Thông Tin Tổng Thể

Loại dự án:

EPC

Thời gian:

2023

Công suất:

1 MWp

Giảm CO2:

850 Tấn CO2/năm

Tính toán theo hệ số phát thải của lưới điện Việt Nam năm 2021

Địa điểm:

Sóc Sơn, Hà Nội

he-thong-dien-mat-troi-1000-kwp-viet-nam-nippon-seiki
he-thong-dien-mat-troi-1000-kwp-viet-nam-nippon-seiki

Chi tiết dự án

Thiết bị chính

1.667 tấm pin năng lượng mặt trời Canadian 600W
8 bộ inverter SMA Sunny Tripower CORE 2 công suất 110kW
Hệ thống khung phụ trợ và dây dẫn đạt chất lượng cao độ bền thiết kế trên 30 năm

Đôi nét về dự án

Hệ thống điện mặt trời công suất 1MWp đã được Vũ Phong Energy Group triển khai, lắp đặt trên mái nhà máy của Việt Nam Nippon Seiki tại KCN Nội Bài (Sóc Sơn, Hà Nội), trong vai trò đơn vị cung cấp dịch vụ Tổng thầu – EPC. Dự án đã hoàn thiện và được chuyển giao hệ thống điện mặt trời cho Việt Nam Nippon Seiki.

Dự án lắp hệ thống điện mặt trời 1MWp

Trong định hướng chung của cả Tập đoàn Nippon Seiki là thực hành ESG và hướng tới các giá trị bền vững theo các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc bao gồm SDG7 về năng lượng, Việt Nam Nippon Seiki đã chủ động đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng của mình, nhằm tận dụng nguồn năng lượng tái tạo phục vụ hoạt động sản xuất. Để lắp đặt hệ thống điện mặt trời 1MWp cho Việt Nam Nippon Seiki, Vũ Phong Energy Group đã sử dụng 1.667 tấm pin năng lượng mặt trời Canadian 600W và 8 bộ inverter SMA Sunny Tripower CORE 2 công suất 110kW – dòng biến tần của SMA, thương hiệu inverter hàng đầu thế giới đến từ Đức.

Với công suất 1MWp, hệ thống này có thể tạo ra hơn 1.400 MWh điện mặt trời mỗi năm, giúp giảm phát thải đến hơn 940 tấn CO2 mỗi năm. Sử dụng điện mặt trời không chỉ giúp Việt Nam Nippon Seiki hạn chế phát thải, thực hành ESG cũng như nỗ lực cho các mục tiêu SDGs mà còn có thể tiết kiệm chi phí năng lượng mỗi tháng trong suốt vòng đời hệ thống.

Điều này sẽ giúp doanh nghiệp chủ động tránh được các rủi ro về chi phí năng lượng trong tương lai mỗi khi giá điện tăng. Với hình thức tự sản xuất – tự tiêu thụ điện, hệ thống này không gây áp lực lên hệ thống truyền tải, phân phối điện trong khi vẫn đóng góp tích cực vào quá trình chuyển dịch năng lượng và nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 như Việt Nam đã cam kết tại COP26.

Xanh hóa sản xuất, giảm phát thải đang là xu hướng và dần trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu. Hàng loạt doanh nghiệp lớn quốc tế cũng như tại Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai các giải pháp giảm phát thải và xanh hóa toàn bộ chuỗi cung ứng.

Tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời từ năm 2009, hiện là nhà phát triển điện mặt trời chuyên nghiệp, doanh nghiệp năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam, Vũ Phong Energy Group đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đồng hành trong hành trình xanh hóa sản xuất với:

Dịch vụ tổng thầu EPC chuyên nghiệp, chất lượng cao cho các doanh nghiệp sản xuất tự đầu tư hệ thống điện mặt trời

Mô hình hợp tác linh hoạt PPA (Build – Lease – Transfer) – giải pháp giúp doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời mà không cần bỏ vốn đầu tư, chỉ cần tận dụng mái nhà máy đang nhàn rỗi.

Doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp năng lượng sạch vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Vũ Phong Energy Group