Giảm phát thải khí nhà kính với chuỗi hệ thống điện mặt trời áp mái

giam-phat-thai-khi-nha-kinh-voi-chuoi-he-thong-dien-mat-troi-ap-mai

Công ty Vũ Phong Energy Group vừa ký kết với Tập đoàn Shire Oak International trong một dự án lớn nhằm phát triển chuỗi hệ thống điện mặt trời tổng công suất hơn 12,5 MWp trên mái các nhà máy thuộc sở hữu của Tập đoàn Hwaseung Enterprise (Hàn Quốc) tại Việt Nam.

Phát triển chuỗi hệ thống điện mặt trời

Hwaseung Enterprise sẽ mua nguồn điện từ các hệ thống để phục vụ hoạt động sản xuất tại các nhà máy. Theo tính toán, khi sử dụng nguồn điện mặt trời này, Hwaseung Enterprises có thể giảm đến 20% tổng lượng phát thải khí nhà kính tại các cơ sở. Chúng sẽ mở đầu cho kế hoạch lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại tất cả các cơ sở hiện có do Hwaseung Enterprise vận hành trên toàn cầu nhằm đạt mục tiêu giảm 50% lượng phát thải carbon vào năm 2030.

Chuỗi hệ thống điện mặt trời do Tập đoàn Shire Oak International đầu tư phát triển và Vũ Phong Energy Group cung cấp dịch vụ tổng thầu (EPC). Như vậy, đây sẽ là các dự án tiếp theo được phát triển theo phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement) điện mặt trời. Mô hình này đang được rất nhiều quỹ đầu tư cũng như doanh nghiệp quan tâm, nhất là các doanh nghiệp đang trong lộ trình “xanh hóa” sản xuất.

Với hình thức tự sản xuất – tự tiêu thụ điện, các hệ thống này sẽ giúp giảm phát thải khí nhà kính, xanh hóa nền kinh tế và thúc đẩy phát triển bền vững trong khi không gây áp lực lên hệ thống lưới truyền tải – phân phối điện. Điều này là rất cần thiết trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực triển khai thực hiện các cam kết tại Hội nghị COP26, nhất là cam kết đưa mức phát thải ròng về “0” vào giữa thế kỷ.

Phát biểu tại lễ Kick off dự án, ông Phạm Nam Phong, Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group chia sẻ: “Vũ Phong Energy Group rất hân hạnh được đồng hành với các tập đoàn trong dự án này và cam kết sẽ tạo nên các công trình chất lượng cao nhất, vừa mang lại lợi nhuận tốt nhất cho các khách hàng, đối tác vừa góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 như Thủ tướng Chính phủ đã cam kết tại COP26”.

vu-phong-dong-hanh-hwaseung-v-a-shire-oak-internationalÔng Phạm Nam Phong – Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group – tại lễ Kick off dự án

Việc đồng hành với hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc và Anh để phát triển chuỗi hệ thống năng lượng sạch tại Việt Nam một lần nữa thể hiện quyết tâm của Vũ Phong trong việc theo đuổi các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, trong đó nổi bật là Mục tiêu 7Năng lượng sạch với giá thành hợp lý, Mục tiêu 8Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, Mục tiêu 13 – Hành động vì môi trường và Mục tiêu 17 – Quan hệ đối tác vì các mục tiêu.

Một số hình ảnh khác tại lễ ký kết hợp tác:

giam-phat-thai-khi-nha-kinh-voi-chuoi-he-thong-dien-mat-troi-ap-maiÔng Mike Edge – Giám đốc đầu tư Tập đoàn Shire Oak International và ông Nguyễn Quang Trí – Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group cùng rung chuông đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong dự án mới

giam-phat-thai-khi-nha-kinh-voi-chuoi-he-thong-dien-mat-troi-ap-maiVũ Phong Energy Group và Shire Oak International đồng lòng chung tay phát triển các hệ thống năng lượng sạch chất lượng cao

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

5/5 - (3 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.