 MWp, NAFOCO 1,13 MWp; GreenTG 1 MWp; Radiant 1 MWp

2000-kwp-blt-dong-nam-viet-binh-duongMột hệ thống điện mặt trời mô hình PPA do ecoligo làm chủ đầu tư, Vũ Phong Energy Group đảm nhiệm vai trò Tổng thầu (EPC)

Phương án hợp tác mua bán điện mặt trời PPA (Power Purchase Agreement) là giải pháp linh hoạt mà Vũ Phong Energy Group tiên phong triển khai từ cuối năm 2019, đầu năm 2020. Với sự tham gia của các quỹ đầu tư, mô hình này cho phép các doanh nghiệp sản xuất được sử dụng năng lượng sạch mà không phải bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu, chỉ cần tận dụng phần mái nhàn rỗi. Bên cạnh được sử dụng điện mặt trời để xanh hóa sản xuất, nhờ hợp đồng hợp tác dài hạn, doanh nghiệp còn có thể tránh được các rủi ro trong tương lai về chi phí năng lượng. Nó cũng thể hiện sự nỗ lực của các bên trong việc chung tay thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc, đặc biệt là Mục tiêu 7 – Năng lượng sạch với giá thành hợp lý, Mục tiêu 8 – Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, Mục tiêu 13 – Hành động vì môi trường và Mục tiêu 17 – Quan hệ đối tác vì các mục tiêu. Trong khi đó, do là hình thức tự sản xuất – tự tiêu thụ điện, các hệ thống điện mặt trời này không gây áp lực lên hệ thống lưới truyền tải – phân phối điện.

Với công suất 2,23 MWp, hệ thống năng lượng sạch lắp đặt trên mái nhà máy của Kềm Nghĩa tại KCN Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM sẽ sản xuất được hơn 3,2 triệu kWh điện mặt trời mỗi năm, giúp giảm phát thải hơn 2.000 tấn CO2/năm.

Xem thêm:

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.