Hợp tác phát triển 3,5 MWp điện mặt trời trên chuỗi nhà máy nhựa Quang Quân

phat-trien-dien-mat-troi-3500kwp

Ba hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 3.5 MWp sẽ được triển khai lắp đặt trên chuỗi nhà máy nhựa thuộc Công ty TNHH Quang Quân. Dự án được phát triển theo phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement), trong đó VP Energy là chủ đầu tư, Vũ Phong Energy Group cung cấp dịch vụ Tổng thầu – EPC còn Quang Quân là đơn vị sử dụng hệ thống. Lễ Ký kết hợp tác vừa được diễn ra chiều ngày 16/02/2023.

Theo ký kết hợp tác, Vũ Phong Energy Group sẽ phát triển 3 hệ thống điện mặt trời trên 3 nhà máy của Quang Quân, bao gồm 2 nhà máy tại Khu công nghiệp Đồng Văn 1 (Duy Tiên, Hà Nam) và 1 nhà máy tại Cụm Công nghiệp Tứ Hạ (Hương Trà, Thừa Thiên Huế). Đây là 3 nhà máy lớn trong chuỗi 7 nhà máy nhựa trải dài từ Bắc vào Nam của Quang Quân.

Với tổng công suất 3,5 MWp, các hệ thống điện mặt trời sẽ giúp Quang Quân tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng cho hoạt động sản xuất và có thể chủ động tránh được các rủi ro về chi phí năng lượng trong tương lai khi giá điện tăng (mới đây, khung giá điện đã được điều chỉnh tăng và giá điện bán lẻ được dự kiến sẽ tăng ngay trong năm 2023). Bên cạnh đó, việc sử dụng năng lượng sạch cũng giúp Quang Quân đạt được các mục tiêu về môi trường, trong bối cảnh sản xuất xanh – tiêu dùng xanh đang là xu thế toàn cầu và ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn hướng phát triển bền vững. Điều này càng có ý nghĩa quan trọng khi Quang Quân là một doanh nghiệp nhựa quy mô lớn với bề dày 26 năm trưởng thành, đang có thị trường ổn định khắp cả nước và có tầm nhìn trở thành đối tác chính cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng bao bì trong và ngoài nước.

Hợp tác phát triển 3,5 MWp điện mặt trờÔng Nguyễn Quang Trí – TGĐ Vũ Phong Energy Group, Giám đốc VP Energy và ông Nguyễn Thanh Quang – Phó Giám đốc Công ty Quang Quân – cùng ký kết dự án phát triển 3,5 MWp điện mặt trời

Đặc biệt, giải pháp hợp tác PPA (Power Purchase Agreement) cho phép Quang Quân sử dụng năng lượng sạch mà không phải bỏ chi phí đầu tư phát triển hệ thống điện mặt trời, chỉ cần tận dụng mái nhà xưởng đang nhàn rỗi. Các hệ thống này sẽ được VP Energy đầu tư. VP Energy là một thành viên của Vũ Phong Energy Group, hiện được biết đến là đơn vị đầu tư và phát triển điện mặt trời chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với đối tác là các cá nhân, tổ chức đầu tư uy tín trong nước và quốc tế. VP Energy đã hoàn thành, chuyển giao hơn 25 MWp, đang phát triển hàng loạt dự án điện mặt trời áp mái cho doanh nghiệp trên cả nước.

Tại buổi lễ ký kết hợp tác, ông Nguyễn Quang Trí – Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group – đã bày tỏ sự vui mừng khi ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn, như Công ty Quang Quân, quan tâm đến năng lượng tái tạo, năng lượng sạch và lựa chọn sử dụng điện mặt trời như một giải pháp trong hành trình xanh hóa quy trình sản xuất, tạo ra những sản phẩm thân thiện hơn với môi trường. Với năng lực và kinh nghiệm của một doanh nghiệp năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam, Vũ Phong Energy Group cam kết sẽ đồng hành tốt nhất với Quang Quân cũng như các khách hàng, đối tác trong hành trình phát triển bền vững, để cùng nhau phát triển và mang lại giá trị cho cộng đồng.

Hợp tác phát triển 3,5 MWp điện mặt trờLãnh đạo các công ty cùng nhau trao đổi về năng lượng sạch và sản xuất xanh tại Lễ Ký kết hợp tác

“Cung cấp các giải pháp năng lượng sạch cho doanh nghiệp trong hành trình xanh hóa sản xuất, hướng tới phát triển bền vững, Vũ Phong Energy Group, VP Energy cũng đang cùng các khách hàng, đối tác của mình chung tay đóng góp cho quá trình chuyển dịch năng lượng sang năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, thúc đẩy giảm phát thải khí nhà kính cho mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 của Việt Nam. Đây cũng là sự hợp tác để chung tay thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc, trong đó nổi bật là Mục tiêu 7 – Năng lượng sạch với giá thành hợp lý, Mục tiêu 8 – Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, Mục tiêu 17 – Quan hệ đối tác vì các mục tiêu” – chia sẻ từ ông Nguyễn Quang Trí – Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group.

Phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement) là giải pháp hợp tác linh hoạt cho phép các doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời mà không cần chi phí đầu tư ban đầu.

Ở mô hình này, Vũ Phong Energy Group và đối tác là các quỹ đầu tư sẽ đầu tư hệ thống điện mặt trời chất lượng cao trên mái nhà của doanh nghiệp, bán điện hoặc cho thuê hệ thống lâu dài với chi phí hợp lý. Doanh nghiệp chỉ cần tận dụng mái nhà máy đang nhàn rỗi, được sử dụng năng lượng sạch phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh với giá luôn thấp hơn giá điện hiện hành, đảm bảo lợi ích tiết kiệm chi phí điện ở bất cứ mức giá nào của EVN. Với hợp đồng lâu dài, doanh nghiệp sẽ chủ động được chi phí năng lượng, tránh các rủi ro từ việc tăng giá điện trong tương lai. Kết thúc hợp đồng, hệ thống điện mặt trời sẽ được chuyển giao toàn bộ miễn phí (0 đồng) cho doanh nghiệp, cam kết hiệu suất hệ thống khi chuyển giao trên 80-90% tùy điều kiện.

Doanh nghiệp quan tâm đến giải pháp PPA (Power Purchase Agreement) điện mặt trời và các giải pháp năng lượng sạch để xanh hóa sản xuất, hướng tới phát triển bền vững vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.