Sử dụng điện mặt trời, Tân Thanh Container giúp giảm phát thải hơn 400 tấn CO2 mỗi năm

tan-thanh-container-su-dung-dien-mat-troi-ap-mai

Với hệ thống điện mặt trời công suất 425 kWp do Vũ Phong Solar – Vũ Phong Energy Group thi công lắp đặt trên mái nhà máy sản xuất sơmi rơmoóc, Tân Thanh Container sẽ sử dụng điện sạch để tạo nên những sản phẩm xanh, đồng thời giúp giảm phát thải hơn 400 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm trong vòng đời 25-30 năm của hệ thống.

Công ty CP Thương mại Cơ khí Tân Thanh (Tân Thanh Container) là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp container, sơmi rơmoóc và các dịch vụ logistics. Với triết lý kinh doanh “Luôn dẫn đầu về chất lượng”, Tân Thanh Container luôn chú trọng đầu tư cải thiện hệ thống sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, mạnh dạn đầu tư công nghệ kỹ thuật tiên tiến của thế giới, liên doanh, liên kết với các công ty có thế mạnh về kỹ thuật để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao phục vụ cho thị trường. Đặc biệt, bên cạnh việc cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm, Tân Thanh Container cũng luôn quan tâm các vấn đề bảo vệ môi trường. Sử dụng điện năng lượng mặt trời là một giải pháp được Tân Thanh Container lựa chọn nhằm tận dụng các nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên để giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ hệ sinh thái chung.

Với năng lực vững vàng, thương hiệu uy tín, thái độ tận tâm, đã ghi dấu ấn với hàng loạt dự án điện mặt trời có chất lượng và tính thẩm mỹ cao, Vũ Phong Solar – Vũ Phong Energy Group được Tân Thanh Container tin tưởng giao thiết kế, cung cấp vật tư và thi công lắp đặt (EPC) hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy sơmi rơmoóc của doanh nghiệp, tọa lạc tại phường Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

tan-thanh-container-su-dung-dien-mat-troi-ap-maiHệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy sơmi rơmoóc Tân Thanh

Dự án sử dụng 945 tấm quang năng hiệu suất cao 450W của thương hiệu LG chất lượng hàng đầu thế giới, bộ hòa lưới (inverter) thương hiệu SMA (Đức), hệ thống khung phụ trợ và dây dẫn đạt chất lượng cao có độ bền thiết kế trên 30 năm. Với sự chuyên nghiệp cùng sự tận tâm, nỗ lực của đội ngũ kỹ sư thiết kế, kỹ sư công trình, hệ thống công suất 425 kWp đã hoàn thành chỉ sau hơn 1 tháng thực hiện. Hệ thống chính thức được đưa vào sử dụng ngày 26/12/2020 và đang vận hành ổn định, không chỉ giúp Tân Thanh Container sử dụng điện sạch, tiết kiệm chi phí sản xuất mà còn giúp giảm phát thải lượng lớn khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Hệ thống ước tính sẽ giúp giảm phát thải ra môi trường mỗi năm hơn 400 tấn CO2, trong vòng đời 25-30 năm.

Theo Tân Thanh Container, đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy là một bước tiến lớn giúp thương hiệu sơmi rơmoóc Tân Thanh hướng đến việc tạo nên những sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh bằng hệ thống sản xuất sạch, thân thiện với môi trường, góp phần đưa các sản phẩm vươn tầm thế giới.

Thời gian qua, Vũ Phong Energy Group đã đồng hành với nhiều doanh nghiệp trong việc tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo, hướng đến các giải pháp thân thiện với môi trường, như Tân Thanh Container. Vũ Phong Energy Group chia sẻ khát khao phát triển bền vững cùng các doanh nghiệp Việt Nam và tự hào là đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đồng hành cùng các thương hiệu Việt hướng tới việc tạo nên những sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh, tạo lợi thế tiếp cận các thị trường “khó tính” yêu cầu tiêu chuẩn sản phẩm cao.

tan-thanh-container-su-dung-dien-mat-troi-ap-maiMột hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng doanh nghiệp được phát triển theo mô hình PPA, Vũ Phong Energy Group thi công lắp đặt

Đặc biệt, bên cạnh cung cấp dịch vụ tổng thầu EPC, từ năm 2020, Vũ Phong Energy Group còn tiên phong triển khai phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement) tại Việt Nam. Đây là mô hình win – win với nhiều bên nên ngay từ khi triển khai đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp. Phát triển điện mặt trời theo mô hình PPA là cơ hội để các doanh nghiệp thúc đẩy quá trình xanh hóa sản xuất khi được sử dụng điện sạch với chi phí thấp mà không cần bỏ vốn đầu tư, chỉ cần tận dụng phần mái nhà xưởng đang nhàn rỗi. Nó đặc biệt thích hợp khi doanh nghiệp đang cần ưu tiên, tận dụng tối đa nguồn vốn để đầu tư công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất hoặc tập trung nghiên cứu, phát triển (R&D) – Tìm hiểu chi tiết về mô hình PPA tại đây.

Sản xuất xanh đang là xu thế toàn cầu, không chỉ mang lại những giá trị thiết thực về kinh tế mà còn mở ra cho doanh nghiệp những cơ hội “vàng” trong dòng chảy hội nhập. Sản xuất xanh đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường, cộng đồng. Những hành động thiết thực như sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất ở các doanh nghiệp lớn như Tân Thanh Container sẽ là động lực để các doanh nghiệp ở Việt Nam hướng tới sản xuất xanh, phát triển bền vững, tối đa hóa các lợi ích kinh tế – xã hội – môi trường.

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (3 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.