Vũ Phong hợp tác phát triển điện mặt trời trên mái nhà máy Tập đoàn Nhựa Đông Á

vu-phong-hop-tac-phat-trien-dien-mat-troi-tren-mai-nha-may-tap-doan-nhua-dong-a

Vũ Phong Energy Group sẽ đảm nhiệm vai trò tổng thầu (EPC) để phát triển hệ thống điện mặt trời trên mái các nhà máy thuộc Tập đoàn Nhựa Đông Á. Giai đoạn 1, Vũ Phong sẽ thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên nhà máy số 02 của Nhựa Đông Á, tại KCN Châu Sơn, Phủ Lý, Hà Nam với công suất khoảng 2,5 MWp.

Sự hợp tác này cũng thể hiện quyết tâm của Vũ Phong Energy Group trong việc theo đuổi 3 Mục tiêu phát triển bền vững quan trọng trong 17 SDGs của Liên Hợp Quốc, đó là Mục tiêu 7 (Năng lượng sạch với giá thành hợp lý), Mục tiêu 8 (Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế) và Mục tiêu 13 (Hành động vì môi trường).

Hệ thống được phát triển theo phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement) điện mặt trời, với sự tham gia hợp tác của Quỹ đầu tư quốc tế ecoligo. Trong đó, ecoligo là đơn vị đầu tư – sở hữu hệ thống, Tập đoàn Nhựa Đông Á chỉ cần tận dụng mái nhà máy đang nhàn rỗi và sẽ được sử dụng nguồn điện mặt trời với chi phí hợp lý để phục vụ cho hoạt động sản xuất.

Đây là một bước tiến mới của Nhựa Đông Á trong lộ trình hướng tới “sản xuất xanh”. Ông Nguyễn Bá Hùng – Tổng giám đốc Tập đoàn kiêm Chủ tịch Công ty TNHH Nhựa Đông Á đã chia sẻ: “Ngoài việc luôn cải tiến, áp dụng các công nghệ hiện đại nhất để nâng cao chất lượng sản phẩm, Đông Á còn đặc biệt chú trọng đến các cam kết bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất”.Trước đó, Nhựa Đông Á cũng đã tiên phong tập trung sản xuất các sản phẩm vật liệu mới bằng công nghệ mới để tạo nên các sản phẩm thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Chính vì thế, Tập đoàn Nhựa Đông Á dự định sau khi phát triển hệ thống điện mặt trời trên nhà máy số 02 sẽ tiếp tục hợp tác để triển khai các hệ thống năng lượng sạch trên hai nhà máy còn lại tại Khu công nghiệp Ngọc Hồi (Hà Nội) và Khu công nghiệp Tân Tạo (TP. HCM). Khi đó, tổng công suất điện mặt trời trên mái các nhà máy sẽ đạt khoảng 5 MWp, giúp Nhựa Đông Á đến gần hơn với mục tiêu “xanh hóa” sản xuất, giảm thiểu chi phí sản xuất và hướng tới phát triển bền vững, gia tăng hơn nữa lợi nhuận cho doanh nghiệp và lợi ích các cổ đông.

vu-phong-hop-tac-phat-trien-dien-mat-troi-tren-mai-nha-may-tap-doan-nhua-dong-aLễ ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời trên mái Nhà máy Nhựa Đông Á tại Hà Nam, ngày 24/3/2022

Ông Nguyễn Quang Trí – Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group – cho biết, Vũ Phong rất vui mừng khi tiếp tục được Quỹ đầu tư quốc tế ecoligo tin tưởng, lựa chọn đồng hành trong dự án phát triển hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Tập đoàn Nhựa Đông Á. Với năng lực chuyên môn vững vàng và bề dày kinh nghiệm, Vũ Phong cam kết sẽ tiếp tục tạo nên các hệ thống điện mặt trời có chất lượng và tính thẩm mỹ cao, bảo đảm tiến độ, an toàn, chất lượng trong quá trình thi công và vận hành hệ thống, mang lại lợi nhuận tốt nhất cho cả nhà đầu tư và đơn vị sử dụng hệ thống.

Tiên phong triển khai phương án hợp tác mua bán điện mặt trời PPA (Power Purchase Agreement) tại Việt Nam từ cuối năm 2019, đầu năm 2020, đến nay, Vũ Phong Energy Group đã đồng hành với nhiều quỹ đầu tư trong nước và quốc tế phát triển các hệ thống điện mặt trời áp mái, giúp nhiều doanh nghiệp được sử dụng năng lượng sạch phục vụ hoạt động kinh doanh, sản xuất, giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới phát triển bền vững. Trong đó, Quỹ đầu tư quốc tế ecoligo là một trong những đối tác thân thiết với Vũ Phong. Hai bên đã và đang cùng nhau tạo nên hàng chục công trình năng lượng sạch theo mô hình PPA, như: dự án Kim Đức 2,3 MWp; Đông Nam Việt 2 MWp; NAFOCO 1,13 MWp; GreenTG 1 MWp; Radiant 1 MWp…

vu-phong-hop-tac-phat-trien-dien-mat-troi-tren-mai-nha-may-tap-doan-nhua-dong-aMột hệ thống điện mặt trời mô hình PPA do ecoligo làm chủ đầu tư, Vũ Phong Energy Group đảm nhiệm vai trò tổng thầu (EPC)

Những hệ thống tự sản xuất – tự tiêu thụ điện này không gây áp lực lên lưới điện trong khi vẫn góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính – hướng tới mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 như Việt Nam đã cam kết tại COP26. Đây cũng là điều mà Vũ Phong cùng các khách hàng, đối tác đang chung tay nỗ lực thực hiện, nhằm “Phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh và phát triển bền vững”.

Vũ Phong Energy Group là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ tổng thầu EPC điện mặt trời chuyên nghiệp và các dịch vụ O&M (vận hành, bảo dưỡng), Asset Management (quản lý tài sản)… cho nhà máy điện mặt trời, điện gió, đồng thời chuyên nghiên cứu, sản xuất các thiết bị năng lượng tái tạo như robot vệ sinh tấm pin mặt trời.

Năm 2021, Vũ Phong Energy Group đã được vinh danh là Công ty tổng thầu EPC của năm tại giải The Solar Future Awards 2021, đồng thời là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận được giải thưởng The Asian Power Awards 2021, ở hai hạng mục Solar Power Project of the Year (Dự án điện mặt trời của năm) và Environmental Upgrade of the Year (Dự án cải thiện môi trường của năm).

Quý Doanh nghiệp quan tâm đến phương án hợp tác mua bán điện mặt trời PPA (Power Purchase Agreement) và các giải pháp năng lượng sạch để “xanh hóa” sản xuất, hướng tới phát triển bền vững vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.