Giải pháp giúp doanh nghiệp sở hữu hệ thống điện mặt trời mà không chiếm dụng vốn kinh doanh

vuphong-solar-dien-mat-troi

Năm 2020, điện mặt trời áp mái mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Tuy nhiên, chi phí đầu tư hệ thống điện mặt trời không nhỏ khiến nhiều doanh nghiệp phân vân, nhất là khi đang cần tận dụng tối đa nguồn vốn. Có một giải pháp cho vấn đề này: PPA điện mặt trời.

Giải pháp giúp doanh nghiệp sở hữu hệ thống điện mặt trời 0 Đồng

Tận dụng nguồn năng lượng sạch vô tận từ ánh nắng mặt trời để tạo điện năng phục vụ hoạt động sản xuất, điện mặt trời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sử dụng điện và tăng doanh thu (nhờ bán điện dư cho ngành điện). Điện mặt trời còn giúp doanh nghiệp “ghi điểm” vì sản xuất xanh, tăng giá trị hình ảnh thương hiệu và sức cạnh tranh trên thị trường, mở ra nhiều cơ hội thâm nhập những thị trường quốc tế khó tính như Mỹ, châu Âu.

Tuy nhiên, lắp đặt hệ thống điện mặt trời quy mô lớn, chất lượng cao đòi hỏi doanh nghiệp cần một khoản vốn đầu tư không nhỏ. Theo kinh nghiệm của Vũ Phong Energy Group, hiện chi phí lắp đặt điện mặt trời cho các nhà xưởng, doanh nghiệp ở khoảng 15-18 triệu đồng cho mỗi kWp với vật tư phổ thông, khoảng 18-22 triệu đồng cho mỗi kWp với vật tư cao cấp, có tiêu chuẩn và chất lượng vượt trội, thời gian bảo hành lâu dài.

so-huu-he-thong-dien-mat-troiĐiện mặt trời được nhiều doanh nghiệp lắp đặt vì mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực

Sẽ là tốt nhất nếu doanh nghiệp tự đầu tư để sở hữu ngay hệ thống điện mặt trời của riêng mình. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp chưa có tiềm lực tài chính vững vàng hoặc đang cần ưu tiên, tận dụng tối đa nguồn vốn để đầu tư công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất hoặc tập trung vào nghiên cứu và phát triển (R&D), PPA điện mặt trời (mô hình Leasing/Esco) chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là hình thức hợp tác bền vững, doanh nghiệp chỉ cần tận dụng phần mái nhà có sẵn để Vũ Phong Energy Group & Partners đầu tư, lắp đặt và vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng cao.

Doanh nghiệp sẽ được thuê hệ thống này hoặc mua lại nguồn điện sạch được sản xuất từ hệ thống với giá ưu đãi hơn giá điện hiện hành từ EVN. Khi hợp đồng kết thúc, doanh nghiệp sẽ được chuyển giao miễn phí toàn bộ hệ thống với công suất cam kết trên 80-90% (tùy điều kiện). Lúc này, doanh nghiệp chính thức sở hữu hệ thống điện mặt trời có giá trị lên tới hàng chục tỉ đồng dù trước đó không tốn bất cứ chi phí đầu tư nào.

Tận dụng mọi điều kiện, hợp tác để phát triển

Thương trường như chiến trường, để tạo lập chỗ đứng và phát triển, mỗi doanh nghiệp cần tận dụng mọi điều kiện sẵn có và có chiến lược hợp tác hiệu quả, nắm bắt mọi cơ hội. Với hình thức hợp tác PPA điện mặt trời, doanh nghiệp nhận được rất nhiều lợi ích với độ rủi ro bằng 0:

 • Doanh nghiệp dùng sẵn mái nhà đang nhàn rỗi, không phát sinh bất cứ chi phí nào. Trong khi đó, hệ thống điện mặt trời trên mái nhà còn giúp bảo vệ, tăng tuổi thọ cho mái và giảm nhiệt, làm mát cho công trình. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí làm mát (thường chiếm tỷ trọng khá lớn trong chi phí vận hành), nâng cao năng suất lao động.

điện mặt trời không đồngMột hệ thống điện mặt trời được Vũ Phong Energy Group thi công trên mái nhà của doanh nghiệp theo hình thức hợp tác PPA điện mặt trời

 • Doanh nghiệp được sử dụng điện mặt trời với giá ưu đãi, tiết kiệm chi phí điện. Khi được sử dụng hiệu quả, phần chi phí tiết kiệm này sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi nhuận khác.
 • Doanh nghiệp chỉ cần hưởng thụ nguồn điện sạch, Vũ Phong Energy Group chịu trách nhiệm về chất lượng, năng suất trong suốt quá trình vận hành hệ thống.
 • Sau khi nhận chuyển giao, doanh nghiệp được sử dụng miễn phí hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng cao trong suốt thời gian dài còn lại. Hiện nay, tuổi thọ của các tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao đã lên đến 30-50 năm, thậm chí lâu hơn.
 • Dễ dàng hơn để nhận các chứng chỉ xanh, các tiêu chuẩn quốc tế về môi trường, giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Hiện nay, toàn cầu đang hướng tới tăng trưởng xanh bền vững và các chứng chỉ xanh mang lại lợi thế rất lớn ở thị trường quốc tế.
 • Doanh nghiệp sẽ hợp tác với Vũ Phong Energy Group – đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống điện mặt trời và cung cấp các giải pháp điện mặt trời hàng đầu tại Việt Nam hiện nay; cùng nhiều doanh nghiệp lớn khác trong quỹ đầu tư PPA điện mặt trời. Sự hợp tác sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội trong tương lai, để cùng nhau phát triển.

Vũ Phong Energy Group

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Energy Group hỗ trợ.

Vũ Phong Energy Group là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

chứng nhận ISOẢnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Energy Group.

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.